Cách viết CV xin thực tập | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Đóng vai là một bước mà bất kỳ học sinh nào cũng nên thực hiện. Kỳ thực tập sẽ mang lại cho sinh viên những giá trị về kiến ​​thức chuyên môn đặc biệt là kinh nghiệm nghề nghiệp cũng như cơ hội được nhận vào làm nhân viên chính thức sau thời gian thực tập. Để ứng tuyển bằng cấp hoặc bất kỳ công việc nào, bạn cần có CV. Viết CV xin việc thực tập thế nào Trong bài viết này, JobsGO sẽ chia sẻ đến bạn cách viết CV xin việc chuyên nghiệp.

JobsGO Fu'a

1. Độ dài CV dành cho sinh viên mới ra trường

Tất nhiên, không có giới hạn cho điều này. Tuy nhiên, thông thường CV của những người có kinh nghiệm chỉ dài 2 trang A4. Nhưng đối với CV dành cho sinh viên xin thực tập chỉ dài vỏn vẹn 1 trang A4. Điều quan trọng nhất của học sinh là học tập. Do đó, bạn sẽ không có nhiều kinh nghiệm để viết vào CV của mình. Vì vậy, thông tin trên CV xin việc đặc biệt yêu cầu trên 1 trang A4 là có liên quan. Tuy nhiên, khi bạn học, bạn làm một số công việc liên quan đến việc làm phong phú thêm cho CV của bạn, thậm chí nhiều hơn thế.

CV xin việc thực tập

2. Làm CV ở đâu?

Có rất nhiều trang web hỗ trợ điều này. Bạn có thể tham khảo 5 trang web tạo CV tại đây. Tuy nhiên, có một điểm hạn chế là tạo CV theo mẫu có sẵn được nhiều người sử dụng. Nhà tuyển dụng nên đọc nhiều CV với cùng một định dạng. Vì vậy, CV xin việc đi học của bạn khó có thể gây ấn tượng với họ. Vì vậy, làm thế nào để bạn tạo ra một CV độc đáo?

READ  Giao tiếp trong kinh doanh – 10 điều bạn nên làm để trở nên giỏi hơn | Vieclam116.vn

Bạn có thể sử dụng phần mềm nâng cao như AI (Adobe Illustrator) để kiểm tra nếu bạn đã quen với nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng chi tiêu về nó

3. Các yêu cầu cần có trong CV Thực tập

Các nội dung của CV không cần thiết phải sắp xếp theo thứ tự trước sau. Miễn là thông tin này có liên quan đến định dạng của CV. Thông tin bao gồm:

Tên CV

Đừng đặt từ “CV” trong tiêu đề. Bạn nên đặt tiêu đề của CV là tên của chính bạn.

Thông tin cá nhân

Phần này bao gồm các thông tin cơ bản như họ tên, ngày sinh, số điện thoại, email, ảnh … đặc biệt là ảnh chụp cận mặt thì cần chọn ảnh đẹp. Mọi thông tin cá nhân rất đơn giản nhưng hãy điền chính xác. Vì nhiều trường hợp nhân viên không liên lạc được với ứng viên do số điện thoại không chính xác.

>> Trạng thái của mô hình dựa trên CV

Mục tiêu cho việc làm

Giữ cho CV của bạn ngắn gọn và súc tích. Bạn muốn đạt được điều gì, trong bao lâu? Bạn muốn làm gì sau kỳ thực tập của mình? …

Khóa học – chứng chỉ

Bạn học trường gì, học trường nào, bạn học ở độ tuổi nào, lớp hiện tại của bạn là bao nhiêu? Các chứng chỉ, chứng chỉ (nếu có) bạn đạt được trong các lớp học ngắn hạn, …

Học bổng và thành tích

Học bổng, thành tích (nếu có) mà bạn nhận được. Nếu bạn đã được khen ngợi hoặc khen thưởng, đừng quên thêm vào nó, bởi vì nó rất xứng đáng.

READ  Quản lý thông tin - Ngành đầy tiềm năng trong tương lai | Vieclam116.vn

CV nghiên cứu

Kinh nghiệm làm việc

Ngay cả khi bạn có ít hoặc không có kinh nghiệm, hãy cố gắng cho biết tác động của công việc bạn đã làm khi đang học. Chắc chắn trong quá trình nghiên cứu, người hướng dẫn đã yêu cầu bạn làm thử một số dự án liên quan đến kích thước. Đừng ngần ngại coi đó là một trong những trải nghiệm của bạn. Bạn cần nhớ đừng bỏ lỡ cơ hội này vì đây là phần quan trọng nhất để nhà tuyển dụng đánh giá bạn.

Tomai

Điều này rất quan trọng giúp ghi điểm tốt về món ăn và những người làm việc với nó. Nếu bạn muốn xin thực tập, bạn phải viết các kỹ năng trong công việc đó. Ví dụ: Để viết CV xin việc thực tập ngành du lịch, bạn cần đưa các kỹ năng về lĩnh vực ngành như giao tiếp, kỹ năng thuyết trình …. Nói đến kỹ năng bạn có trong CV thì bạn phải giỏi chúng. Những từ như “thông minh”, “biết cách sử dụng” … không thực sự được sử dụng trong CV của bạn vì nó sẽ khiến sếp nghĩ rằng bạn đang cố gắng cải thiện thêm những kỹ năng này vào CV.

sở thích

Nhiều người cho rằng điều này không quan trọng và chỉ ghi vào CV. Nhưng hiện nay hầu hết các công ty tuyển dụng sẽ chú ý đến phần này để đánh giá xem bạn có phải là người phù hợp với văn hóa công ty hay không. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến công việc bạn đã ứng tuyển, vui lòng điền vào trường này một cách cẩn thận. >> 6 Mẹo viết CV trực tuyến cho người chưa có kinh nghiệm

4. Bằng chứng kèm theo CV tạo ra sự gian lận

Đây là phần quan trọng nhất trong cách viết CV xin việc cho sinh viên. CV của bạn sẽ rất chuyên nghiệp và hấp dẫn nếu bạn có bằng chứng về những gì bạn đã đề cập. Vì người khác không chắc bạn đang nói thật hay bạn đang nói đùa? Bạn cần đính kèm các thông tin vào các chứng chỉ, học bổng, thành tích, phần sản phẩm làm ra…. Bằng cách này, bạn tạo được niềm tin cho công ty và họ sẽ rất vui khi gặp bạn.

READ  Điểm chuẩn Trường Đại học Phương Đông | Vieclam116.vn

tạo CV để xin thực tập

Danh tính người

Điều này cũng quan trọng không kém vì bạn không có việc làm nhưng thường làm việc trong các dự án với Huấn luyện viên. Do đó, bạn nên bao gồm thông tin liên hệ của Người hướng dẫn để doanh nghiệp có thể so sánh.>> 7 điều thiêng liêng trong CV của bạn

6. Những gì nhà tuyển dụng tìm kiếm trong một CV

Một cuộc khảo sát về các nhân viên nhân sự do Eric Hilden thực hiện cách đây nhiều năm về cách viết CV, đã đưa ra kết luận về các yếu tố mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm trong CV của ứng viên, bao gồm:

  • 45%: Tham gia quản lý dự án.
  • 35%: Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.
  • 25%: Dễ đọc.
  • 16%: Tuổi.
  • 14%: Ngữ pháp và chính tả.
  • 9%: Học vấn.
  • 9%: Chúc thành công.
  • 3%: Có mục tiêu rõ ràng.
  • 5%: “Từ khóa”, thông tin liên hệ, kỹ năng máy tính, kinh nghiệm cá nhân …

Kiến thức, kinh nghiệm, kiến ​​thức và kỹ năng vẫn là ba thứ mà nhà tuyển dụng tìm kiếm nhiều nhất trong CV của bạn, hơn cả những thứ như Kết quả hay Học vấn. Chắc chắn bạn hiểu những gì tôi cần tìm kiếm để chứng minh trong CV rồi đúng không?

7. Chuẩn bị CV cũng rất quan trọng

Ngoài nội dung, hai thành phần là hình thức, cách đọc và ngữ pháp – chính tả vẫn ở mức cao. Lý do rất đơn giản, nhà tuyển dụng sẽ hiểu bạn cẩn thận với CV như thế nào chính là bạn cẩn thận và trung thực trong công việc.

Vì vậy ngoài việc đầu tư vào nội dung của CV, bạn không nên bỏ qua hình thức. Họ sẽ góp phần quyết định có thành công khi xin việc hay không. Kinh nghiệm, kiến ​​thức và kỹ năng là rất quan trọng trong một CV. Tuy nhiên, đừng quên quyết định cách viết CV của bạn để “xem”!

Hãy sử dụng những gì chúng ta vừa đọc để làm việc tạo CV trực tuyến với các công cụ CV-GO cha. Sau đó, nhanh chóng tìm thấy dự án công việc tới JobsGO để đăng ký.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud