Cách tạo mẫu CV xin việc “hạ gục” nhà tuyển dụng | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Bạn đang gặp khó khăn với CV của mình? Không biết chắc nên bắt đầu từ đâu? Hãy xem ngay bài viết dưới đây để biết cách tạo CV xin việc như thế nào, cần những gì và cần tìm những gì nhé!

Tất nhiên, để có được một CV tuyệt vời không khó như bạn nghĩ, chỉ cần bạn biết cách. Đầu tiên, hãy chọn màu phù hợp, chỉ nên sử dụng 1-3 màu cho CV và không nên để những màu “trùng khớp”. Tiếp theo, thay vì sử dụng chữ in đậm, bạn có thể thay thế bằng biểu đồ hoặc sơ đồ để giải thích rõ hơn cho CV của mình. Và quan trọng nhất, nó vẫn nằm trong CV.

Hướng dẫn tạo CV chuyên nghiệp nhất, hay nhất

Thông tin cá nhân

Thường thấy trong các mẫu CV, phần thông tin cá nhân bao gồm họ tên, ngày sinh, số điện thoại, địa chỉ, email, v.v. Dưới đây là một số mẹo để bạn không khiến nhà tuyển dụng “nhanh chóng loại bỏ” sơ yếu lý lịch của mình. :

  • Họ và Tên: Tôn trọng tên của bạn và sử dụng tất cả các chữ cái viết hoa hoặc viết hoa. Hạn chế đặt thêm các biệt danh như “Cà chua”, “Dưa hấu”, “Be Meo” … Điều này tuy tạo sự thân mật nhưng lại không chuyên nghiệp.
  • Số điện thoại: Bạn nên ghi lại số điện thoại bạn thường sử dụng để không bỏ sót bất kỳ quảng cáo nào của công ty.
  • Trạng thái email: Phải bao gồm các địa chỉ email tôn trọng. Đừng chọn những biệt danh khó nhớ hoặc vô dụng.
READ  D-Margin: Giao dịch ký quỹ | Vieclam116.vn

Mục tiêu cho việc làm

Khi tạo CV, mục tiêu nghề nghiệp là một phần quan trọng. Bởi vì nó phản ánh mục tiêu của bạn và triển vọng nghề nghiệp trong tương lai, cho phép nhà tuyển dụng xem xét sự phù hợp và tuổi thọ của cam kết của bạn.

Vì vậy, hãy đưa tất cả các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn vào CV của bạn. Đừng quên bám sát vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển, tránh làm một việc, các mục tiêu khác!

Tình trạng học vấn

Trong phần giáo dục, bạn nên đề cập đến những điều sau:

  • Các quý tộc đang nghiên cứu
  • Đại học / cao đẳng / trung học đã học
  • Có các loại bằng cấp như: Cử nhân, Thạc sĩ, bằng ngoại ngữ …
  • Ngoài ra, trong CV online của bạn cũng có thể kể đến các bằng cấp chuyên môn như: Graphic Design, Photography, Video Photography, Digital Marketing…

Kinh nghiệm làm việc

Để tạo ra một CV hoàn hảo, bạn cần trình bày rõ ràng kinh nghiệm làm việc tại công ty, vị trí, giờ làm việc, công việc bạn làm, thành tích đạt được. Hãy nhớ, hãy sắp xếp theo thứ tự thời gian từ gần nhất đến xa. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng theo dõi và hình dung tiềm năng của bạn. Đừng quên quan tâm đến phần thú vị của trải nghiệm, vì 90% mẫu CV của bạn “đạt” hoặc không đạt là nhờ nó!

READ  Cùng bàn luận về vấn đề tâm và tầm trong cuộc sống hiện nay | Vieclam116.vn

Tomai

Phải có nhiều kinh nghiệm kết hợp với kỹ năng tốt mới khiến CV của bạn trở thành một bản CV nghe hoài không chán. Vì vậy, bạn nên liệt kê những kỹ năng chuyên môn, liên quan đến công việc đang ứng tuyển cũng như những kỹ năng còn yếu. Chẳng hạn như: Viết, thiết kế, phân tích dữ liệu, kỹ năng giao tiếp, tin học văn phòng, thuyết trình, xử lý tình huống… Đối với mỗi kỹ năng, bạn hãy tự xem xét và truyền lại cho nhà tuyển dụng. Xem sức mạnh của bạn.

Việc làm

Đối với sinh viên mới ra trường, hoạt động là điều bắt buộc khi tạo CV. Vì đây là cơ hội để sếp biết bạn là người rất tài giỏi. Các hoạt động như tham dự các sự kiện của khoa, hội thảo, thực tập tại công ty hay các hoạt động xã hội, tình nguyện… đều cho thấy bạn là một người mạnh mẽ và tận tâm với công việc của mình.

Tuổi tác

Có thể đính kèm các chứng chỉ về năng lực từ các cuộc thi hoặc nhân viên / sinh viên được đánh giá tốt vào CV. Nhưng hãy lựa chọn những món liên quan đến công việc một cách khôn ngoan, nếu không thì đừng thêm vào!

Kiểm tra một số ví dụ CV tuyệt vời

Bạn biết đấy, nhân viên chỉ mất từ ​​15 đến 45 giây để xem xét và đánh giá tình trạng của CV, vì vậy một mẫu CV tốt là rất quan trọng khi tạo CV trực tuyến. Bây giờ, hãy cùng xem qua một số ví dụ CV tuyệt vời!

READ  Sacombank là ngân hàng gì? Cập nhật những thông tin hữu ích - | Vieclam116.vn

Thiết kế CV đẹp, nhẹ nhàng nhưng không kém phần khéo léo (Ảnh: Internet)

Mẫu CV độc đáo và sáng tạo (Ảnh: Internet)

CV đơn giản và đẹp (Ảnh: Internet)

Như vậy, bằng cách viết, bạn đã đủ tự tin để tạo ra một bản CV ấn tượng và thú vị rồi phải không? Hi vọng bạn sẽ có được một công việc như ý! Tôi ổn.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách viết CV cho các chuyên gia có kinh nghiệm

– HR Insider—
VietnamWorks
– Trang web hẹn hò trực tuyến số 1 Việt NamLượt xem bài đăng:
1.516

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud