Cafeteria Là Gì? Đặc Trưng Mô Hình Kinh Doanh Này Có Gì Đặc Biệt? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Thị trường F&B phát triển, kinh doanh nhà hàng, cà phê cũng vậy. Nhà hàng là một trong những mô hình F&B yêu thích của tôi. Bạn đang muốn khởi nghiệp nhưng chưa biết Quán cà phê là gì? Hãy cùng Chefjob.vn khám phá một số điểm nổi bật của Nhà hàng.

Cafereria – Nơi khách hàng tự mua đồ ăn – Ảnh: Internet

Nhà hàng là gì?

Trong tiếng Việt, Cafeteria có nghĩa là nhà hàng, một trong những cửa hàng được ưa chuộng nhất trên thị trường F&B, Nhà hàng – Khách sạn hiện nay. Nhà hàng là sự kết hợp giữa không gian độc đáo của nhà hàng và đặc điểm phục vụ của nhà hàng thương mại. Như vậy, khách hàng tại Nhà ăn sẽ có thể tự chọn đồ ăn và thức uống được bày trên bàn dài. Sau khi lựa chọn xong, khách hàng thanh toán cho nhân viên thu ngân rồi chọn cơ hội vui chơi cùng bạn bè và người thân. Cafeteria rất phổ biến ở nước ngoài và xuất hiện nhiều hơn ở các thành phố lớn ở Việt Nam.

Ví dụ về phần nhà hàng

không gian trông

Tùy theo tính chất của dịch vụ mà Nhà ăn mang đến không gian mở, thường có diện tích rộng và được chia thành các hạng mục phục vụ khác nhau như: Trưng bày đồ ăn, thức uống; kiểm tra nó ra; thức ăn… Ngoài ra, nhà hàng có bàn hướng dẫn phục vụ khách hàng cá nhân để khách hàng tiện theo dõi.

READ  Tìm hiểu về ngành Diễn viên kịch, điện ảnh | Vieclam116.vn

Mua sắm dễ dàng

Thực đơn tại quán ăn có xu hướng đơn giản, dựa trên các món ăn sạch. Đồ uống trong quán ăn thường được đóng lon, nước ngọt pha nhanh và dễ dàng. Đặc biệt: Gà rán, bánh mì sandwich, bánh ngọt, mì Ý, nước ngọt, cà phê pha sẵn … đây là lựa chọn hàng đầu của thực khách khi đến với Nhà hàng.

Cafereria phục vụ tất cả các loại thức ăn nhanh

Quán thường phục vụ đồ ăn nhanh – Ảnh: Internet

Lượng thức ăn

Là một cửa hàng tư nhân, Nhà ăn ưu tiên sử dụng các món ăn đặc sản. Trong một số nhà hàng Cafeteria, thực phẩm có thể được sử dụng cho dù chỉ một mục đích như thìa, cốc, ly, dĩa … và khách hàng được khuyến khích bỏ rác sau khi ăn xong.

Nhà hàng khác với nhà hàng và bữa tối như thế nào?

Nhưng đối với nhà hàng ví dụ như chú trọng đến mọi thứ như không gian, trang trí, bày biện đồ ăn, thức uống, thực đơn, cách phục vụ… Tất cả đều cần phải chỉn chu, chuyên nghiệp, mang đến những giây phút vui vẻ trọn vẹn cho khách hàng.

Đối với Buffet, nhà hàng sẽ cung cấp rất nhiều, có khi hàng trăm món và khách hàng có thể tự do lựa chọn. Khách đến nhà hàng Buffet sẽ mua vé tại quầy thu ngân, sau đó tự do vào các cửa hàng và lựa chọn món ăn mình yêu thích. Thông thường, hành khách là cố định, số lượng món ăn được chọn không giới hạn.

READ  Kỹ thuật phần mềm là ngành học thu hút nhu cầu nhân lực lớn | Vieclam116.vn

Hiện tại, Cafeteria tuy dịch vụ giống như Buffet nhưng giá phải trả tùy thuộc vào số lượng món mà khách chọn. Du khách cũng phải thanh toán bữa ăn tại quầy sau khi chọn món. Kinh doanh Quán ăn mang lại nhiều lợi ích hữu ích: Tiết kiệm chi phí thuê nhân viên phục vụ, rút ​​ngắn thời gian phục vụ, mang đến những điều thú vị cho khách hàng …

Không gian nhà hàng

Không gian thoáng đãng của quán cà phê giúp khách giải trí – Ảnh: Internet

Tại sao nên kinh doanh khách sạn – nhà hàng ăn uống chẳng hạn như Cafeteria?

Mô hình Cafeteria được nhiều nhà hàng, khách sạn sử dụng vì những lợi ích sau:

  • Tăng chi phí nhân công vì khách hàng sẽ tự phục vụ.
  • Mang đến một cái gì đó mới mẻ và hấp dẫn hơn cho thực khách.
  • Rút ngắn thời gian phục vụ.

Thông tin khi mua sắm, ví dụ như Nhà hàng

  • Đặt hướng dẫn pha chế trên bàn để thực khách có thể tự pha chế đồ uống chỉ với những thứ đơn giản như cà phê, sữa, sô cô la, chanh, trà …
  • Khách hàng đến quán thường muốn có một không gian riêng tư và yên tĩnh, vì vậy muốn kinh doanh mô hình này bạn cần đặt ra những quy tắc trong quán Cafe như: Nói chậm, đi chậm, không mở nhạc lớn, im lặng. ..
  • Đừng làm phiền khách nếu họ không yêu cầu.
  • Nếu bạn muốn tạo cảm giác ấm cúng, tự do và thân thiện cho khách, bạn có thể chọn mẫu Quán ăn theo phong cách đồng quê, truyền thống Châu Âu hoặc cổ điển …
READ  Mortgage là gì? Đặc điểm mortgage (thế chấp) và phân loại | Vieclam116.vn

Phong cách nhà hàng

Phong cách truyền thống mang lại cảm giác thoải mái cho người tiêu dùng – Ảnh: Internet

Các mô hình kinh doanh F&B đa dạng giúp nâng cao chất lượng dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn đang hướng tới sự phát triển hiện nay. Nhà hàng không mới ở phương Tây mà đã xuất hiện ở Việt Nam trong những năm gần đây. Hình thức tài trợ này cũng là một ý tưởng hay, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng.

Ước tính

Brasserie là gì? Sự khác biệt giữa Brasserie và Bistro

Dịch vụ ăn uống là gì? Tìm hiểu về làm vườn trong nhà hàng, khách sạn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud