Cách Tính Giá Cost Món Ăn Trong Kinh Doanh Nhà Hàng | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Giá thức ăn được tính như thế nào? Nó được thực hiện như thế nào, nó được áp dụng như thế nào để tạo ra lợi nhuận kinh doanh cao hơn? Đây là những thắc mắc chung của nhiều người, đặc biệt là những người có nguyện vọng làm việc trong nhà hàng. Hãy cùng khám phá tại https://chefjob.vn

Mục tiêu chính của việc kinh doanh nhà hàng là kiếm càng nhiều tiền càng tốt. Chủ nhà hàng cần biết cân đối thu chi, giá cả các món ăn hợp lý để đảm bảo vừa lòng thực khách, đủ thu nhập trả lương nhân viên, trả tiền điện nước, sản xuất kinh doanh có lãi. Giả sử, Giá thức ăn được tính như thế nào? đóng một vai trò rất quan trọng. Vậy làm thế nào để bạn xác định được mức giá hợp lý và hiệu quả nhất?

Cách tính giá cốc nguyệt san rất quan trọng để làm hài lòng khách hàng và tạo ra lợi nhuận – Ảnh: Internet

Chỉ cần suy nghĩ về nó trước khi bạn quyết định giá thực phẩm

  • Giá đúng: Các loại giá gắn với số lượng thực phẩm của một món ăn bao gồm: giá thực phẩm, gia vị, đồ dùng …
  • Giá trực tiếp: Các yếu tố quan trọng như giá cả của tên gọi, chất lượng phục vụ, độ ngọt đều ảnh hưởng đến giá một món ăn.
  • Chi phí nhân viên: Đội ngũ Phụ bếp, Đầu bếp, Nhân viên phục vụ… đều “”.chọn“Việc làm ra món ăn và mang đến cho khách hàng là rất quan trọng và chủ nhà hàng phải trả công xứng đáng. Do đó, khi so sánh chi phí ăn uống, bạn cần tính đến chi phí nhân công.
READ  Hospitality management là gì và những thông tin liên quan! | Vieclam116.vn

Người thương ở quán đắt khách

Xác định giá thành món ăn cần tính đến chi phí trả cho nhân viên ở các dạng Bếp trưởng, Phụ bếp, Bồi bàn … – Ảnh: Internet

  • Các chi phí khác: Các chi phí khác bao gồm khấu hao tòa nhà, thiết bị, thị trường và doanh số bán hàng, trong số những chi phí khác.

Các phương pháp ước tính giá thành món ăn thường được sử dụng

  • Cách tính giá thành món ăn dựa trên điều kiện thực phẩm:

Giá thức ăn được tính như thế nào? Căn cứ vào giá thành món ăn, tùy theo tiêu chuẩn và sao của nhà hàng mà giá món ăn sẽ sử dụng tỷ lệ phần trăm trên giá món ăn từ 25% đến 35%. Giá càng cao, người tiêu dùng càng cảm thấy thực phẩm rẻ, ăn ngon hơn so với số tiền phải trả nên thực khách rất vui.

Chi phí sinh hoạt

Cách ước tính giá món ăn trong mối tương quan với món ăn phụ thuộc vào tiêu chuẩn, hạng sao … của nhà hàng – Ảnh: Internet

Tỷ lệ như sau: Giá thức ăn trên đĩa / Tỷ lệ phần trăm chi phí thức ăn = Giá món ăn.

Hiện nay, hầu hết các nhà hàng sử dụng tỷ lệ phần trăm giá thực phẩm là 35%, do đó, có một tỷ lệ: Giá thực phẩm / 0,35 = Giá thực phẩm ‘ai.

Để tiết kiệm chi phí ăn uống, nhiều nhà hàng lớn đã được tích hợp vào một khu vực khác để sản xuất và dự trữ đối với thịt, cá, rau, củ, quả, sau đó được phân phối đến các bếp ăn của các nhà hàng trong hệ thống tương tự.

  • Cách tính giá cốc theo đối thủ:
READ  Công chứng vi bằng là gì? Tất tần tật những thông tin có liên quan | Vieclam116.vn

Duy trì nhu cầu ngày càng tăng đối với nhà hàng, đồ ăn nhẹ và các loại thực phẩm khác, các nhà hàng đã tăng quy mô và số lượng, và chúng tôi dẫn đến rất nhiều cạnh tranh trong ngành. Vì vậy, tính giá món ăn theo đối thủ cạnh tranh cũng là một phương pháp thường được áp dụng để đảm bảo giá món ăn của bạn không quá đắt hay rẻ so với những nhà hàng khác.

Với cách so sánh này, bạn sẽ đặt giá bằng hoặc thấp hơn một chút so với đối thủ để thu hút người tiêu dùng. Tuy nhiên, việc so sánh này đôi khi sẽ khiến bộ phận bếp nản lòng vì họ phải điều chỉnh nguyên liệu, thành phần để giảm giá thành món ăn mà vẫn đảm bảo chất lượng món ăn.

  • Cách tính giá lương thực theo cung – cầu:

Phân tích cung cầu thị trường và thị hiếu người tiêu dùng là những yếu tố quan trọng để xác định giá cả thực phẩm. Cung càng cao – cầu càng ít, giá càng rẻ nhưng cung càng thấp – cầu càng cao thì giá cốc càng cao. Nếu cốc chỉ có ở nhà hàng, giá cốc có thể cao. Nhưng nếu món ăn đó có trong tất cả thực đơn nhà hàng của khách sạn thì bạn cần cân đối giữa giá thành món ăn và giảm giá thành món ăn để tăng tính cạnh tranh.

Đó là số Giá thức ăn được tính như thế nào? bạn có thể tham khảo để sử dụng vào việc kinh doanh quán ăn của mình, nhằm kinh doanh món ăn hiệu quả và thu về lợi nhuận cao.

READ  SEO Là Gì? Cơ Hội Nghề Nghiệp Nào Cho Các SEOer Hiện Nay | Vieclam116.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud