Cách trả lời thông minh cho câu hỏi “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vị trí này” | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Nếu bạn là một ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc, chắc chắn trong buổi phỏng vấn, bạn chắc chắn sẽ được hỏi những câu hỏi như: Tại sao bạn lại muốn ứng tuyển vào vị trí này, tại sao bạn lại rời bỏ công ty cũ, tại sao bạn lại chọn công ty của chúng tôi.

Việc làm mới tốt nghiệp – Ví dụ

Câu trả lời thông minh cho câu hỏi “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này”

Để tìm ra câu trả lời khôn ngoan cho câu hỏi này, bạn có thể tìm hiểu một số kỹ thuật dưới đây:

Tại sao bạn muốn đăng ký cho cơ hội này?

1. Nêu rõ mục tiêu của bạn

Xác định rõ ràng mục tiêu của bạn cũng là một câu trả lời thông minh cho câu hỏi “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này”.

Một trong những cách tốt nhất để cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người phù hợp cho vị trí đó là chỉ ra rằng mục tiêu việc làm trong tương lai của bạn tương tự như vị trí bạn đang ứng tuyển. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá bạn là một nhà đầu tư, một người có tư duy cầu tiến, có tầm nhìn xa trong công việc.

READ  [Master data là gì?] Giải pháp quản trị dữ liệu hiệu quả nhất! | Vieclam116.vn

Câu trả lời được đề xuất: Ví dụ cho một giao dịch mua

Mục tiêu trong 3 năm tới của tôi là trở thành trưởng phòng kinh doanh, với tất cả kinh nghiệm có được ở công ty A … Tôi nghĩ mình sẽ áp dụng tất cả và nghiên cứu ‘tùy công ty của bạn để nâng cao kỹ năng và kiến ​​thức chuyên môn để có được gần hơn với mục tiêu của bạn. .

Nhân viên kinh doanh làm việc

2. Nói về những đam mê và sở thích có liên quan mật thiết đến công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Để trả lời và tạo ấn tượng tốt với nhân viên cho câu hỏi “Tại sao anh / chị muốn ứng tuyển vào vị trí này?” Bạn cũng có thể bao gồm các quyền hạn cụ thể để chứng minh giống như trạng thái mà bạn đang đăng ký. tuyển dụng.

Ví dụ Bạn đang ứng tuyển vào vị trí giám đốc bóng bầu dục. Bạn có thể đưa ra một vài điểm mạnh cụ thể có thể chứng minh bạn phù hợp với vị trí này không: Tôi là một người rất hâm mộ thể thao đặc biệt là bóng đá, tôi biết nhiều đội tuyển quốc gia và quốc gia của mình và tôi có thể làm bình luận viên ở mọi môn thể thao …

Tìm kiếm thêm thông tin: Câu trả lời hoàn chỉnh cho câu hỏi “Tại sao bạn chọn công ty chúng tôi”

Ngoài ra, bạn cũng cần thể hiện sự nhiệt tình với vị trí đang ứng tuyển

READ  Viết đơn xin thực tập bằng tiếng Anh chuẩn và ấn tượng | Vieclam116.vn

Tại sao bạn muốn đăng ký cho cơ hội này?

3. Thể hiện sự nhiệt tình với công việc

Nhiều ứng viên ứng tuyển vào vị trí không phải vì lương mà họ đặt ưu tiên hàng đầu là kinh nghiệm và môi trường làm việc, họ sẵn sàng nói rõ với nhà tuyển dụng rằng đó là sự thật, họ muốn làm hay họ làm. trả tiền hay không?

Câu trả lời gợi ý: Cơ hội mà công ty đang ứng tuyển phù hợp với chuyên ngành tôi đang theo học và cũng muốn phát triển nghề nghiệp này trong tương lai, vì vậy tôi có nghị lực học hỏi và tích lũy kinh nghiệm tại công ty của mình.

Xem bây giờ: Câu hỏi hay nhất để hỏi trong một cuộc phỏng vấn xin việc

4. Hiện thực hóa sứ mệnh của công ty như ước mơ của chính bạn

Không có gì tuyệt vời hơn khi cả cung và cầu đều giúp nhau phát triển. Mọi người đều muốn làm việc với những người có cùng ý tưởng và tầm nhìn phù hợp với họ, vì vậy hãy nói rõ rằng điểm mạnh và mục tiêu của bạn phù hợp với định hướng của doanh nghiệp. Tôi nghĩ đây là cách thông minh nhất để trả lời câu hỏi “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này”.

Nếu bạn thể hiện được điều này thì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của bạn trong công việc và bạn chắc chắn sẽ nổi bật so với đối thủ.

READ  [Travel Agent là gì] và Tip “săn” khách hàng cho Travel Agent hiệu quả | Vieclam116.vn

Không nhà tuyển dụng nào muốn thuê một ứng viên không biết công việc, vì vậy trước khi đi phỏng vấn, các ứng viên nên chọn phương án tốt nhất để truyền đạt cho người quản lý những điểm mạnh của họ và từ đó nhấn mạnh những lợi ích mà quyền lực đó mang lại cho công ty. Một khi điểm mạnh của bạn phù hợp với những gì công ty đang ứng tuyển, tôi đảm bảo bạn sẽ luôn là người được công ty ưu tiên hàng đầu.

Hy vọng với câu trả lời thông minh cho câu hỏi “Tại sao anh / chị lại muốn ứng tuyển vào vị trí này” sẽ giúp các ứng viên đưa ra được những ý tưởng hay. cách trả lời phỏng vấn tốt và làm cho một cảm giác tốt của ông chủ. Tôi ổn.

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud