Cách trả lời phỏng vấn xin việc chuyên nghiệp nhất | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Trong quá trình ứng tuyển vào một vị trí cụ thể bạn cần cung cấp CV (chi tiết) đến người lao động, sau đó tiến hành giai đoạn kiểm tra CV và người kiểm tra lựa chọn cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu của công việc. Và, nếu bạn nhận được lời mời phỏng vấn, điều đó có nghĩa là bạn đã thực hiện bước đầu tiên trong việc tìm kiếm việc làm. Vì vậy, nó cần những gì để làm cho cuộc phỏng vấn tuyệt vời? Mời các bạn xem câu chuyện bên dưới TopCV Xin vui lòng!

1. Một số điều cần chuẩn bị trước khi tham gia phỏng vấn

Chuẩn bị tốt trước khi phỏng vấn được coi là chìa khóa thành công, giúp bạn giải quyết thử thách này một cách vô cùng đơn giản. Dưới đây là một số điều bạn cần chuẩn bị trước khi phỏng vấn để giúp bạn có được công việc mơ ước.

READ  Công việc của hướng dẫn viên du lịch là làm những gì ? Thu nhập của họ là bao nhiêu ? | Vieclam116.vn

Chuẩn bị sẵn sàng cho việc thay quần áo

Sự xuất hiện của bạn rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Đảm bảo trang phục đi phỏng vấn “chỉnh tề, sạch sẽ và tôn dáng”, không hở hang nhưng vẫn thể hiện được cá tính của bạn. Lời khuyên mà TopCV dành cho bạn là hãy tìm hiểu văn hóa của công ty bạn đang ứng tuyển để lựa chọn trang phục phù hợp nhé!

Bạn nên chuẩn bị quần áo sạch sẽ và chỉn chu cho buổi phỏng vấn

Tránh xa những bộ quần áo gây rối mắt, không quá kiểu cách hoặc quá bóng bẩy, sặc sỡ. Đừng quên chú ý đến những chi tiết nhỏ như: làm sạch tóc, làm sạch móng tay. Bạn có thể sử dụng một ít nước hoa và một ít hương thơm, nhưng đừng lạm dụng nó. Quần jean đen và áo sơ mi là hình mẫu phù hợp cho mọi cuộc phỏng vấn.

Chuẩn bị cho sự khôn ngoan

Ngoài việc chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt ngoại hình, bạn cũng nên trang bị cho mình những kiến ​​thức về công việc và công ty mình ứng tuyển. Bạn cũng nên đọc các tài liệu liên quan đến công ty mà bạn đang ứng tuyển. Trước tiên, hãy bắt đầu với thông tin cập nhật nhất về công ty chẳng hạn như loại hình kinh doanh, ví dụ của các phòng ban, văn hóa công ty, v.v. có thể dễ dàng tìm thấy trên trang web hoặc trang web của công ty. Sau đó hãy chuẩn bị trước những câu hỏi về vị trí ứng tuyển, nếu có thời gian bạn cũng có thể tự luyện tập tại nhà nếu chưa đủ tự tin. Hãy chứng minh với sếp rằng bạn thực sự xứng đáng.

2. Lưu ý một số điều trong quá trình phỏng vấn

Để có một cuộc phỏng vấn thành công, có một số điều bạn cần lưu ý:

Tâm trí ổn định

Cảm giác thất vọng và lo lắng được hiểu rõ trong tất cả các cuộc phỏng vấn. TopCV khuyên bạn hãy luôn bình tĩnh trước buổi phỏng vấn. Khi đối mặt với những câu hỏi khó, đừng trả lời nhanh chóng mà hãy suy ngẫm và phân tách từng vấn đề nảy sinh để đưa ra câu trả lời nhanh nhất. Câu trả lời của bạn có thể không hoàn hảo, nhưng sự tự tin của bạn sẽ là thứ nằm ngoài con mắt của người quản lý.

Điều quan trọng là phải có đầu óc tỉnh táo trong cuộc phỏng vấn

Một số câu hỏi phỏng vấn xin việc và cách trả lời phỏng vấn xin việc

Dưới đây là một số câu hỏi nhà tuyển dụng thường hỏi khi phỏng vấn ứng viên và cách trả lời tích cực.

Câu 1: Hãy xác định bản thân?

TopCV khuyên bạn nên trả lời câu hỏi này một cách ngắn gọn, tốt nhất là không quá 3 phút vì lượng thông tin được thể hiện trong CV trước đó bạn đã nộp cho công ty là rất lớn. Bạn có thể tóm tắt câu câu trả lời phỏng vấn xin việc ở các điểm sau: Họ và tên, tuổi sinh, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc. Tốt nhất bạn nên tập trung vào những công việc phù hợp với vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

Câu hỏi 2: Ví dụ và mục tiêu của bạn là gì?

Đây là câu hỏi mà người quản lý đặt ra để tìm hiểu xem bạn có phải là người biết đặt mục tiêu theo khả năng cũng như sự nghiêm túc với mục tiêu nghề nghiệp tương lai hay không.

Với câu hỏi này, bạn có thể đặt mục tiêu ngắn hạn trong 1-2 năm tới, đặc biệt nhấn mạnh mong muốn gắn bó lâu dài với công ty và công việc.

>> Xem thêm: Để chia sẻ về mục tiêu nghề nghiệp trong CV, bạn cần biết

Câu hỏi 3: Bạn mong muốn điều gì khi gia nhập công ty?

Nếu bạn đã xác định rõ ràng về nhu cầu của mình đối với công việc và môi trường làm việc, thì bạn hãy trình bày rõ những mối quan tâm của mình, cũng như giải quyết những thắc mắc về quyền lợi và tiền lương của công ty, công ty đối với nhân viên.

Câu hỏi 4: Mức lương yêu cầu của bạn là bao nhiêu?

Không đời nào câu trả lời phỏng vấn xin việc bạn không lo lắng về lương thưởng mà chỉ muốn học hỏi và làm việc trong môi trường tốt, vì chuyên gia biết cách đánh giá khả năng của mình để đưa ra con số hợp lý. Bạn có thể căn cứ vào mức lương cho một vị trí tương tự trên thị trường việc làm cũng như dựa trên những công việc được giao cho vị trí đó, xem xét đánh giá và đưa ra con số cần thiết theo khả năng của bạn.

Câu hỏi 5: Tại sao bạn chọn công ty chúng tôi?

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều hỏi câu hỏi này. Chúng tôi khuyến khích bạn trả lời theo các tiêu chí sau: Mức lương và phúc lợi công ty đưa ra phù hợp với nhu cầu của bạn, môi trường làm việc của công ty phù hợp với mục tiêu mà bạn đang theo đuổi. đã mơ ước và theo đuổi từ lâu, vân vân. Tập trung vào những lý do xung quanh công việc và kế hoạch của bạn cho tương lai. Nhà tuyển dụng luôn cảm ơn những ứng viên biết họ muốn gì, cần gì và phải làm gì.

Giải quyết các câu hỏi của người phỏng vấn, trả lời cuộc phỏng vấn xin việc một cách trung thực và lựa chọn lời nói của bạn một cách khôn ngoan.

3. Hãy ghi nhớ một số điều sau cuộc phỏng vấn

Để có ý nghĩa với nhân viên, bạn cần làm 5 điều sau sau cuộc phỏng vấn:

  1. Thể hiện sự quan tâm đến công ty và vị trí mà bạn đang ứng tuyển: Sau buổi phỏng vấn, bạn có thể khẳng định lại với sếp rằng bạn muốn làm việc cho công ty và bạn muốn đóng góp một phần công sức của họ cho công ty.
  2. Viết thư cảm ơn: Viết thư cảm ơn cho công ty là cách tốt nhất để tạo ấn tượng với công ty vào thời điểm bạn nộp đơn. Bày tỏ lòng biết ơn của bạn vì công ty đã dành thời gian quý báu cho bạn.
  3. Biết khi nào nên chờ: Nếu sếp bảo bạn đợi điện thoại một lúc, hãy nhớ kiên nhẫn và đừng gửi email hoặc cuộc gọi điện thoại để ép buộc sếp.
  4. Chuẩn bị cho thất bại: Nếu cơ hội bạn đang yêu cầu có quá nhiều người phỏng vấn và bạn có thể là người thất bại, đừng nản lòng. Hãy chuẩn bị với suy nghĩ “bạn sẽ làm gì khi thất bại?”. Hãy nhớ rằng thất bại trong thời điểm này không có nghĩa là bạn không thể làm được điều gì đó. Điều quan trọng nhất là bạn học được gì từ thất bại này.
  5. Tôn trọng ngay cả khi bạn không nhận được công việc: Nếu thật tệ khi bạn thất bại trong cuộc phỏng vấn, đừng quá thất vọng hoặc cư xử thô lỗ. Theo TopCV, nếu bạn không nhận được công việc, bạn phải gửi lời cảm ơn đến công ty. Trong lời cảm ơn, các bạn cũng bày tỏ hy vọng sẽ có cơ hội hỗ trợ nhau lần sau. Điều này cho phép bạn thông cảm với sếp vì trước giờ không ai có thể làm được gì. Có lẽ đó là một sự thay đổi trong cấu trúc của công ty và có rất nhiều cơ hội khác có sẵn.
Hãy tôn trọng ngay cả khi bạn không nhận được công việc

Đây là một vài gợi ý câu trả lời phỏng vấn xin việc Khuyến mãi TopCV. Bạn có thể truy cập vào website: TopCV – hệ thống tuyển dụng số 1 Việt Nam để tham khảo một số câu chuyện trong phỏng vấn chuyên nghiệp cũng như những thông tin, thông tin chính xác và phổ biến nhất. .

>> Cùng TopCV tạo CV độc đáo, khác lạ và độc đáo để ứng tuyển những công việc tốt nhất

Nội dung thuộc bản quyền của TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật Bản quyền DMCA.
Vui lòng không sử dụng trang web này khi chưa có sự cho phép của TopCV.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud