Cách tạo chữ 3D trong photoshop đơn giản nhưng nghệ thuật | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Adobe Photoshop là một chương trình cho phép người dùng thể hiện sự sáng tạo của mình trong các hình ảnh đồ họa. Chúng ta không thể không nhắc đến tác phẩm tạo bản vẽ 3D bằng photoshop. Đây được gọi là công cụ “tắc kè hoa”, vì nó có thể được chuyển đổi thành nhiều ký tự khác nhau dưới bàn tay và không phụ lòng sáng tạo của con người. Để nắm rõ hơn, FPT Arena sẽ giới thiệu đến các bạn cách tạo chữ 3D trên Photoshop đẹp nhất mà cực đơn giản!

How-to-chu-3D-in-photoshop-don-gian-va-dep-mat-chua
Làm thế nào để vẽ 3D trong photoshop dễ dàng và đẹp?

A. Tại sao phải vẽ 3D trong photoshop?

Tao-chu-3D-in-photoshop-de-gay-an-tuong-voi-nguoi-xem
Tạo văn bản 3D trong Photoshop để giải trí cho người xem

Nhiều người cũng biết rằng 3D là công nghệ giúp mô phỏng gần với đời thực. Với sự kết hợp giữa ngoại hình, độ bóng và đồ họa, tác phẩm 3D sẽ cho người xem thấy mọi thứ chân thực hơn. Ngoài ra, tạo chữ 3D bằng Photoshop sẽ khiến người xem cảm thấy thích thú và tò mò về sản phẩm quảng cáo mà mọi người thực hiện hoặc thu hút công chúng.

Để hiểu rõ hơn về cách vẽ 3D trong Photoshop, hãy làm theo từng bước mà chúng tôi đã liệt kê chi tiết bên dưới!

Tìm hiểu thêm: Cách vẽ vòng tròn trong Photoshop đẹp và dễ dàng

B. Các bước dễ dàng để tạo bản vẽ 3D trong photoshop

Để tạo phông chữ 3D sáng tạo và đẹp mắt, vui lòng làm theo các bước sau:

Bước 1:

Bước đầu tiên để tạo văn bản 3D trong Photoshop là tạo một tập tin mới (nhấn Ctrl + N) và một hộp thoại hiện ra, sau đó đính kèm các nút như hình dưới đây.

Buoc-1
Bước 1

Bước 2:

Khi đã làm khung xong, hãy điền vào bảng sau theo ý tưởng của bạn. Để làm được điều này, bạn cần đặt Tiền cảnh thành màu xám đậm (trong bảng Công cụ). Tiếp theo, bạn chọn menu Nền và nhấn Ctrl + A để thực hiện lựa chọn trên toàn bộ canvas) hoặc bạn có thể thực hiện bằng cách nhấn Chọn → Tất cả. Tiếp theo, chọn Chỉnh sửa → (Shift + F5) để mở hộp thoại Tô màu và đặt tùy chọn Sử dụng màu sắc Đầu tiên và sau đó nhấp vào OK để sử dụng màu tô.

Bước 3:

Tiếp theo bạn sẽ tạo văn bản trên nền vừa tạo. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào Công cụ Trạng thái Ở trên và nhập văn bản bạn muốn. Một lưu ý là bạn nên sử dụng chữ in hoa và cố gắng chọn chữ in đậm vì cách làm này sẽ gây kích thích cho người nhìn.

Buoc-3
Bước 3

Bước 4:

Bước tiếp theo để tạo văn bản 3D là Rasterize văn bản. Điều này giúp bạn làm việc với văn bản dễ dàng hơn. Nhưng có một hạn chế là sau khi rasterize, bạn sẽ không thể thay đổi văn bản được nữa. Vì vậy, bạn nên suy nghĩ và chắc chắn rằng bạn hài lòng với bài viết trước khi thực hiện quá trình này. Bạn có thể nhấp chuột phải vào lớp văn bản và sau đó nhấp vào rasterize hoặc Rasterize Layer dựa trên bản sao của photoshop bạn đang sử dụng.

Buoc-4
Bước 4

Bước 5:

Bạn tiếp tục sử dụng Free Transform trên văn bản để tạo độ nghiêng giúp nó trở nên 3D hơn. Để thực hiện chức năng này, bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + T (Edit → Free Transform). Sau đó, giữ Ctrl và nhấp vào phía trên bên phải của bộ điều khiển. Bạn cũng có thể thực hiện tương tự ở nút thay đổi ở giữa bên trên, phần cuối cũng sẽ biết kết quả như hình bên dưới.

Buoc-5
Bước 5

Bước 6:

Bên cạnh việc lưu vào sản phẩm, bạn thêm các kiểu cơ bản. Nhưng để thực hiện bước này, bạn cần đảm bảo rằng bảng văn bản đã được chọn trong Layers Panel, sau đó nhấp vào biểu tượng Add a layer style ở cuối Layers Panel và chọn Bevel and Emboss. Bạn đặt như hình bên dưới để tô đậm các cạnh của văn bản và đừng quên đổi màu cho các ký hiệu và hình ảnh.

Buoc-6
Bước 6

Bước 7:

Bạn quay lại hộp thoại Layer Styles và sử dụng loại phông chữ ưa thích của bạn và điều chỉnh thứ tự văn bản. Hiệu ứng này sẽ cung cấp độ sâu của màu sắc cho văn bản hơn là chỉ một khối màu hoặc cuộn.

Buoc-7
Bước 7

Bước 8:

Điều cuối cùng bạn làm trên script là thêm kiểu lớp Gradient Overlay. Bạn chỉ cần nhấp vào Gradient để thay đổi màu sắc theo ý muốn của bạn.

Buoc-8
Bước 8

Bước 9:

Tiếp theo, bạn cần Double Layer bằng cách chọn bảng và nhấn Ctrl + J để nhân đôi bảng và sau đó đi đến lớp sao chép và loại bỏ các kiểu dán bằng cách nhấp và kéo chúng vào hộp biểu tượng thùng rác ở dưới cùng bên phải của Bảng điều khiển Lớp.

Buoc-9
Bước 9

Bước 10:

Vì vậy, chúng ta sẽ có một biểu trưng không có kiểu dập và công việc tiếp theo của bạn là chỉnh sửa màu sắc. Hãy mở nó ra Tùy chọn Curves bằng cách chọn Image> Adjust> Curves (Ctrl + M) và điều chỉnh như hình bên dưới. Nhưng bạn lưu ý nên giảm độ bão hòa xuống vì không nên quá nổi màu sẽ làm bóng. Bạn thực hiện thao tác Hue / Saturation bằng Ctrl + U (hoặc Image> Adjust> Hue / Saturation) và điều chỉnh cài đặt như hình bên dưới.

Buoc-10
Bước 10

Bước 11:

Vì vậy, bạn sẽ đi đến mục đích chính của việc tạo các cạnh của văn bản trông ba chiều. Đầu tiên, nhấp và kéo bảng bên dưới bảng văn bản màu vàng đầu tiên và di chuyển nó một chút sang trái bằng các phím mũi tên. Giữ phím Alt, tiếp tục đẩy xuống bằng các mũi tên bên trái. Bằng cách này, bạn sẽ nhấn đúp xuống mặt bàn màu nâu mỗi khi bạn nhấn nút. Tiếp tục cho đến khi bạn có được kích thước và độ sâu mong muốn.

Buoc-11
Bước 11

Bước 12:

Sau đó, bạn kết hợp hai chuỗi thành một. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào bảng màu nâu trên cùng, giữ phím Shift và sau đó nhấp vào cuối bảng màu nâu để chọn tất cả.

Buoc-12
Bước 12

Bước 13:

Để tăng thêm sự thoải mái, bạn cần thêm phần long lanh hơn cho văn bản. Nhân đôi bảng bên cạnh màu nâu bằng Ctrl + J. Sau đó chọn Filter> Blur> Gaussian Blur và điều chỉnh tùy chọn Radius thành 8px. Cuối cùng, bạn chọn Curves và Ctrl + M để tạo ảnh đen.

Buoc-13
Bước 13

Bước 14:

Lưu ý khi các chữ cái không nhất quán xuất hiện. Để thực hiện việc này, sử dụng Polygonal Lasso Tool và nhấp vào hình dạng trên vùng xóa và nhấn phím Delete. Bây giờ bạn đã tạo văn bản 3D trong Photoshop và xem kết quả của bạn.

Buoc-14
Bước 14

Dựa vào các hướng dẫn ở trên, bạn có thể dễ dàng trang điểm và tỏa sáng tạo bản vẽ 3D bằng photoshop Bằng cách riêng của anh ta. Nếu bạn muốn thiết kế các chiến dịch quảng cáo chuyên nghiệp, bạn có thể xem qua khóa học Lập kế hoạch hình ảnh tại FPT Arena hôm nay. Bạn có thể vào trực tiếp trang web https://arena.fpt.edu.vn/ để tìm hiểu thêm về khóa học cũng như các thông tin liên quan đến các mẫu video đa phương tiện.

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena Telemedia – https://arena.fpt.edu.vn

READ  Tìm việc làm Hành Chính Nhân Sự, tuyển dụng Hành Chính Nhân Sự | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud