Cách Tính Lương Tăng Ca Mới Nhất Cho Người Lao Động | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Cách tính lương làm thêm giờ hiện nay phù hợp với các quy định của Đạo luật đã được sửa đổi để hỗ trợ người lao động có được mức lương công bằng, tránh thất bại. Kiến thức cập nhật về tiền làm thêm giờ, ngày nghỉ và nghỉ phép là rất quan trọng đối với bộ phận nhân sự, quản lý và nhân viên.

Nhân viên làm thêm giờ sẽ được trả lương cao

Nhân viên làm thêm giờ sẽ được trả lương theo công sức của họ – Ảnh: Internet

Để đảm bảo cung cấp dịch vụ, sản phẩm, hàng hóa… cho khách hàng trong thời gian nhất định, nhiều đơn vị đã yêu cầu nhân viên tăng ca. Bởi vì nó không phải là thời gian chính thức, số giờ làm thêm đó theo quy định của pháp luật để xác định nhiều hơn mức lương bình thường. Vậy bạn đã biết cách tính lương làm thêm giờ mới chưa?

Tăng ca là gì?

Theo quy định tại Điều 106 Bộ luật Lao động 2012, làm thêm giờ (hay làm thêm giờ) là thời gian làm việc ngoài giờ làm việc theo quy định của tập thể người lao động phù hợp với nội quy của người lao động.

Điều khoản làm thêm giờ của Đạo luật:

  • Được sự đồng ý của người lao động;
  • Đảm bảo không quá 50% số giờ làm việc bình thường trong ngày là tổng số giờ làm thêm của người lao động. Trường hợp làm thêm giờ hàng tuần thì tổng số giờ làm việc bình thường và số giờ làm thêm không quá 12 giờ / ngày, 30 giờ / tháng và không quá 200 giờ / năm (trừ một số trường hợp riêng) theo quy định của Chính phủ. thời giờ làm thêm không quá 300 giờ trong 01 năm);
  • Sau mỗi đợt làm thêm 01 tháng, công ty phải bố trí cho người lao động được nghỉ để dành nhiều thời gian nhất có thể nhằm giúp họ thư giãn, lấy lại tinh thần và đảm bảo sức khỏe.
READ  Onboarding Là Gì? Những Điều Cần Biết Khi Onboarding Người Mới | Vieclam116.vn

Tiền làm thêm giờ như thế nào?

Cả người sử dụng lao động và người lao động cần có ý thức về sức khỏe
đang trong quá trình tăng ca – Ảnh: Internet

Đối với nhân viên được trả lương đúng hạn

Tiền lương làm thêm giờ = Tiền lương của ngày làm việc bình thường x Ít nhất 150% hoặc 200% hoặc 300% x Số giờ làm việc.
Trong:

Trả lương định kỳ cho những ngày làm việc bình thường được tính trên cơ sở tiền lương thực trả theo tháng người lao động làm được (trừ tiền làm thêm giờ) chia cho số giờ làm việc thực tế trong tháng (không kể số giờ làm việc). Trường hợp doanh nghiệp trả lương theo ngày hoặc theo tuần thì tiền lương giờ thực trả được căn cứ vào tiền lương thực trả của ngày, tuần làm việc đó (trừ tiền làm thêm giờ) chia cho số giờ. trong ngày hoặc trong tuần (không bao gồm thời gian làm thêm).

Mức ít nhất 150% hoặc 200% hoặc 300% so với tiền lương theo giờ mà người lao động trả trong một ngày làm việc bình thường dựa trên:

  • Tối đa 150% được sử dụng ngoài giờ trong tuần;
  • Tối đa 200% được sử dụng vào cuối tuần;
  • Mức không thấp hơn 300% áp dụng đối với trường hợp làm thêm giờ vào các ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ có hưởng lương (không bao gồm tiền lương theo quy định của Bộ luật Lao động vào các ngày nghỉ lễ, tết).
READ  Hiệu ứng bokeh là gì? Nhiếp ảnh gia và những câu chuyện nghề nghiệp | Vieclam116.vn

Đối với nhân viên được trả tiền hàng hóa

Tiền lương làm thêm giờ = Đơn giá tiền lương ngày làm việc bình thường x Tối thiểu 150% hoặc 200% hoặc 300% x Số sản phẩm làm thêm giờ.

Trong:

  • Tối đa là 150% sẽ được áp dụng cho bổ sung của các ngày trong tuần;
  • Mức tối đa 200% áp dụng cho trường hợp làm thêm vào cuối tuần;
  • Tỷ lệ này là khoảng 300% dựa trên các sản phẩm làm thêm vào các ngày lễ, Tết và các ngày nghỉ được trả lương của nhân viên.

cách tính lương làm thêm giờ

Bạn có biết cách tính lương làm thêm giờ không? – Biểu tượng: Internet

Hy vọng với những thông tin mới nhất về so sánh thời gian và thời gian làm thêm trên đây, người lao động sẽ hiểu rõ hơn về quyền lợi mà họ đáng được hưởng và cam kết của họ. Hãy theo dõi Chefjob thường xuyên để không chỉ nhận được việc làm tại khách sạn mà còn cập nhật nhanh chóng các nội quy của nhân viên.

Ước tính

Tìm hiểu các Quy tắc về Nghỉ phép Hàng năm cho Nhân viên

Luật Bảo hiểm xã hội 2019 Điều gì mới đang ảnh hưởng đến người lao động?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud