Cách tạo và viết mẫu CV online chuyên nghiệp ấn tượng mạnh với HR | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Trong thời đại 4.0, các trang CV trực tuyến được nhiều người sử dụng để tìm kiếm cơ hội việc làm trước khi buổi phỏng vấn diễn ra. CV yêu cầu thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc… giống như một bản mô tả ngắn gọn.

Trong quy trình tuyển dụng ngày nay, ngoài sơ yếu lý lịch khi đi phỏng vấn, CV trực tuyến là bước đầu tiên mà nhà tuyển dụng tìm hiểu về bạn. Các mẫu CV trực tuyến ngày nay được sử dụng rộng rãi và đôi khi thay thế hồ sơ xin việc bằng các cuộc phỏng vấn xin việc. Vậy làm thế nào để bạn có được một CV tốt với các tiêu chuẩn trực tuyến? Hãy để 123job.vn giới thiệu cho bạn.

I. Tìm hiểu về CV trực tuyến

Cv mẫu xin việc

Cv mẫu xin việc

CV là viết tắt của “Curriculum Vitae”, có nghĩa là sơ yếu lý lịch. Tuy nhiên, CV không phải là một tuyên bố kỹ thuật mà bản chất của nó là bản tóm tắt thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và các kỹ năng liên quan đến công việc của ứng viên. CV là một công cụ rất quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá và xem xét từng ứng viên. Thậm chí là tiền đề cơ bản để lựa chọn ứng viên phù hợp vào vòng phỏng vấn.

CV trực tuyến Hay còn gọi là mẫu CV trực tuyến, sau khi ra đời hình thức này đã bắt đầu phổ biến hơn và trở thành một công cụ quan trọng hỗ trợ đắc lực cho quá trình tìm kiếm việc làm của ứng viên một cách dễ dàng. các nhà tuyển dụng tương tác và giao tiếp với nhau nhanh hơn và dễ dàng hơn bao giờ hết.

II. Hướng dẫn cách viết CV trực tuyến

1. Thông tin cá nhân

Bạn cần cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân như họ tên, tuổi sinh, quê quán, địa chỉ hiện tại, số điện thoại… để nhà tuyển dụng liên hệ với bạn dễ dàng hơn. Thông tin cá nhân là thứ gắn liền với bạn, việc cung cấp thông tin cá nhân một cách ngắn gọn, rõ ràng và chính xác cũng là cách bạn chứng tỏ bản thân của mình. Đừng quên đưa ảnh của bạn vào trang CV trực tuyến. Sử dụng ảnh để thể hiện rõ khuôn mặt và phần trên của bạn trong trang phục vừa phải. Đừng sử dụng bản thân để làm cho CV của bạn trực tuyến, bạn trông thật đặc biệt.

READ  Hướng dẫn chi tiết cách viết Hồ sơ/CV tiếng Nhật xin việc chuẩn 2021 | Vieclam116.vn

2. Mục tiêu cho việc làm

Trong phần này, bạn nên xác định hai loại mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Với ý nghĩ đó, hãy truyền đạt mục đích của công việc mà bạn đang ứng tuyển, những nền tảng và mục tiêu của công ty mà bạn hy vọng sẽ tận dụng tối đa để mang lại lợi ích cho công ty.

3. Ảnh hưởng

Trong lĩnh vực kinh nghiệm làm việc, cung cấp kinh nghiệm công việc trước đây có liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển. Ngoài ra, nếu bạn có kết quả tốt nhất, bạn nên đăng một tệp (portfolio) hoặc một liên kết về sản phẩm của bạn.

4. Tình trạng học vấn

Trong phần này, bạn trình bày rõ ràng thông tin bạn học trường gì và giỏi nhất, tốt nghiệp ngành gì một cách cụ thể và chính xác.

5. Kỹ năng yếu

Đây là một khía cạnh rất quan trọng và được chú ý bởi những người có công việc của nó. Ngoài kỹ năng chuyên môn và năng lực, chúng ta cần nhiều kỹ năng yếu khác như kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng thuyết trình đã được chứng minh, kỹ năng làm việc nhóm… Hãy lựa chọn những kỹ năng phù hợp với công việc. công việc để viết trên thiết kế CV của bạn trực tuyến.

6. Cách làm CV trực tuyến

 • Chọn trang cung cấp CV mẫu thường xuyên: Lựa chọn trang web uy tín chuyên cung cấp các mẫu CV trực tuyến để có thể tạo cho mình một bản CV đẹp, đúng yêu cầu của nhân viên uy tín. Ngoài ra, trang web này sẽ cung cấp thêm thông tin liên quan đến việc lựa chọn công việc của bạn, thời gian kinh nghiệm, yêu cầu tìm việc, ngôn ngữ cung cấp trong CV của bạn, … nó sẽ được đánh giá cao bởi quá trình lập mô hình. CV hoàn toàn phù hợp với tiêu chí của bạn. Bạn có thể tham khảo thêm Mẫu CV miễn phí trên trang web 123job.vn.
 • Chọn mẫu CV phù hợp với bạn: sau khi nhận được trang CV, bạn hãy chọn một mẫu CV phù hợp với công việc mà bạn cần ứng tuyển. 2 loại mẫu CV đầu dòng Bạn có thể chọn giữa phí bảo hiểm và miễn phí. Với loại CV trả phí, bạn cần tạo tài khoản trên website, đăng nhập và thanh toán hàng tháng hoặc trả phí cho mẫu CV mà bạn lựa chọn. Đúng Mẫu CV miễn phí thực tế là chỉ bạn mới có thể chọn các mẫu cơ bản, ít kỹ thuật hơn so với mẫu CV trực tuyến trả phí.
 • Nộp CV rõ ràng, chính xác: Các thông tin trong CV bao gồm: thông tin cá nhân (họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc, email…) bạn cần ghi rõ ràng và chính xác để nhà tuyển dụng dễ dàng liên hệ với bạn; bạn nên giữ cho bản mô tả công việc của bạn ngắn gọn, phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển; mức độ kinh nghiệm của bạn, hãy cho chúng tôi biết bạn đã làm công việc gì, bạn đã đạt được những gì trong công việc đó; Phần bằng cấp cũng mô tả các bằng cấp và năng lực bạn sẽ có để thuyết phục nhân viên chọn bạn.
READ  Website dịch tiếng Trung sang tiếng Việt miễn phí tốt nhất | Vieclam116.vn

Vậy là bạn đã hoàn thành một CV mẫu đơn xin việc trực tuyến cạn kiệt. Tạo CV online rất dễ dàng, tuy nhiên để đẹp và chuyên nghiệp hơn thì bạn cần thực hiện một vài bước sau.

III. Thông tin khi nộp CV trực tuyến

những kĩ năng làm việcCV là ấn tượng đầu tiên đối với nhà tuyển dụng

1. Về ngoại hình

 • Không mắc lỗi chính tả: Nhân viên không cẩn thận sẽ đánh giá bạn khi họ mắc phải một số lỗi ngớ ngẩn, cho thấy địa vị của bạn không cao và bạn không được chải chuốt kỹ càng.
 • Sử dụng ngôn ngữ chuyên môn trong CV của bạn: Không sử dụng ngôn ngữ chính thức. Mô tả trải nghiệm phải sạch sẽ, gọn gàng và dễ đọc. Sử dụng các phông chữ chuyên nghiệp như Arial hoặc Times New Roman. Lưu ý: Bạn phải cần người sắp xếp lại trước khi có thể gửi.
 • Diễn đạt rõ ràng và trang nhã: truyền đạt tiêu đề và ý tưởng rõ ràng bằng cách sử dụng số, dấu gạch ngang, v.v., sử dụng màu sắc đơn giản, dễ nhìn để tránh màu sắc lộn xộn gây khó khăn. con gấu. Bạn có thể tham khảo thêm CV mẫu thường xuyên trên trang web 123job.vn.

2. Về nội dung

 • Ngoài những bằng cấp, chứng chỉ và bằng cấp mà bạn có thể có: Sinh viên đạt điểm tốt nên ghi vào CV những thành tích của bạn, bốn ‘thể hiện khả năng học tập, làm việc và thông minh của bạn. Có thể giải thưởng là một cuộc thi chuyên môn, học bổng, chứng chỉ chuyên môn… Nếu bạn là sinh viên mới tốt nghiệp, hãy nhấn mạnh trình độ học vấn của bạn. Bạn cũng nên bao gồm thông tin về các bằng cấp và chứng chỉ đạt được.
 • Chọn liệt kê kinh nghiệm của bạn vào CV: bạn có thể đã có kinh nghiệm làm việc ở nhiều nơi, nhiều vị trí khác nhau, nhưng liệt kê tất cả mọi thứ trên CV sẽ khiến bạn nản lòng. Tập trung vào những công việc có liên quan đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển, bên cạnh việc giới thiệu những thành tích của bạn khi làm việc cho công ty đó.
 • Nhấn mạnh vào điểm mạnh và khả năng: Phần này sẽ tập trung vào các kỹ năng mà bạn có như kỹ năng làm người mẫu, sử dụng phần mềm Adobe hay các kỹ năng còn yếu… Bạn có thể xem thêm cách viết kỹ năng của mình tạo ấn tượng tốt với nhân viên trên website 123job.vn .
 • Đừng nói dối về CV của bạn: Luôn trung thực về kinh nghiệm của bạn. Cái này rất quan trọng. Vì bạn sẽ dễ dàng bị nhận ra bởi những nhân viên chuyên nghiệp.

Nếu bạn điền vào tất cả các thông tin, bạn có một Mẫu CV chuyên nghiệp trực tuyến và điều đó.

READ  Mẫu đơn xin chuyển trường Tiểu Học, THCS, THPT chuẩn nhất hiện nay | Vieclam116.vn

3. Cách chọn mẫu CV trực tuyến

Bạn phải chọn một CV mẫu thường xuyênphù hợp với công việc đang ứng tuyển với các điều kiện sau:

 • Chọn mẫu CV online có màu sắc đơn giản, phù hợp với tính chất công việc: Mỗi công việc có thể có nhiều màu sắc khác nhau tùy theo tính chất công việc mà bạn ứng tuyển: với các công việc văn phòng. phòng, bạn nên chọn màu xanh nhẹ nhàng, màu trắng đơn giản. Đối với công việc năng động bạn cần chọn màu đỏ để thể hiện sự nhiệt tình, hoặc công việc sáng tạo bạn cũng có thể tự thiết kế.
 • Chọn các mẫu CV trực tuyến với nhiều ngôn ngữ: tùy thuộc vào công việc bạn làm, bạn có thể chọn sử dụng các mẫu CV trực tuyến bằng tiếng Anh, Hàn, Nhật, Trung, …

IV. 5 hướng dẫn cơ bản của một mẫu CV trực tuyến

1. Phong cảnh nguy hiểm

CV trực tuyến của bạn là ấn tượng đầu tiên của công ty về bạn, hãy trình bày CV một cách khoa học, rõ ràng, bắt mắt. Đừng liệt kê quá nhiều thông tin theo cách đạo đức giả, hãy tập trung vào những thông tin liên quan trực tiếp đến công việc bạn đang ứng tuyển để gây ấn tượng với bạn và làm hài lòng sếp.

2. Sử dụng các từ đặc biệt

Đừng làm cho CV của bạn trông xấu xí hoặc giống như những CV khác, hãy sử dụng những từ ngữ cụ thể để cho công ty thấy rằng bạn là một người tài năng. Sử dụng các từ khóa cụ thể cũng giúp CV của bạn chuyên nghiệp hơn. Cố gắng viết những gì sếp muốn đọc.

3. Sử dụng số

Đối với nhà tuyển dụng, họ muốn nhìn thấy những con số thực hơn là những dòng văn bản dài dòng chỉ khoe khoang về bản thân. Hãy chứng minh với sếp rằng bạn có khả năng làm việc bằng cách cung cấp số liệu thống kê về những gì bạn đã đạt được trong quá khứ, và cách thức đạt được trong thời gian dài.

4. Liệt kê các sự kiện

Nhân viên của những người đã đi làm, có thể nhanh chóng cho biết bạn đang nói dối ai trong CV khi đến phỏng vấn và phỏng vấn. Vì vậy, đừng để bị lừa bằng cách nói dối về CV của bạn và sau đó xuất hiện trong cuộc phỏng vấn, bạn sẽ bị sa thải hoặc bạn có thể nằm trong “danh sách đen” của công ty đó và không có cơ hội quay trở lại. Hãy liệt kê thông tin về bạn một cách trung thực và chính bạn!

5. Chiều dài phù hợp

Đừng viết quá dài, trượt, liệt kê quá nhiều thông tin cá nhân hoặc kinh nghiệm. Hãy cung cấp những thông tin ngắn gọn, chính xác, có liên quan trực tiếp đến công việc mà bạn đang ứng tuyển và những thông tin thú vị để các chủ sở hữu công việc nhớ đến bạn. Ngoài ra, chương trình không nhất thiết phải ngắn gọn và súc tích nếu bạn không muốn “trượt ngay khỏi vòng gửi xe”. Độ dài tối đa cho một trang CV trực tuyến không quá 2 trang A4.

V. Mẫu CV giám đốc bán hàng

Gửi và tạo một CV đẹp trực tuyến sẽ giúp bạn có được sự yêu mến trong mắt nhà tuyển dụng. Bạn có thể xem trực tuyến các CV mẫu tại 123job.vn. Hay xem qua cách viết CV mẫu online bằng tiếng Anh mới. Chọn ảnh CV phù hợp nhất với công việc của bạn.

ONA. Sự kết luận

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn làm điều đó đơn xin việc trên mẫu cv dòngHoành tráng, độc đáo, đẹp mắt. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình viết CV của mình. Chúc may mắn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud