Cách viết thư từ chối ứng viên bằng tiếng Anh trong vòng 5 phút | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

thu-tu-choi-ung-vien-bang-tieng-anh

Nếu bạn là một nhân viên, bạn sẽ không xa lạ với nó thư phản đối của người nộp đơn bằng tiếng Anh. Nhưng làm thế nào để nhận được một email ứng viên bị sa thải chuyên nghiệp, chuyên nghiệp nói rằng ứng viên không cảm thấy “đau đớn” và tạo ấn tượng tốt về doanh nghiệp của bạn là điều không dễ dàng. . Các bài viết của TopCV Blog sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích và lời khuyên bạn cần trong hành động, vì vậy bạn có thể viết một email thông thường mà không cần phải lộn xộn.

Thư từ chối ứng viên là gì?

Đúng như tên gọi, Thư sa thải là một lá thư do người sử dụng lao động hoặc bộ phận tuyển dụng gửi đến một thành viên không đáp ứng được các yêu cầu để phỏng vấn, không được chọn hoặc không được chọn vào vòng tiếp theo của quy trình. Thư phản đối của ứng viên thể hiện sự chuyên nghiệp của người làm nhân sự.

>>Xem thêm: Tiêu chuẩn tốt nhất cho các ngành nghề nhân sự (HR)

Tại sao một ứng cử viên nên gửi một lá thư phản đối bằng tiếng Anh?

Thư miễn nhiệm của thành viên hoặc email bãi nhiệm của thành viên nhằm loại bỏ những thành viên không đủ tư cách. Dựa trên những nghiên cứu chính xác, trung thực, quá trình phỏng vấn dưới góc độ của nhà tuyển dụng sẽ giúp các thành viên đánh giá lại các kỹ năng, năng lực và kinh nghiệm của bản thân, đồng thời tiếp tục nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng của mình. , để làm cho các cuộc phỏng vấn khác thành công hơn.

tai-sao-can-thu-tu-choi-ung-vien-bang-tieng-anh
Thư từ chối bằng tiếng Anh của ứng viên thường là trong môi trường làm việc có yếu tố bên ngoài

Ngoài ra, thư sa thải, khi được bảo lưu thích đáng, là một cách để nhà tuyển dụng chứng minh chuyên môn của mình, cũng như đối với các thành viên dành thời gian nộp đơn.

Đặc biệt, trong thời đại toàn cầu, các lá thư phản đối bằng tiếng Anh của các ứng cử viên được sử dụng rộng rãi trong môi trường kinh doanh quốc tế. Tiếng Anh đã dần trở thành ngôn ngữ giao tiếp trong nhiều môi trường làm việc tại các công ty kể cả bên trong và bên ngoài. Vì vậy, các nhà tuyển dụng cũng sử dụng ngôn ngữ này khi giao tiếp với các đối thủ cạnh tranh.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để gửi một lá thư sa thải bằng tiếng Anh?

Không chỉ nội dung mà thời điểm gửi email phản đối ứng viên cũng rất quan trọng vì thư từ chối là một lá thư nhạy cảm và có thể gây ra những cảm giác tiêu cực cho ứng viên. Vì vậy, khi nào là thời điểm tốt nhất để đăng bài?

space-time-hop-ly-gui-thu-tu-choi-ung-vien
Khi nào là thời điểm thích hợp để gửi thư từ chối ứng viên?

Tất cả các ứng viên phải có phản hồi từ một nhân viên. Sẽ không có gì thú vị nếu một ứng viên gửi yêu cầu hoặc tham gia phỏng vấn mà không nghe người quản lý. Quy tắc là ứng viên không nên chờ đợi quá lâu.

  • Đối với những học viên không được mời tham gia phỏng vấn: Bạn không nhất thiết phải gửi thư từ chối cho những ứng viên chưa được chọn vào vòng phỏng vấn. Tuy nhiên, để trở nên chuyên nghiệp nhất, một email ngắn gọn và trang trọng là điều nên làm. Và việc cân nhắc này nên được thực hiện càng sớm càng tốt, sau khi bạn đã xem xét và đánh giá hồ sơ của ứng viên.
  • Đối với các ứng viên đã vượt qua ít nhất một vòng phỏng vấn: Họ cần một lá thư sa thải đặc biệt. Thể hiện sự tôn trọng và đánh giá cao của bạn đối với khả năng và thời gian của họ trong công việc kinh doanh. Vui lòng gửi cho họ một lá thư từ chối không muộn hơn 48 giờ sau khi nhận được kết quả phỏng vấn.
  • Đối với những ứng viên không thành công sau nhiều vòng phỏng vấn: Với những người đại diện đã đồng hành cùng bạn trong nhiều vòng phỏng vấn, bạn cần lắng nghe cẩn thận khi gửi thư từ chối. Bởi vì họ đã dành rất nhiều thời gian và công sức cho bạn, nếu họ không có kỹ năng, họ sẽ “làm hỏng việc đó” và có cái nhìn không hài lòng về doanh nghiệp. Hãy dành thời gian để thông báo cho họ càng sớm càng tốt và chậm nhất là 5 ngày sau khi nhận được quyết định, tùy thuộc vào tính chất kinh doanh của bạn.

Gợi ý hành động khi viết thư phản đối của ứng viên bằng tiếng Anh

Bây giờ, đến phần quan trọng nhất, chúng ta hãy tìm hiểu cách viết thư từ chối ủy quyền bằng tiếng Anh theo cách chính xác nhất. Hãy đảm bảo rằng, dù ngắn gọn đến đâu, thư từ chối của bạn cũng phải bao gồm các yếu tố chính sau: phần mở đầu, phần thân và phần kết luận.

luu-y-khi-viet-thu-tu-choi-ung-vien
Dưới đây là một số mẹo cần ghi nhớ khi viết thư sa thải bằng tiếng Anh

Ulutala

Cách tốt nhất để bắt đầu thư sa thải bằng tiếng Anh là bao gồm tên của bạn và chức danh công việc mà bạn đã ứng tuyển. Điều này khiến ứng viên cảm thấy được quan tâm, vì bạn đang thực sự dành thời gian cho họ.

Chú ý lắng nghe để ghi chính xác mọi thông tin cá nhân, tránh gửi cho người này nhưng trong thư lại ghi tên người khác.

Cùng với đó, ngay từ đầu, bạn nên bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến ứng viên về sự quan tâm của họ đối với doanh nghiệp cũng như cơ hội việc làm mà doanh nghiệp của bạn đang ứng tuyển, cảm ơn bạn đã dành thời gian .. Thời gian điền vào hồ sơ và tham dự buổi phỏng vấn.

cam-on-ung-vien
Xin chân thành cảm ơn ứng viên đã dành thời gian cho công việc kinh doanh của bạn

Từ đó, họ sẽ đánh giá cao sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp, khuyến khích các đối thủ tiếp tục giao lưu với công ty dù bị từ chối. Trong nhiều trường hợp, họ cũng mời bạn bè và gia đình đăng ký danh sách việc làm mới từ doanh nghiệp, để giúp bạn nhanh chóng tìm được “phần việc” phù hợp.

Đi bộ cơ thể

Nội dung cuốn sách phải ngắn gọn, nêu rõ lý do bạn từ chối ứng viên, một cách kín đáo và tôn trọng nhất, mà không khiến ứng viên “đau lòng” hơn.

Phần cuối cùng

Một lần nữa, xin cảm ơn ứng viên, nội dung hướng đến ý định của công ty là chào đón ứng viên khi công ty có làn sóng việc làm mới và một vị trí phù hợp. Bạn cũng nên gửi những lời chúc tốt đẹp đến ứng viên, chúc họ nhanh chóng đạt được mục tiêu nghề nghiệp trong ngắn hạn và dài hạn.

>>> Xem thêm: Mục đích của công việc là gì? Cách viết để thu hút sự chú ý của nhân viên

lich-su-cam-on-ung-vien-bitu-choi
Điều quan trọng là phải nói lời cảm ơn đối với những người đã bị từ chối

Ví dụ thư trục xuất bằng tiếng Anh bạn nên xem xét

Ví dụ về một lá thư bị từ chối bằng tiếng Anh, bạn có thể xem:

Ví dụ 1:

Pê lê __________,

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến cơ hội việc làm của bạn với công ty chúng tôi. Chúng tôi đã thành công trong việc phỏng vấn một số ứng viên có kiến ​​thức nền tảng vững chắc như của bạn, khiến quyết định của chúng tôi trở nên khó khăn. Đảm bảo thông tin của bạn được chú ý đầy đủ.

Mặc dù nền tảng của bạn rất thú vị, nhưng rất tiếc, chúng tôi không có cơ hội để phù hợp với kỹ năng và kinh nghiệm của bạn. Một lần nữa cảm ơn bạn đã quan tâm đến công ty của chúng tôi và chúc bạn tiếp tục thành công trong việc theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Nó thực sự là

[Company’s name]

[Contact information]

Giấy 2:

Pê lê ________,

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã tham gia cuộc phỏng vấn của chúng tôi cho bài đăng của [Job position]. Chúng tôi đánh giá cao sự quan tâm của bạn đối với công ty của chúng tôi và thời gian bạn đã bỏ ra để đăng ký khai trương cho chúng tôi.

Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, chúng tôi rất tiếc phải thông báo với bạn rằng bạn không đủ điều kiện cho vị trí này vào lúc này.

Trên thực tế, nhóm của chúng tôi đã rất ấn tượng với các kỹ năng và thành tích của bạn. Chúng tôi nghĩ rằng bạn có thể phù hợp với những cơ hội khác trong tương lai và sẽ tiếp cận lại khi chúng tôi thấy phù hợp.

Chúc các bạn thành công trong công việc và cuộc sống.

Cảm ơn một lần nữa cho thời gian của bạn.

Chúc may mắn,

[Company’s name]

[Contact information]

Thông tin khi viết sa thải bằng tiếng Anh

Để có được một lá thư phản đối của ứng viên bằng tiếng Anh đơn giản, nhà tuyển dụng phải tham khảo các thông tin sau:

Không có lỗi chính tả

Đây là bước đầu tiên khi bạn bắt đầu viết bất cứ thứ gì, đặc biệt là một lá thư từ chối bằng tiếng Anh. Lỗi chính tả có thể làm cho doanh nghiệp của bạn trông không chuyên nghiệp và kém năng lực trong mắt đối thủ cạnh tranh. Có một câu nói rất phổ biến trong giới trẻ, điều này cho thấy tầm quan trọng của việc viết đúng chính tả: “Bất kỳ lập luận chặt chẽ nào cũng trở nên ngu ngốc nếu bạn viết sai chính tả”.

no-sai-chinh-ta
Hãy cẩn thận khi viết thư từ chối

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn kiểm tra kỹ mọi thông tin, mọi câu chữ trước khi gửi email. Bạn có thể sử dụng sự trợ giúp của các công cụ sổ séc, để không có sai sót nào trong thư sa thải của bạn, ngay cả những lỗi nhỏ nhất. Chỉ khi đó, ứng viên mới cảm nhận được kỹ năng và ý thức chung của sếp và doanh nghiệp.

Không mắc lỗi ngữ pháp

Ngoài chính tả, ngữ pháp cũng phải được xem xét trong một lá thư từ chối bằng tiếng Anh. Không giống như tiếng Việt, khi viết một cuốn sách bằng tiếng Anh, bạn phải kiểm soát thứ tự của các câu và các phân đoạn câu, đảm bảo đúng loại từ, thì, câu và cụm từ.

Vui lòng liên kết đến các nguồn để chúng được viết tốt, để ứng viên có thể cảm nhận được ý nghĩa thực sự của thông điệp của bạn.

Một số từ thường được sử dụng khi viết thư chống lại ứng viên bằng tiếng Anh

Đọc nhiều sách mẫu, bài luận, v.v. để nâng cao ngôn ngữ làm việc, chất lượng, tính độc đáo, sự thật như người nói thực sự, cũng sẽ giúp các thành viên đánh giá cao nhân viên và sự phát triển.

Từ tiếng anh Nhân vật việt nam
Buổi phỏng vấn phỏng vấn / phỏng vấn
Cuộc hẹn cuộc hẹn, cuộc họp
Chi trả thuê
Công ty công ty
Bộ phận nhân sự Phòng nhân sự
Giám đốc Ông chủ
Supavaisa cầu nguyện, cầu nguyện
Nhân viên = Nhân viên người lao động
Phó bổ nhiệm ứng cử viên
Ví dụ thực tập sinh
Mô tả công việc mô tả công việc
Lời mời làm việc lời mời làm việc

Việc làm trong Tuyển dụng Nhân sự Không hề dễ dàng, việc khéo léo từ chối ứng viên cũng thể hiện sự chuyên nghiệp của người trong nghề. Kỳ vọng và khuyến nghị được bật Blog TopCVbạn có thể viết một email đáng tin cậy và thông minh, giúp doanh nghiệp của bạn đạt được mục tiêu tuyển dụng, tạo mối quan hệ tích cực với đối thủ cạnh tranh và quảng bá hình ảnh doanh nghiệp.

Bạn có thể hạnh phúc


Lượt xem:
4.943

READ  Hướng dẫn trả lời câu hỏi Tại sao chúng tôi nên chọn bạn? | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud