Cách viết CV xin việc cho sinh viên mới ra trường | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Chắc chắn rằng bất kỳ sinh viên mới tốt nghiệp nào cũng đang tìm kiếm một công việc phù hợp. Nhưng làm thế nào để viết CV cho sinh viên mới ra trường Điều này có thú vị không? Thiếu kinh nghiệm làm việc có thể là một rắc rối, nhưng bạn rất dễ “đốn tim” nhân viên chỉ với một bản CV ấn tượng.

JobsGO Fu'a

Cách viết CV tuyệt vời cho sinh viên mới ra trường
Cách viết CV xin việc cho sinh viên mới ra trường

Đầu tiên. CV xin việc là gì?

CV là viết tắt của Curriculum Vitae trong tiếng Anh. CV là một bản tóm tắt thông tin cá nhân của bạn, mục tiêu nghề nghiệp, nền tảng học vấn cũng như các kỹ năng bạn có để thúc đẩy mọi người với công việc của bạn.

CV của những người đã đi làm sau đó thường tập trung vào lĩnh vực kinh nghiệm làm việc. CV cho sinh viên mới ra trường tập trung vào học vấn, việc làm thêm và các kỹ năng.

Nhiều sinh viên mới ra trường thường nói rằng họ không biết viết gì trên CV của mình. Nhiều sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường chưa có cơ hội được làm việc chính thức trong một cơ quan, công ty. Bạn cảm thấy thất vọng khi bắt tay vào viết một bản CV đầy đủ để gửi đến nhà tuyển dụng. Vậy làm cách nào để viết CV cho sinh viên mới ra trường ấn tượng, hay thu hút nhà tuyển dụng chỉ với 30 giây đọc CV? Đừng lo lắng, hãy để JobsGO giúp bạn!

2. Cách viết CV xin việc cho sinh viên mới ra trường

CV đầy đủ sẽ yêu cầu những thông tin sau: thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, đào tạo, kỹ năng, chứng chỉ, kinh nghiệm làm việc.

Thông tin cá nhân

Cách viết thông tin cá nhân trên CV cho sinh viên mới ra trường
Thông tin cá nhân

Bao gồm: họ và tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, email, địa chỉ liên lạc. Nhân viên sẽ dựa vào thông tin này để liên hệ với bạn để phỏng vấn cũng như cho biết sự thành công của bạn.

Nó không nên:

– Chụp ảnh của riêng bạn hoặc hình ảnh không đẹp.

– Viết CV của bạn theo phong cách trẻ trung

– Đặt tên email con (ví dụ: boy_loi_choi@gmail.com)

Đừng trở thành ứng viên trong mắt sếp chỉ vì một vài sai lầm.

Mục tiêu cho việc làm

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trên CV cho sinh viên mới ra trường
Mục tiêu cho việc làm

Mục tiêu tìm kiếm việc làm hiện tại và tương lai là điều quan trọng trong CV dành cho sinh viên mới ra trường. Phần này sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá tính cách của ứng viên, đồng thời xác định xem ứng viên có tinh thần cầu tiến và muốn gắn bó lâu dài với công ty hay không.

Bạn có thể chia mục tiêu của mình thành 2 ý tưởng: mục tiêu ngắn hạn và dài hạn:

  • Các mục tiêu ngắn hạn sẽ cho bạn biết những gì bạn muốn học hoặc áp dụng cho những kỹ năng bạn chưa biết.
  • Mục tiêu dài hạn, bạn muốn gia tăng giá trị cho công ty, bạn muốn thăng tiến trong sự nghiệp cũng như phát triển bản thân từng ngày.

Nó không nên:

– Viết mục tiêu nghề nghiệp

– Viết công khai để ứng tuyển cho tất cả các vị trí

Những gì sếp muốn là mục tiêu của riêng bạn đối với công việc, không phải là mục tiêu bạn có thể sao chép cho mọi tình huống.

Kỹ năng và trình độ

Phần này bạn không được bỏ sót khi viết CV xin việc cho sinh viên mới ra trường. Các chứng chỉ bạn đã nhận được: ngoại ngữ, quản trị văn phòng, truyền thông, thuyết minh, …

Ngoài ra, đối với một số công việc cụ thể, có những kỹ năng mà bạn cần đưa vào CV của mình. Ví dụ, nếu bạn đang ứng tuyển vào vị trí khách hàng, bạn cần có những kỹ năng cần thiết: giao tiếp, đàm phán, tầm nhìn, lắng nghe.

Trường học

Hãy ngắn gọn về tên, môn học và bằng cấp của trường đại học của bạn. Bằng cấp hoặc học bổng nên được bổ sung khi bạn đạt được thành tích trong học tập.

Nó không nên:

– Liệt kê tất cả bước 2 và bước 3

Kinh nghiệm làm việc

Cách viết CV kinh nghiệm cho sinh viên mới ra trường
Kinh nghiệm làm việc

Vì bạn là sinh viên mới tốt nghiệp nên trong phần này bạn có thể viết ra những gì bạn đã làm cho công ty mà bạn đang thử việc hoặc những gì bạn đã làm. Thêm để tham gia.

Dù bạn muốn ứng tuyển vào vị trí nào, nhà tuyển dụng sẽ luôn đánh giá cao năng lượng và những ứng viên nhiệt tình, tích cực tham gia các hoạt động bổ sung vì họ sẽ dễ dàng thích nghi hơn với môi trường mới, nền giáo dục và văn hóa của công ty.

>> Xây dựng CV của bạn miễn phí

3. Thêm thông tin khi viết CV cho sinh viên mới ra trường

CV của Umi ole:

Độ dài khuyến nghị của CV cho sinh viên mới ra trường là 1 trang A4. Nhân viên thường mất 15-20 giây để đọc CV của bạn. Vì vậy, CV của bạn sẽ rất dễ bị thiếu sót khi bạn viết quá “nhanh”.

Sử dụng tối đa 2 ký tự trong CV của bạn:

Các font chữ dễ nhìn, thông dụng: Times New Roman, Arial, Tahoma, Serif. Nếu trong CV có quá nhiều font chữ và màu sắc xấu sẽ khiến người đọc bị rối mắt và rất dễ khiến CV của bạn bị bỏ qua.

Không sử dụng cùng một CV cho tất cả các vị trí:

Hãy cho nhà tuyển dụng thấy các kỹ năng của bạn trong CV này. Tất nhiên, mỗi vị trí bạn ứng tuyển đều có những yêu cầu công việc khác nhau. Bạn không thể sử dụng cùng một CV để ứng tuyển cho hai vị trí khác nhau. Thay vào đó, bạn nên nói rõ điểm mạnh của mình để phù hợp với từng hoàn cảnh mà bạn ứng tuyển.

Không có khó khăn thì sao gọi là bắt đầu? Hãy cho công ty thấy các kỹ năng của bạn cũng như tham vọng mà bạn mong muốn. Sớm muộn gì sếp cũng nhất định đưa bạn về.

JobsGO o Đơn xin việc có các nguyên tắc cơ bản để tạo, chỉnh sửa và quản lý CV một cách nhanh chóng và dễ dàng. Với thuật toán so sánh thông minh, JobsGO sẽ mang đến cho bạn những công việc phù hợp nhất trong thời gian ngắn nhất có thể, đồng thời thông báo cho bạn khi công ty nhìn thấy CV của bạn, giúp bạn nắm được tình trạng ứng tuyển.

>> JobsGo tìm kiếm việc làm

READ  [ALM là gì?] Vai trò của ALM trong hệ thống Tài chính | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud