Cách từ chối lời mời làm việc thông minh và khéo léo | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Bạn có biết rằng nói không khó hơn nói cảm ơn? Nhưng từ chối một công việc cần rất nhiều sự quan tâm và thời gian của bạn. Rồi sao? Bỏ công việc tình nguyện một cách khôn ngoan và thận trọng và duy trì lòng tốt và quyền hạn?

JobsGO Fu'a

Làm thế nào để từ chối một lời đề nghị một cách khôn ngoan và khôn ngoan
Những cách khôn ngoan và kín đáo để từ chối lời mời làm việc

Có rất nhiều lý do để bạn lãng phí thời gian nộp một bản CV tuyệt vời, đi phỏng vấn mà vẫn quyết định từ chối lời mời làm việc. Ví dụ, trong cuộc phỏng vấn, bạn phát hiện ra rằng công ty có chính sách trả lương không tốt, không giống như những gì bạn nghĩ đó là công việc bạn muốn. Hoặc bạn có thể nhận được một lời mời làm việc với phần thưởng tốt hơn.

Và bạn đang cảm thấy rất bối rối vì không biết làm cách nào để từ chối lời mời làm việc này để thiết lập mối quan hệ tốt đẹp với sếp. Từ bỏ nó JobsGO cung cấp cho bạn lời khuyên hữu ích trực tiếp!

1. Phản hồi nhanh

Câu trả lời nhanh
Câu trả lời nhanh

Tất cả chúng ta đều muốn có thể đo lường và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho chính mình. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ về việc doanh nghiệp vừa gửi cho bạn một lời mời làm việc hoặc những người đang ứng tuyển vào vị trí tương tự như bạn? Điều này không áp dụng cho họ nếu bạn tiếp tục cố gắng kéo dài thời gian phản hồi.

Thời gian tốt nhất để trả lời lời đề nghị này là trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được thư của nhà tuyển dụng.

Có hai cách để trả lời nhân viên: qua điện thoại hoặc email. Dù bằng cách nào, bạn cũng nên thông báo cho công ty càng sớm càng tốt. Giúp họ tiết kiệm thời gian để làm việc khác, tránh làm chậm công ty. Đừng trở thành một người đặc biệt trong mắt họ. Biết đâu, bạn có thể nộp đơn xin việc lần thứ hai vào công ty này sau đó.

>> 7 mẹo viết CV cho người chưa có kinh nghiệm

2. bày tỏ sự biết ơn

Nhân viên dành nhiều thời gian nghiên cứu hồ sơ, tìm hiểu kinh nghiệm làm việc và chuyên môn của bạn trong nhiều hồ sơ xin việc khác. Họ cũng dành thời gian để lên lịch phỏng vấn với bạn. Đó là lý do tại sao bạn cần cho họ thấy sự đánh giá cao về thời gian và nỗ lực của họ, đặc biệt nếu bạn vẫn đang cố gắng từ chối lời mời làm việc này.

Thay vì chỉ trả lời “Tôi không chấp nhận lời mời làm việc này”, hãy cảnh giác với nhà tuyển dụng. Ví dụ, bạn có thể nói với công ty rằng: “Tôi rất cảm ơn quý công ty đã dành thời gian xem xét và đánh giá sơ yếu lý lịch của tôi cũng như trả lời tất cả các câu hỏi của tôi về vị trí mà tôi đã ứng tuyển vào công ty.” ; “Cảm ơn bạn rất nhiều về cuộc phỏng vấn cuối tuần trước. Tôi thực sự vui mừng vì tôi đã có cơ hội đến thăm công ty và gặp gỡ các nhân viên khác trong tương lai. “

3. Đưa ra một lý do ngắn gọn

Có thể sau buổi phỏng vấn, bạn cảm thấy công ty này không giống với suy nghĩ ban đầu của mình hoặc bạn thấy môi trường làm việc tồi tệ, không thoải mái và không có cơ hội phát triển bản thân.

Đúng:

Bạn không nên đưa ra những lý do như thiếu chuyên nghiệp

Bạn không cần phải nói với nhà tuyển dụng rằng bạn đã tồi tệ như thế nào với sự từ chối này. Một lời giải thích ngắn gọn và rõ ràng là đủ.

Ví dụ: bạn có thể nói, “Sau khi xem xét cẩn thận lời đề nghị của bạn, tôi cảm thấy vị trí này không lý tưởng cho công việc của tôi” hoặc bạn có thể giới thiệu ai đó thay thế vị trí mà bạn yêu cầu.

>> 8 quy tắc ứng xử nơi công sở

4. Trong trường hợp việc thanh toán của doanh nghiệp không hợp lý

Trong trường hợp phí phát triển không phù hợp với nhu cầu của bạn
Trong trường hợp việc thanh toán của doanh nghiệp không hợp lý

Vấn đề này nghe có vẻ tế nhị nhưng nếu bạn tự tin vào khả năng đóng góp của mình để công ty kiếm được mức lương cao hơn thì đừng ngần ngại. Trước tiên, hãy cảm ơn quý công ty đã đánh giá cao trình độ của bạn và bày tỏ sự quan tâm đến vị trí này. Sau đó đưa ra lý do trả lương mà bạn từ chối nhận việc.

Nếu sếp thực sự cần bạn, họ sẽ đáp lại bạn bằng một lời đề nghị cao. Hãy sẵn sàng để có một cuộc nói chuyện khác về vấn đề trả lương này.

5. Đang chờ liên hệ với công ty

Tôi muốn giữ liên lạc với công ty ngay cả khi tôi không thể làm việc với công ty
Đang chờ liên hệ với công ty

Bày tỏ sự tiếc nuối của bạn vì không có cơ hội làm việc với người quản lý. Ngoài ra, bạn có thể giới thiệu những ứng viên khác cho nhân viên thông qua danh bạ của mình. Không có lý do gì mà nhân viên lại không mỉm cười nếu bạn đã giới thiệu cho họ một ứng cử viên sáng giá cho vị trí mà họ đang tìm kiếm.

Hoặc bạn có thể gửi cho họ một lời chúc tốt đẹp, “Tôi cảm thấy thật may mắn khi được nói chuyện với bạn. Hi vọng chúng ta sẽ có cơ hội hợp tác với nhau trong tương lai ”hoặc“ Hẹn gặp lại các bạn trong buổi họp mặt công ty lần sau ”.

Từ chối lời mời làm việc cho một công việc bạn không thích không phải là điều dễ dàng. Nhưng nếu bạn hành động một cách khôn ngoan và thận trọng, bạn sẽ luôn giữ được hình ảnh đẹp trong mắt nhà tuyển dụng. Hãy thể hiện mình là một người chuyên nghiệp để nếu bây giờ không làm việc cùng nhau thì tương lai bạn có thể làm việc cùng nhau.

READ  Top 5 tiểu luận quản trị nguồn nhân lực hay, ấn tượng | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud