Cách tạo bảng trong Excel và chèn bảng trong Excel như thế nào? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Cách gửi đối tượng trong Word, Excel hoặc PowerPoint là tạo bảng và chèn dữ liệu vào bảng. Cách tạo bảng trong Excel, hay cài đặt bảng trong Excel sẽ giúp người dùng hiểu nhanh chóng.

Để tạo bảng trong Excel 2010, chúng ta có thể thực hiện theo nhiều cách khác nhau, trong đó đơn giản nhất là bạn vào tab Insert và click vào bảng để ghi bảng. Và khi thêm bảng, tạo bảng trong Excel, người dùng cũng có thể tùy chỉnh cài đặt bảng, thêm hàng, thêm cột hoặc bỏ hàng, bỏ cột, tùy chỉnh theo nhu cầu của đối tượng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo bảng trong Excel 2010.

Tạo bảng trong Excel 2010 trông tương tự như sử dụng cơ sở dữ liệu. Trên thực tế, công cụ này sẽ bao gồm nhiều tính năng hữu ích. Và các bảng chứa hàng trăm hoặc hàng nghìn hàng và cột có thể được sắp xếp và nhóm lại cùng một lúc, được sắp xếp và sắp xếp lại, được cập nhật bởi bốn thông tin mới, và được cập nhật. Thống kê và PivotTable và thông tin bán hàng là gì.

Cách tạo một bảng đơn giản trong Excel.

Cách tạo một bảng đơn giản trong Excel.

I. Bảng tính Excel là gì?

Bảng Excel (Bảng Excel) là một công cụ đầy đủ chức năng cho phép bạn sắp xếp nội dung của bảng cùng với các thông tin khác trong báo cáo.

II. Cách tạo bảng trong Excel

Để có cái nhìn tổng quan hiện tại về cách sắp xếp hàng và cột, hãy làm theo các bước sau để bắt đầu cách tạo bảng trong Excel 2010:

Bước 1: Đánh dấu bất kỳ ô nào trong báo cáo của bạn.

Bước 2: Trên tab Chèn, trong nhóm Bảng, nhấp vào nút Bảng hoặc nhấn phím tắt Ctrl + T.

Bước 3: Hộp thoại Tạo bảng với tất cả dữ liệu được chọn cho bạn sẽ được hiển thị tự động; và tất nhiên, bạn có thể điều chỉnh lượng thông tin khi cần thiết. Nếu bạn muốn dòng dữ liệu đầu tiên là Head of table, hãy đảm bảo nó nằm trong bảng của tôi để kiểm tra.

Bước 4: Nhấp vào nút OK.

READ  Tìm hiểu về tổ hợp môn thi khối D80, D81, D82 …. D86, D87, D88? | Vieclam116.vn

Có rất nhiều tính năng tuyệt vời chỉ bằng một cú nhấp chuột và dưới đây, bạn sẽ tìm hiểu cách sử dụng chúng. Nhưng trước tiên, hãy xem cách tạo bảng trong Excel với hệ thống tùy chỉnh.

III. Cách vẽ và tạo bảng trong Excel với kiểu đã chọn

Bước 1: Chọn bất kỳ loại ô nào trong bảng dữ liệu của bạn.

Bước 2: Trên nút Trang chủ trong phần Kiểu, nhấp vào Định dạng dưới dạng Bảng.

Bước 3: Trong phần Bộ sưu tập, chọn một kiểu hiển thị mà bạn muốn sử dụng.

Bước 4: Trong hộp thảo luận Tạo bảng, điều chỉnh hàng khi cần thiết, nếu bạn muốn có hàng đầu tiên làm tiêu đề của bảng, sau đó chọn hộp có chứa các tiêu đề của bảng của tôi.

IV. Cách sử dụng nó để tạo bảng trong Excel 2010

Cách tạo bảng tính trong Excel có nhiều ưu điểm như: dễ dàng tính toán, sử dụng và cập nhật dữ liệu trong bảng tính của bạn. Hầu hết các tính năng này rất đơn giản và trực quan. Phần sau đây cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan nhanh chóng về các tính năng quan trọng nhất của nó.

1. Cách xóa dữ liệu khi tạo bảng trong Excel

Tất cả các phương pháp tạo bảng trong Excel đều có khả năng xóa dữ liệu theo mặc định. Để xóa dữ liệu bảng, đây là những việc bạn cần làm để tạo bảng trong Excel dễ dàng hơn:

Bước 1: Nhấp vào mũi tên thả xuống trong tiêu đề cột.

Bước 2: Mở hộp bên cạnh hộp thông tin bạn muốn làm sạch. Hoặc bỏ chọn hộp kiểm Chọn Tất cả để nhanh chóng kiểm tra tất cả các bản ghi và sau đó chọn các hộp bên cạnh các bản ghi bạn muốn hiển thị.

Bước 3: Bạn có thể áp dụng các tùy chọn Lựa chọn thông qua Tùy chọn Màu và Văn bản khi cảm thấy phù hợp.

Bước 4: Sau đó bấm OK.

Nếu không muốn sử dụng tính năng Bộ lọc tự động, bạn cũng có thể loại bỏ các mũi tên bằng cách bỏ chọn tab Nút Bộ lọc trên tab Thiết kế trong nhóm Tùy chọn kiểu bảng. Hoặc bạn có thể di chuyển phím dọn dẹp lên và giữ phím tắt Ctrl + Shift + L.

Ngoài cách tạo bảng trong Excel, bạn cũng có thể tạo bộ lọc trực quan cho bảng của mình bằng cách thêm máy cắt. Để thực hiện việc này, hãy bấm Chèn Bộ cắt trên tab Thiết kế Bảng trong phần Công cụ.

2. Cách tổ chức dữ liệu khi tạo bảng trong Excel

Để sắp xếp dữ liệu bằng cách tạo bảng trong Excel 2010 với một cột tùy chỉnh, bạn chỉ cần nhấp vào mũi tên xuống trong tiêu đề và chọn các tùy chọn bạn muốn. ‘Bạn phân loại nếu cần.

3. Công thức bảng Excel

Cách vẽ bảng trong Excel với kiểu đã chọn

Cách vẽ bảng trong Excel với kiểu đã chọn

Đó là về cách tạo một bảng trong Excel bằng công thức có cú pháp đặc biệt có tên là Biên tập. Nhưng so với ước tính, có một số lợi ích:

 • Dễ thực hiện: Chỉ cần chọn dữ liệu bảng khi thực hiện tính toán với Excel sẽ tự động tạo chỉ mục tùy chỉnh cho bạn.
 • Đọc: Các thánh thư được trích dẫn đề cập đến các hạng mục của bảng theo Tên, để làm cho các phép tính dễ hiểu hơn.
 • Tự động điền: Để so sánh các so sánh giống nhau cho mỗi hàng, hãy đặt bất kỳ công thức nào vào ô bất kỳ và công thức đó sẽ nhanh chóng được sao chép vào mọi cột.
 • Chuyển đổi tự động: Khi bạn thay đổi tỷ lệ ở bất kỳ vị trí nào trong một cột, các tỷ lệ khác trong cùng một cột sẽ thay đổi tương ứng.
 • Cập nhật tự động: Bất cứ khi nào bạn sắp xếp lại bảng hoặc đổi tên cột, các bản ghi được chỉ định sẽ tự động được cập nhật.
READ  Tổng hợp về Affiliates là gì? Và kiếm tiền qua tiếp thị liên kết | Vieclam116.vn

4. Tạo số cột trong bảng Excel

Một tính năng tuyệt vời khác của việc tạo bảng trong Excel 2010 là khả năng so sánh kết quả mà không cần sử dụng thang đo. Tùy chọn này còn được gọi là Tổng hàng.

Để biên dịch kết quả của một bảng, bạn cần làm như sau:

 • Bước 1: Chọn bất kỳ ô nào trong bảng.
 • Bước 2: Trên tab Thiết kế, trong nhóm Tùy chọn Kiểu Bảng, chọn hộp Tổng Hàng. Hàng Tổng được chèn ở cuối bảng và hiển thị số tiền của cột cuối cùng.

Để tổng hợp thông tin của các cột khác, hãy nhấp vào hộp Tổng, sau đó nhấp vào mũi tên thả xuống và chọn hàm SUM. Để tính toán thông tin theo một cách khác, chẳng hạn như bằng cách đọc các sự kiện hoặc so sánh giá trị trung bình, sau đó chọn nhiệm vụ và nhiệm vụ thích hợp. Bất kể hàm bạn chọn là gì, Excel sẽ sử dụng hàm SUBTOTAL để chỉ so sánh dữ liệu trong các hàng được hiển thị.

5. Cách mở rộng Bảng Excel

Khi bạn nhập bất kỳ thứ gì vào một phòng gần đó, bảng cơ sở trong Excel 2010 sẽ tự động mở rộng để bao gồm thông tin mới trong bảng. Kết hợp với các chỉ mục tùy chỉnh, nó tạo ra một lịch trình mạnh mẽ cho bảng tính Excel của bạn mà bạn không bao giờ phải tuân theo.

Nếu bạn muốn dữ liệu bạn đã nhập hoàn toàn tách biệt khỏi bảng, hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Z để hoàn thành phần mở rộng về cách tạo bảng trong Excel, trong khi vẫn lưu trữ dữ liệu bạn cần.

Bạn cũng có thể mở rộng bảng theo cách thủ công bằng cách nhấp vào biểu tượng nhỏ ở góc dưới bên phải và kéo nó. Bạn cũng có thể Thêm hoặc Xóa cột và hàng trong khi tạo bảng trong Excel bằng cách sử dụng Trình chỉnh sửa bảng. Và đây là cách:

READ  Các ngành dịch vụ ở Việt Nam hiện nay và cơ hội việc làm ngành dịch vụ | Vieclam116.vn

Bước 1: Bấm vào ô bất kỳ trong bảng thông tin của bạn.

Bước 2: Trên tab Thiết kế, chọn trong nhóm Thuộc tính, nhấp vào Thay đổi kích thước Bảng.

Bước 3: Khi hộp thoại xuất hiện, chọn hàng đã có trong bảng.

Bước 4: Sau đó bấm OK.

V. Kiểu bảng Excel

Phải biết các loại bảng trong Excel

Phải biết các loại bảng trong Excel

Cách tạo bảng trong Excel rất dễ thiết lập vì Bộ sưu tập bao gồm nhiều loại bảng khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể tạo kiểu bảng tùy chỉnh với bố cục của riêng bạn.

1. Cách thay đổi kiểu bảng trong Excel

Khi bạn chèn một kiểu bảng vào Excel, kiểu bảng mặc định sẽ tự động được áp dụng cho nó. Để thay đổi kiểu bảng, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới:

 • Bước 1: Chọn một số ô bất kỳ trong bảng.
 • Bước 2: Trên tab Thiết kế, trong nhóm Kiểu bảng, chọn kiểu bảng bạn muốn sử dụng. Để xem tất cả các kiểu bảng có sẵn, hãy nhấp vào biểu tượng Biểu tượng khác trong mũi tên bên dưới.

2. Sử dụng các kiểu bảng và xóa các chuỗi hiện có

Nếu bạn chọn sắp xếp một bảng theo bất kỳ kiểu nào được định cấu hình trước, bảng tính Excel sẽ duy trì thứ tự của bảng hiện tại của bạn. Vì vậy, để loại bỏ tất cả định dạng trong Excel hiện tại, hãy bấm chuột phải vào kiểu bảng rồi chọn Áp dụng và Xóa định dạng.

3. Cách kiểm soát độ dày của hàng và cột trong bảng

Để thêm hoặc xóa trọng lượng và độ sạch của hàng và cột, cũng như để áp dụng bố cục đặc biệt cho cột đầu tiên hoặc cột cuối cùng, chỉ cần chọn hoặc đánh dấu các hộp phù hợp trên trang. Thiết kế trong nhóm Tùy chọn kiểu bảng

ONA. Cách xóa các bảng có thể tùy chỉnh

Nếu bạn muốn có nhiều chức năng trong khi tạo bảng trong Excel nhưng bạn không muốn có bất kỳ bố cục nào như bố cục bảng, bảng tính hoặc những thứ tương tự. Bạn có thể tinh chỉnh bảng sắp xếp theo những cách sau:

 • Bước 1: Chọn bất kỳ ô nào trong bảng.
 • Bước 2: Trên tab Thiết kế trong nhóm Kiểu bảng, nhấp vào nút Thêm bên dưới mũi tên dưới cùng, sau đó nhấp vào Xóa bên dưới bảng mẫu. Hoặc bạn có thể gửi kiểu bảng đầu tiên bên dưới, chẳng hạn như Light, có nhãn Không.

VII. Cách xóa bảng trong Excel

Xóa bảng trong Excel dễ dàng như chèn bảng. Để khôi phục thứ tự bảng về các ô bình thường, chỉ cần thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bấm chuột phải vào ô bất kỳ trong cách tạo bảng trong phần mềm Excel của bạn, sau đó bấm Bảng> Chuyển đổi sang dạng xem. Hoặc nhấp vào nút Chuyển đổi thành Phạm vi trên tab Thiết kế trong phần Công cụ.
 • Bước 2: Khi hộp thoại Xác nhận xuất hiện, bạn chọn Có.

Thao tác này sẽ xóa và tạo bảng trong Excel nhưng vẫn giữ lại dữ liệu và trình tự. Nếu bạn muốn lưu dữ liệu, hãy xóa bố cục bảng trước khi đưa bảng trở lại bình thường.

VIII. Họ

Qua bài viết hướng dẫn tạo bảng và cài đặt bảng trong Excel này, chúng tôi hy vọng các bạn đã có cái nhìn tổng quan về cách tạo bảng trong Excel và sử dụng các tính năng đặc biệt. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các nhân viên văn phòng, quản trị, kế toán, thủ kho và những người khác có thể sử dụng hiệu quả trong công việc của mình. Cảm ơn đã đọc và quan tâm đến bài viết này.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud