Cách tìm ra điểm mạnh của bản thân để thành công trong cuộc sống | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

1. Tìm thấy sức mạnh của bạn bằng cách đặt câu hỏi cho chính mình

Tìm thấy sức mạnh của bạn bằng cách đặt câu hỏi cho chính mình
Tìm thấy sức mạnh của bạn bằng cách đặt câu hỏi cho chính mình

Cách để kiểm tra điểm mạnh của bản thân mà bạn cần sử dụng nhanh chóng là tự hỏi bản thân. Đôi khi, tự hỏi bản thân có phải là giải pháp hữu hiệu nhất để tìm ra mình cần làm gì, cần gì không? Hãy tự hỏi bản thân để tìm ra vị trí của bản thân nằm ở đâu, để tâm trí của bạn không bị phân tán, bối rối và lạc lối.

Thật là “khó” khi chúng ta đang đắm chìm trong kỷ nguyên số mà công nghệ thông tin bị chi phối. Phần lớn, mọi người đang dành thời gian quý giá, nhưng không lãng phí thời gian vào việc “kết bạn” với các thiết bị thông minh. Hòa mình vào thế giới xã hội là cách tiếp cận được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay, tư duy và lối sống tiêu cực như một thực tế khó kiểm soát. Nó xuất phát từ nhiều lý do. Nhưng thực tế là, mọi người không sống trong hiện tại, họ cũng nghĩ rằng họ đã phải chịu đựng rất nhiều trong quá khứ, trong khi những người khác lại “bận rộn” nghĩ về tương lai.

Nhưng thay vì chìm đắm trong mớ suy nghĩ ngổn ngang và lãng phí thời gian quý báu. Đặt câu hỏi cho bản thân, nhận ra rằng bạn cũng quan trọng như những người khác. Bạn vẫn có thể sống một cuộc sống tốt hơn bằng cách phát triển thế mạnh của mình.

Tìm điểm mạnh của riêng bạn
Tìm điểm mạnh của riêng bạn

Thử nó:

– Bạn có cảm thấy tràn đầy năng lượng và cảm hứng khi làm gì không?

– Bạn làm công việc gì đã lâu mà không thấy mệt, mỏi?

• Bạn đã có sự nghiệp gì và bạn đã được những người xung quanh khen ngợi và ghi nhận những kết quả nào?

-…

Dưới đây là một vài ví dụ cơ bản về cách kiểm tra điểm mạnh của bản thân. Khi tìm được câu trả lời cho những câu hỏi trên, nhiều bạn đã thực sự nhìn ra được điểm mạnh của bản thân.

Xem thêm: Hãy để nó lên – Bạn đã thể hiện giá trị của mình như thế nào?

2. Tìm kiếm bản thân từ quan điểm của người khác

Bạn không sống như một người cô đơn, bạn luôn có một môi trường và trong môi trường đó, bạn thường “chạm” vào một vài hoặc nhiều mối quan hệ khác. Mỗi chúng tôi đều có kinh nghiệm để học hỏi và làm việc. Chúng tôi tương tác và giao lưu với rất nhiều người khác. Nhưng cách để kiểm tra điểm mạnh của bản thân là đặt những câu hỏi dựa trên nghiên cứu. Tiếp nhận thông tin từ người khác khách quan và chính xác hơn.

Kiểm tra bản thân từ nhận xét của người khác
Kiểm tra bản thân từ nhận xét của người khác

Hãy dành thời gian và tập trung lắng nghe những gì họ nói về bạn. Chắc chắn, tất cả những thông tin quan trọng, giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân, biết đâu là điểm mạnh, thậm chí là điểm yếu của mình. Thậm chí ngày nay, nhiều người chọn cách sống không quan tâm nhiều đến những lời nói xung quanh. Nhưng nó đôi khi dẫn đến một vài phức tạp khác, chẳng hạn như bất ổn, độc đoán, bảo thủ, v.v.

Hãy lắng nghe cẩn thận những gì người khác nói và biết ai nói tốt và ai không. Ngoài ra, bạn có thể phát hiện ra điểm mạnh của mình bằng cách chú ý đến những lời khen tặng của những người xung quanh. Có thể họ sẽ mang đến cho bạn từ bất ngờ này đến ưu đãi khác, bởi vì bạn đã không nhận thấy điều đó trước đây. Đó có thể là những lời khen như “Sự kiên trì của bạn khiến tôi thực sự tôn trọng” hoặc “Tôi thích trở thành một phần vị tha của bạn”, trong số những lời khen khác.

CV xin việc

3. Đặt mình vào nhiều môi trường và điều kiện sống khác nhau

Đặt mình vào nhiều môi trường và điều kiện sống khác nhau
Đặt mình vào nhiều môi trường và điều kiện sống khác nhau

Việc tìm ra điểm mạnh của bản thân không thể hoàn thành trong ngày một ngày hai. Tất nhiên, đó là một hệ thống và nó đòi hỏi rất nhiều cơ hội mới để tiếp cận nó. Vì vậy, tiếp xúc với nhiều môi trường sống và điều kiện khác nhau là cách hiệu quả để bạn tiếp thêm sức mạnh.

Cố gắng phát hiện, nghiên cứu, đánh giá và rút kinh nghiệm để xác định các vấn đề và hành động phù hợp nhất với bạn. Về hoạt động, vấn đề đó thường được lặp lại theo một cách phức tạp hơn. Chà, có thể đó là sức mạnh, sự tốt bụng hoặc tài năng của bạn.

Xem thêm: Cách hiệu quả nhất để lập kế hoạch cho bản thân trong 5 năm tới

4. Cố gắng làm bài kiểm tra hoặc bài kiểm tra

Bạn có phải là người thích tham gia các kỳ thi hay tự soi xét và tự soi xét bản thân? Nếu vậy, thật tuyệt vì đó cũng là một cách để kiểm tra điểm mạnh của chính bạn.

Với sự phát triển của các phương pháp truyền thông hiện nay, rất dễ dàng để tìm ra một phương pháp, công cụ, bài toán có thể nghiên cứu sức mạnh của sao chép. Chỉ cần vào công cụ tìm kiếm Google, sau đó nhập từ khóa “test để thấy điểm mạnh của bạn”, bạn sẽ nhận được xấp xỉ 1.340.000 kết quả chỉ sau 0,43 giây. Nó cho thấy có rất nhiều câu chuyện và bài kiểm tra liên quan đến chủ đề này đang được dư luận quan tâm.

Hãy thử tham gia một kỳ thi hoặc nghiên cứu
Hãy thử tham gia một kỳ thi hoặc nghiên cứu

Một số bài kiểm tra tự đánh giá để xác định điểm mạnh của bạn có thể được gọi là:

– Tự nhận thức: “Tôi là ai?”

– Đố bạn để xác định xem bạn là một vấn đề hay một vấn đề: “16 tính cách”

– Các kỳ thi kiểm tra và hướng dẫn của chuyên gia: “Kiểm tra Màu sắc”

– Kiểm tra chỉ số IQ của bạn: “Nhìn vào con người của tôi”

– Bài kiểm tra tâm lý: “Viện Sức khỏe và Tiếp cận Con người”

– Kiểm tra EQ của bạn: “Kiểm tra EQ của Goleman”

– Mô tả công việc: “Xưởng Sokanu”

– Tìm kiếm định nghĩa: “MBTI”

Khi làm bài thi trắc nghiệm như thế này, mẹo nhỏ dành cho bạn là hãy thành thật với đáp án để đưa ra quyết định sáng suốt.

5. Làm thế nào để kiểm tra điểm mạnh của chính bạn bằng cách lập kế hoạch động lực của bạn ngay bây giờ

Làm thế nào để hoàn thành năng lượng của bạn bằng cách xác định động lực hiện tại của bạn
Làm thế nào để hoàn thành năng lượng của bạn bằng cách xác định động lực hiện tại của bạn

Động lực bây giờ chính là thứ mà chúng ta vẫn đang tìm kiếm mỗi ngày. Nhiều người rơi vào cảnh không còn cảm hứng học tập, làm việc. Cố gắng tìm câu trả lời cho những câu hỏi như: “Bạn quan tâm đến loại công việc nào nhất?”, “Bạn quan tâm đến những hoạt động cụ thể nào?”, V.v. Sau khi những câu hỏi này được làm rõ. , họ sẽ nhanh chóng chỉ ra điểm mạnh của bạn. Một khi bạn biết điểm mạnh của mình, hãy cố gắng bắt đầu tập thể dục sớm và cải thiện để thành công hơn trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

6. Xem xét sự phù hợp của các ý tưởng

Bạn nghĩ rằng bạn quá sáng tạo, điều đó thật vô ích. Nhưng thực tế là, nhiều người có những kỹ năng này, mặc dù họ có thể không biết và họ không biết cách sử dụng chúng. Lý do cho điều này là gì? Trên thực tế, họ tập trung vào việc xây dựng càng nhiều ý tưởng mới càng tốt, nhưng không ngồi xuống để đánh giá xem ý tưởng đầu tiên có thực sự đáng giá hay không. Tốt hơn là tổng hợp trong một số trường hợp, và chắc chắn một ý tưởng có thể hiệu quả hơn là xây dựng rất nhiều ý tưởng nhưng không thể thực hiện chúng.

7. Sử dụng lực lượng chính xác cho mỗi vấn đề

Sử dụng lực lượng chính xác cho mỗi vấn đề
Sử dụng lực lượng chính xác cho mỗi vấn đề

Một cách khác để xác định điểm mạnh của bạn là tận dụng tốt điểm mạnh của bạn cho từng môn học. Mặc dù nó có vẻ rất khó khăn đối với chúng tôi, bởi vì không phải ai cũng sử dụng năng lượng của mình cho những vấn đề cụ thể. Rõ ràng, khi một vấn đề phát sinh, chúng ta thường tìm một giải pháp nhanh chóng và hiệu quả. Nhưng ít người dừng lại để tự hỏi liệu giải pháp cho vấn đề mà họ mang lại có phải là sức mạnh thực sự của họ hay không.

Do đó, hãy đề cao cảnh giác, lên kế hoạch cho từng vấn đề cụ thể để đưa ra giải pháp phù hợp. Đừng ngại hỏi ai đó mạnh mẽ hơn bạn trong tình huống đó, và họ sẽ làm điều đó tốt hơn bạn.

Xem thêm: Gợi ý giải quyết điểm mạnh và điểm yếu trong công việc khi thảo luận

8. Nhận ra và khắc phục những điểm yếu của bản thân

Khi thảo luận về điểm mạnh, không nên tránh việc có điểm yếu. Nhiều người coi nhẹ những khuyết điểm của bản thân và nghĩ rằng chúng sẽ chẳng ảnh hưởng gì đến cuộc sống của họ. Nhưng bạn biết đấy, “con sâu làm rầu nồi canh”, “ngựa đau cả thuyền ra cỏ”,… con sâu và con ngựa đau ở đây cũng chính là khuyết điểm của chính bạn. Chúng nhỏ, nhưng có khả năng gây ra một thất bại lớn.

Thừa nhận và khắc phục những điểm yếu của bản thân
Thừa nhận và khắc phục những điểm yếu của bản thân

Nếu bạn không muốn rơi vào tình huống này, hãy cẩn thận. Bạn phải làm việc ngay bây giờ để tìm ra và sửa chữa những điểm yếu của chính mình. Nếu có sự chậm trễ, chúng có thể sớm là nguyên nhân của một số vấn đề mà bạn chưa nhận thấy.

Tôi rất vui khi biết rằng mình là một người quan trọng, có những điểm mạnh mà ít người có được. Sử dụng những gợi ý trên để học cách tìm ra sức mạnh của bạn. Một khi thế mạnh của bạn được chứng minh, bạn sẽ dễ dàng xác định mục tiêu lớn, hoạch định tương lai về học tập, sự nghiệp, … và vận dụng chúng thật tốt để thành công hơn trong cuộc sống!

Kỹ năng của con người có thể tạo nên một cuộc sống hạnh phúc!

Tự -worth là gì? Nếu thành thạo kỹ năng này, bạn sẽ nắm trong tay chiếc chìa khóa vạn năng để mở ra nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Tự -worth là gì?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13510 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Định vị bản thân - Bạn đã dùng cách nào để khẳng định giá trị mình? | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud