Cách viết objective trong CV thế nào để CV của bạn “nổi bần bật”? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Bạn cần phải đánh bại nhân viên bằng một bản CV ấn tượng. Để làm được điều đó, các tuyên bố về ý định (mong đợi) bằng văn bản là rất quan trọng. Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách viết mục tiêu trong CV để CV của bạn nổi bật giữa đám đông.

I. Khái niệm cơ bản về tạo mục tiêu trong CV

Trước khi bạn biết các nguyên tắc viết một ý định trong CV của bạn, bạn cần phải biết ý định là gì. Theo đó, mục tiêu trong CV là mục tiêu nghề nghiệp. Đây là phần giới thiệu của ứng viên về tầm nhìn và kế hoạch cho sự nghiệp tương lai của mình. Trong CV của bạn, mục tiêu của công việc cần được viết rõ ràng và ngắn gọn để thu hút sự chú ý và quan tâm của nhân viên.

Doanh nhân sẽ nhanh chóng loại bỏ những CV có phần giới thiệu về mục tiêu nghề nghiệp chung chung, không có trọng tâm, đừng ép người có công việc họ chọn phải chọn bạn. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn viết mục đích trong CV của mình dựa trên các nguyên tắc sau:

Đầu tiên, hãy viết khách hàng tiềm năng trong CV ngắn gọn và súc tích: Đây là quy tắc đầu tiên để bạn tạo ra một CV khách hàng tiềm năng ấn tượng. Đoạn văn này nên ngắn gọn và súc tích, từ 150 đến 200 từ. Một bộ mục tiêu công việc quá dài sẽ khiến công ty cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi. Họ không có nhiều thời gian để đọc CV của bạn để thỏa mãn họ chừng nào cần thiết.

READ  Khoa quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội chất lượng đào tạo như thế nào? | Vieclam116.vn

Mục tiêu trong CV: Phải tuân thủ các nguyên tắc ngắn gọn và trung thực

Mục tiêu trong CV: Phải tuân thủ các nguyên tắc ngắn gọn và trung thực

Mặc dù ngắn gọn và súc tích, mục tiêu trong CV của bạn không nên sử dụng ngôn ngữ chung chung như “ngồi trong công ty” hoặc “phát triển bản thân” bởi vì công ty sẽ cảm thấy công việc này có thể được công ty sử dụng. bạn cần tập trung vào giá trị mà bạn có thể tạo ra cho doanh nghiệp đó, những điểm mạnh đáng kinh ngạc của bạn và sử dụng các động từ biểu đạt.

Thứ hai, mục tiêu nghề nghiệp của bạn nên liên quan đến lĩnh vực kinh doanh mà bạn đang ứng tuyển: Hãy thể hiện trên CV của bạn mục tiêu mà bạn hy vọng sẽ có liên quan đến mục tiêu nghề nghiệp mà bạn đang ứng tuyển. Để làm được điều đó, hãy nói cho nhà tuyển dụng tương lai biết bạn muốn gì và cần gì trong công việc này. Hãy tránh mắc phải những sai lầm ngớ ngẩn như ứng tuyển vào vị trí thị trường mà hãy cố gắng trở thành một kế toán viên cừ khôi trong 5 năm tới.

Nếu bạn tự cô lập mình với doanh nghiệp đó, công ty sẽ cảm thấy rằng bạn mất liên lạc, mất kết nối với họ và khó tin tưởng bạn khi bạn không đặt lợi ích của doanh nghiệp lên hàng đầu.

II. 2 bước đơn giản để viết mục tiêu trên CV

Khi bạn đã hiểu những điều cơ bản về việc viết mục tiêu trong CV của mình, hãy bắt đầu viết theo 2 bước:

READ  Dân IT là gì? Giải mã bí ẩn về công việc và cuộc sống của dân IT | Vieclam116.vn

Bước 1: Xác định lĩnh vực mà bạn ứng tuyển vào doanh nghiệp đó, ở vị trí nào để tìm ra cách viết phù hợp. Hãy chắc chắn rằng nếu bạn viết 5 CV ở 5 doanh nghiệp khác nhau và các vị trí khác nhau thì chắc chắn trong CV của bạn sẽ có 5 mục tiêu khác nhau.

Bước 2: Viết mục tiêu vào CV của bạn theo cấu trúc:

Mục tiêu ngắn hạn: ở giai đoạn này, hãy cho công ty biết rằng bạn muốn bạn trở thành nhân viên chính thức của công ty đó, tích lũy kinh nghiệm để hoàn thành tốt công việc và phát huy hết khả năng của mình.

Mục tiêu dài hạn: nêu mục tiêu của bạn trong 3-5 năm tới khi làm việc tại doanh nghiệp đó như trở thành lãnh đạo, trưởng phòng, trưởng phòng, gắn bó lâu dài với công ty…

Mục tiêu trên CV: Viết theo cách có cấu trúc bao gồm các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn

Mục tiêu trên CV: Viết theo cách có cấu trúc bao gồm các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn

Đừng viết cao, hoa mỹ, hãy viết rõ ràng, đơn giản khi có thể, tập trung vào kết quả và kỹ năng bạn muốn đạt được khi làm việc trong doanh nghiệp đó. Như là:

Mục tiêu ngắn hạn: Tôi muốn nâng cao kỹ năng tiếp thị của mình bằng cách mở rộng tiếp thị kỹ thuật số. Mục tiêu dài hạn: trong 2 năm tới sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực quảng cáo, tạo ra doanh thu lớn cho công ty.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng | Vieclam116.vn

III. Sự kết luận

Trên đây, 123job đã chia sẻ với bạn những thông tin hữu ích về cách viết CV xin việc để giới thiệu và giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của nó trong mắt nhà tuyển dụng. Chúc may mắn với một CV tuyệt vời!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud