Cách viết mail hỏi kết quả phỏng vấn đảm bảo được trả lời | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

cach-viet-mail-hoi-ket-qua-phong-van

Bạn hỏi đã lâu nhưng nhân viên “bặt vô âm tín”? Và, để tránh mất thời gian chờ đợi và lãng phí những cơ hội khác, bạn nên viết email hỏi kết quả. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách viết email câu hỏi để có câu trả lời dứt khoát.

Khi nào tôi nên viết email yêu cầu phỏng vấn?

Tại sao nhân viên không trả lời phỏng vấn?

Thông thường, thời gian trả kết quả tư vấn là 2 tuần sau khi tư vấn. Nếu sau thời gian này, người quản lý không phản hồi, có thể vì một trong những lý do sau:

  • Bạn không thuê: Trường hợp xấu nhất là nhiều người được tuyển dụng khi loại đại lý không cung cấp thông tin. Tất nhiên, đó không phải là những gì nhân viên chuyên nghiệp làm, nhưng bạn không thể lên án điều này.
  • Nhà tuyển dụng có quá nhiều đối thủ cạnh tranh và kết quả của bạn không như mong đợi: Điều này thường xảy ra khi bạn nộp đơn vào các công ty lớn hoặc nơi thiếu hụt lực lượng lao động.
  • Nhà tuyển dụng đã chọn được ứng viên phù hợp nhưng vẫn muốn giữ lại thông tin của bạn để tiếp tục tuyển dụng.
READ  Nông nghiệp bao gồm những ngành nào? | Vieclam116.vn

Dưới đây là một số lý do phổ biến mà nhà tuyển dụng có thể không trả lời phỏng vấn của bạn. Trong thời gian chờ đợi, bạn nên viết email hỏi về kết quả các cuộc phỏng vấn. Câu hỏi quyết định rất đơn giản và thể hiện sự tò mò và mong muốn có được công việc của bạn. Vì vậy, đừng ngần ngại viết email hỏi về kết quả của các cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên, bạn cần biết cách viết email hỏi thông tin phỏng vấn để công ty không cho thấy bạn là người vội vàng hay ngu ngốc.

mo-imeli-ket-qua-phong-van
Bạn có mệt mỏi khi chờ đợi email quyết định của nhân viên không?

Xem thêm: Làm thế nào để gửi CV qua email để mọi người không bị nhà tuyển dụng “ngó lơ”?

Khi nào tôi nên viết email yêu cầu phỏng vấn?

Bạn không nên viết email hỏi kết quả phỏng vấn quá sớm hoặc quá muộn. Nếu bạn viết thư sớm, tức là chỉ vài ngày hoặc một tuần sau cuộc phỏng vấn, công ty sẽ nhận thấy bạn nhanh chóng và kiên nhẫn. Nếu bạn viết thư muộn, một vài tháng sau cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ không nhớ đến bạn và có thể có một đợt tuyển dụng khác. Cách thông minh là hỏi về kết quả phỏng vấn không chỉ trong email mà còn cả khi bạn gửi email.

Thời gian tốt nhất để viết email là khoảng 2 tuần sau khi phỏng vấn. Đối với những công ty lớn, số lượng lớn đối thủ cạnh tranh, bạn có thể cần tăng tính kiên nhẫn, chờ 3 tuần mà không có phản hồi, bạn có thể viết email để hỏi.

Hướng dẫn trong địa chỉ email của câu hỏi phỏng vấn

Chủ đề email

Độ dài: trong vòng 50 ký tự kể cả dấu cách. Đây là độ dài phù hợp để nhân viên có thể nhìn thấy đầy đủ chức danh của bạn. Nếu bạn không thể viết tắt thành 50 chữ cái, hãy đảm bảo các mục quan trọng nhất được đưa cho 50 chữ cái đầu tiên.

Dòng chính bạn cần xác nhận những điều sau: Địa chỉ email chung (thư yêu cầu kết quả phỏng vấn), họ tên, tình trạng hồ sơ, ngày giờ phỏng vấn hoặc ứng viên (nếu có)

Ví dụ: Thư yêu cầu tư vấn kết quả_Nguyễn Thị A_ Bản tường trình của nhân viên kinh doanh_Phỏng vấn ngày 29/09/2020

data-tieu-de-mail-hoi-ket-qua-phong-van
Điểm mấu chốt quan trọng là nhân viên không bỏ qua email của bạn

Xem thêm: Làm cách nào để viết dòng tiêu đề email một cách chính xác? Xem hướng dẫn bên dưới!

Gửi email

Ulutala

Nhiệm vụ chính của phần này là chào đón, quảng bá và nêu mục đích của việc viết email. Trong phần chào hỏi, bạn nên thể hiện sự tôn trọng bằng những lời chào như “Anh chị em thân mến …” Trong phần giới thiệu bạn sẽ nêu rõ tên, tuổi, tình trạng bạn đang ứng tuyển, và thời gian phỏng vấn. Mục tiêu của bạn phải chính xác đến mức “Tôi viết email này để hỏi bạn về kết quả cuộc phỏng vấn của tôi”

Đi bộ cơ thể

Phần nội dung cuốn sách là phần nội dung chính, bạn phải nhắc lại những hy vọng, thắc mắc, băn khoăn của mình, đồng thời thể hiện sự sẵn sàng, sẵn sàng cam kết và làm việc cho vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Tuy nhiên, bạn không nên viết dài, chủ đề chính của email vẫn là hỏi thông tin phỏng vấn, nên tập trung vào chủ đề chính. Bạn có thể xem cách viết email yêu cầu thông tin phỏng vấn kỹ thuật trong ví dụ ở phần tiếp theo của bài viết.

Sự kết luận

Trong phần này, bạn sẽ bày tỏ hy vọng sẽ nhận được phản hồi từ người quản lý và lời cảm ơn cũng như sự sẵn sàng làm việc cùng nhau.

imeli-hoi-ket-qua-phong-van-gom-3-phan
Bảng câu hỏi quyết định qua email bao gồm 3 phần

Thêm thông tin khi viết email hỏi kết quả phỏng vấn

  • Độ dài: Bạn không nên quá dài hoặc ngắn chỉ để nêu câu hỏi. Độ dài đề nghị cho một câu hỏi phỏng vấn qua email là khoảng 200-300 từ. Bạn không nên viết quá 500 từ vì nhân viên thường bận rộn và không muốn đọc những email dài.
  • Không sử dụng thông tin: Những hình ảnh này làm cho email của bạn không chuyên nghiệp và thiếu tôn trọng.
  • Luôn tôn trọng và bình tĩnh trong lời nói: Ngay cả khi bạn đang mất kiên nhẫn hoặc tức giận vì không được đáp lại, hãy luôn thể hiện sự tôn trọng và tự tin của mình, không sử dụng ngôn ngữ lăng mạ như “Đã lâu rồi. Tôi đã đợi” hoặc “vì bạn. , Tôi đã bỏ lỡ cơ hội ở công ty ABC… “
  • Luôn luôn kiểm tra trước khi gửi mail: lỗi chính tả, lỗi chính tả từ việc gõ nhầm dấu cách, dấu phẩy đặt sau người gần nhất … Bạn phải cẩn thận tất cả những điều nhỏ nhặt như thế.
  • Đừng quên tạo chữ ký email làm cho email chuyên nghiệp hơn
  • Gọi điện để hỏi kết quả phỏng vấn: Kết quả phỏng vấn không chỉ được gửi qua email. Nếu bạn đã gửi email và không nhận được phản hồi trong một thời gian dài, rất có thể email của bạn sẽ bị chuyển đến hộp thư rác. Nếu bạn cần một quyết định khẩn cấp, bạn có thể gọi điện để biết kết quả của cuộc tư vấn. Tuy nhiên, phương pháp này nên được sử dụng trong những thời điểm thực sự cần thiết vì nó khiến công ty nhận được thông tin khẩn cấp và thường không có phản hồi ngay lập tức cho bạn vì bạn cũng cần kiểm tra lại thông tin để phản hồi cho bạn.
luu-y-khi-viet-mail-hoi-ket-qua-phong-van
Bỏ qua bình luận khi viết email hỏi kết quả phỏng vấn

Mẫu đơn xin quyết định tham vấn

Tên:

Thư yêu cầu tư vấn kết quả_Nguyễn Thị A_ Bản tường trình của nhân viên kinh doanh_Phỏng vấn 29/09/2020

Gửi email bằng:

Ông / Bà (tên người lao động) hoặc công ty X (trường hợp bạn không biết tên người sử dụng lao động)

Tôi là Nguyễn Thị A. Vào ngày 29 tháng 9 năm 2020, tôi đã tham gia buổi phỏng vấn của công ty bạn cho vị trí Nhân viên kinh doanh. Sau hai tuần tôi vẫn chưa nhận được phản hồi từ bạn. Vì vậy, tôi viết email này với hy vọng nhận được thông tin về kết quả cuộc phỏng vấn của tôi.

Sau cuộc phỏng vấn, tôi nhận ra rằng môi trường làm việc và thiên nhiên rất lý tưởng cho sự phát triển của tôi. Về phần mình, tôi tin rằng sự nhiệt tình, tinh thần cầu tiến cũng như kinh nghiệm và kỹ năng của bản thân có thể giúp tôi trở thành một lựa chọn phù hợp cho quý công ty. Với mong muốn được trở thành một phần của công ty, tôi hy vọng mình sẽ đạt được kết quả tốt trong buổi phỏng vấn.

Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc tài liệu, tôi rất sẵn lòng cung cấp. Tôi hy vọng tôi có thể được với công ty của bạn. Tôi chân thành biết ơn

Trân trọng!

Làm thế nào để viết một email yêu cầu phỏng vấn chuyên gia không phải là một vấn đề dễ dàng. Hi vọng những thông tin thu thập được trong bài sẽ giúp bạn viết email hỏi đáp dễ dàng hơn. Trong thời gian chờ đợi, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội tìm một công việc tốt nếu không, hãy chuẩn bị cho mình CV giáo sư đến TopCV để đăng ký!

Bạn có thể hạnh phúc


Lượt xem:
19.823

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud