Caddy là gì? Mô tả công việc và thu nhập nhân viên phục vụ sân golf | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Đối với những khu vực có sân golf, Caddie là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến. Vậy bạn đã biết Caddie là gì chưa? Bài viết dưới đây của 123job.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về điều này.

Nổi bật trong một số khách sạn và khách sạn cao cấp trên sân golf, Caddie là nền tảng quan trọng và quan trọng trong việc tạo ra doanh thu và tăng hiệu quả kinh doanh sân golf cho những khu vực trên. Caddy là gì, bạn biết không? Vai trò của Caddie trên sân gôn là gì? 123job.vn sẽ cùng độc giả đi tìm câu trả lời này.

I. Caddie là gì?

Không phải ai cũng biết Caddy vì Caddy không phải là một từ được dùng phổ biến. Trò chơi gôn cũng là một công việc, chỉ những ai xem, chơi và tìm hiểu về trò chơi này mới có thể trả lời được khái niệm Caddie là gì.?

Khi đến với bài viết này, có lẽ bạn đã là một tay chơi golf chuyên nghiệp hoặc bạn đang muốn tìm hiểu về Golf hoặc đang có ý định làm việc trên sân Golf trong nhiều môi trường khác nhau. Caddie – thuật ngữ chỉ một nghề mà mọi người thường quen thuộc tại nơi làm việc. hướng dẫn và dịch vụ cho khách chơi gôn tại sân gôn trong khách sạn, khách sạn cao cấp hoặc trên sân gôn tư nhân. Công việc thường ngày của mọi người trong nghề Caddie là tư vấn cho người chơi cách chơi Golf, vuốt bóng để xem đường đi của bóng, đánh dấu đường bóng khi gần đến lỗ và thực hiện cú ném… Tuy nhiên, ở Việt Nam . nhiều trong số những nhiệm vụ này không được hoàn thành đầy đủ trên một Caddie.

Caddie nghĩ gì?

Caddie nghĩ gì?

So với nhiều nước đang phát triển, chất lượng Caddie của Việt Nam chưa cao, chưa đủ chuyên môn kỹ thuật và trí tuệ để biết được nhu cầu và yêu cầu của khách hàng? Và theo phân tích cá nhân của một số người hâm mộ thể thao chuyên nghiệp trên thế giới, sau khi chơi golf và thuê Caddie vài lần, họ nhận thấy Caddie Việt Nam khá ngỗ ngược, thiếu chủ động trong việc chào hỏi, nói năng trước khi chơi, không hiểu bạn đang phục vụ ai. Tuy nhiên, trong khi đó, trên các sân golf Việt Nam vẫn phải tiếp tục có Caddie như một yếu tố để hoàn thiện lối chơi của golf, phục vụ người chơi không chỉ về kỹ năng mà còn cho nhiều công việc khác nhau. .

Xem thêm: Horeca là gì? Tìm hiểu về các doanh nghiệp đặc biệt ngay hôm nay

II. Chi tiết công việc nhân viên caddie

nhiệm vụ chinh

Công việc đặc biệt

Phục vụ khách chơi gôn

 • Kéo một chiếc túi đựng gậy đánh gôn của bạn ra và bảo vệ chúng khỏi bị hư hại.

 • Tìm đường đi của bóng, để ghi điểm người chơi đánh dấu khi bóng gần đến lỗ.

 • Cọ rửa hố cát để thay sỏi.

 • Thay đổi càng nhiều điểm phát bóng để khách sử dụng.

 • Làm sạch gậy đánh gôn và bóng khi cần thiết trong quá trình phục vụ khách.

 • Bóng râm cung cấp nước uống, khăn lau mồ hôi, khăn lạnh và đệm cho khách chơi gôn.

 • Hãy đảm bảo rằng bạn luôn theo dõi sát sao khách của mình để họ sẵn sàng giúp đỡ nếu cần.

Các nhà lãnh đạo chơi gôn

 • Đối với những khách không biết chơi hay và chưa biết nhiều về chơi gôn, Caddy sẽ làm huấn luyện viên:

 • Điều chỉnh thế đứng cho golfer rất dễ dàng.

 • Khuyến khích khách chọn loại gậy phù hợp cho từng điểm phát bóng.

 • Tìm hiểu về địa hình đường chạy, đoán khoảng cách từ bóng golf đến lỗ, đoán hướng gió… để đưa ra những lời khuyên thiết thực cho người chơi.

Các công việc khác

 • Nhắc nhở khách tuân thủ nội quy của sân gôn và nội quy của sân gôn.

 • Duy trì sự sạch sẽ chung của sân gôn.

 • Hỗ trợ công tác quản lý bảo vệ, giữ đất trên sân golf.

 • Tham dự đầy đủ nhiều cuộc họp định kỳ và đột xuất và báo cáo tiến độ khi cần thiết.

 • Tham dự đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đến khi có sự giám sát của cấp quản lý.

 • Hoàn thành các công việc khác nhau theo yêu cầu của cấp trên.

Xem thêm: Điểm du lịch là gì? Các yêu cầu để trở thành điểm du lịch quốc gia là gì?

III. Những điều không thể nói về sự nghiệp của Caddie trên sân gôn

Sân gôn là gì? Đó là nơi mọi người đến chơi Golf – môn thể thao tôn vinh người giàu. Khi tham gia trò chơi này, các thiết bị mà người chơi sử dụng bao gồm nhiều loại gậy khác nhau được thiết kế đặc biệt cho trò chơi đánh bóng vào một lỗ nhỏ trên sân với ít cú đánh nhất có thể.

READ  Cách viết biên bản sự việc chuẩn xác 2022 được dùng nhiều nhất | Vieclam116.vn

Sân gôn cũng là nơi làm việc của Caddie – nơi làm việc ngoài trời, họ thường khoe với những người chơi chuyên nghiệp và những người lần đầu chơi. Sau đó, vai trò của nhân viên Caddie tăng lên trong bối cảnh của trường học. Tuy nhiên, tại Việt Nam, về tay nghề, Caddy’s vẫn chưa đủ trình độ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Những điều bạn cần biết trên sân gôn

Những điều bạn cần biết trên sân gôn

1. Thu nhập khi làm Caddie (Nhân viên phục vụ) tại Việt Nam

Như 123job.vn đã đưa tin, mức lương trung bình của nhân viên Caddie hiện từ 3 – 5 triệu đồng / tháng. Ngoài ra, nhân viên Caddie còn được tư vấn sau khi chăm sóc khách hàng nên thu nhập hàng tháng của vị trí này cũng có thể lên tới 8 – 10 triệu đồng / tháng. Để thực hiện các nhiệm vụ này, ứng viên phải có sức khỏe tốt, tác phong nhanh nhẹn và có đầy đủ các kỹ năng còn yếu như: Kỹ năng giao tiếp – giải quyết vấn đề tốt và có thể giao tiếp tiếng Anh.…

2. Yêu cầu kỹ năng Caddie

Caddie phải đến đúng giờ và không đến muộn, ăn mặc sạch sẽ, tuân theo các quy tắc và phong tục trong chơi gôn. Hệ thống điều hành của Caddy phải chuyên nghiệp, được chuẩn bị đầy đủ và được trang bị những thiết bị tốt nhất cho công việc.

Để cảnh giác hơn, Caddie cũng nên cung cấp y tế hoặc urgo để sơ cứu trong trường hợp có tình huống bất lợi. Khi làm việc, Caddie nên lên tiếng và đưa ra lời khuyên khi được họ hỏi. Tất nhiên nó không hiển thị xe buýt, những lời khuyên từ Caddy cũng được các golfer đánh giá cao, nhưng không phải lúc nào nó cũng nói tốt. Hãy nhìn kỹ những kẻ xấu chơi gôn.

READ  Trượt Đại học thì nên làm gì? | Vieclam116.vn

Sau khi chơi xong, Caddie cũng cần thể hiện cái tâm của mình bằng cách dọn dẹp gậy và đặt các dụng cụ vào đúng vị trí. Ngoài ra, để đảm bảo công việc, Caddie có sức khỏe tốt, có thể làm việc ngoài trời nhiều giờ, mưa nắng dễ gặp. Ngoài ra, các Caddie phải có đầy đủ giao tiếp, hiển thị và giao tiếp bằng tiếng Anh. Điều này sẽ giúp các golfer có được những lời khuyên chất lượng cao.

Xem thêm: Quản trị du lịch và lữ hành là gì? Những điều bạn cần biết về doanh nghiệp này

IV. Những dòng bí mật trong sự nghiệp của Caddie

Chấp nhận làm việc với tính chất công việc ngoài trời, đôi khi phải đứng dưới nắng, hơn nữa, đôi khi vẫn phải hứng chịu những lời chỉ trích không công bằng từ phía khách hàng trong một thời gian dài mặc dù họ không thể tìm hiểu kỹ về game. Ngoài ra, căng thẳng còn do rủi ro bị phạt khiến họ mất hứng thú với công việc, đây cũng là một trong nhiều nguyên nhân khiến họ giảm sút sức hút của nghề này trong những năm qua.

Caddie là một ví dụ về công việc của đôi trăm gia đình, họ phải có những cách phục vụ khác nhau để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng vì mỗi trò chơi đều có những đặc điểm khác nhau và cần phải cố gắng không ngừng thì Caddy mới thỏa mãn được họ. xảy ra. Các golfer sẽ luôn thích thú với ánh sáng từ các Caddie của họ, nhưng đó là một thử thách đối với họ khi gặp những người chủ nhà khó tính, không thân thiện và không thân thiện, thậm chí khi gặp những người chơi golf không cần thiết, họ sẵn sàng cống hiến hết mình. nó có thể bị đánh bại bởi sự thiếu tự tin.

READ  Gateway là gì? Cách kiếm tra tín hiệu gateway nhanh chóng | Vieclam116.vn

Đó là những gì Caddy phải trải qua mà không phải ai cũng biết. Vì vậy, để tiếp tục có thu nhập trang trải cuộc sống, những người làm công việc Caddie phải sẵn sàng đánh mất cái “tôi” của chính mình, vượt qua khó khăn vì nhu cầu của bản thân.

Xem thêm: Quản lý khách sạn là gì? So sánh Quản lý Khách sạn và Quản lý Du lịch

V. Caddy – cơ hội đổi đời

Caddie, caddie là nhân viên kéo bao hoặc làm “an toàn”, nhân viên phục vụ được thuê để kéo và bảo dưỡng túi golf cho các golfer trên sân. Trong các sân golf, hầu hết những người thực hiện công việc này là phụ nữ. Đó là công việc phục vụ câu lạc bộ chơi gôn.

Khi chơi gôn, người chơi thường đi trên những chiếc xe gôn đặc biệt hoặc thuê người kéo túi gậy. Công việc thường ngày của caddie là tư vấn cho người chơi cách đánh, dọn bóng, nhìn và có thể nhìn thấy đường đi của bóng, ghi điểm cho người chơi, ghi điểm bóng khi gần đến lỗ …

ONA. Sự kết luận

Việc hiểu rõ khái niệm Caddie và một số thông tin cơ bản về Caddie để giúp bạn có lựa chọn đúng đắn cho việc làm trong tương lai, đặc biệt là trong thời kỳ kinh tế Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, giúp cho mức sống của người dân càng cao thì nhu cầu giải trí cũng có thể được thổi phồng, dẫn đến sự du nhập của các môn thể thao mới từ phương Tây, đặc biệt là Golf. Và để đáp ứng nhu cầu này, nhiều nhà đầu tư sẽ lựa chọn xây dựng sân golf cho kế hoạch xây dựng nguồn thu nhập lớn từ người chơi, mở ra cơ hội việc làm trên sân golf cho nhiều lao động hơn. Hi vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn về việc làm này.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud