Cajun Là Gì? Khám Phá Ẩm Thực Cajun – Phép Màu Gia Vị Của Phương Tây | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Món ăn Mỹ đặc biệt hơn nhờ nhóm gia vị có tên Cajun. Bạn đang theo đuổi nghề Đầu bếp hay chỉ quan tâm đến Ẩm thực Mỹ? Bạn có biết Cajun là gì không? Một lần Chefjob.vn Khám phá đồ ăn Cajun độc đáo và các loại gia vị đầy màu sắc ….

Cajun là gì?

Gia vị Cajun có nhiều hương vị khác nhau – Ảnh: Internet

Trong thế giới gia vị, mỗi loại lại có màu sắc, mùi vị khác nhau và được sử dụng cho một món ăn riêng. Ở Mỹ, có một loại gia vị là Cajun, là sự kết hợp của nhiều loại gia vị, mang đến nét độc đáo cho món ăn nơi đây. Còn Cajun thì sao? Cajun có gì đặc biệt mà thu hút nhiều du khách đến vậy?

Cajun là gì?

Cajun là tên một loại gia vị có nguồn gốc từ: ngò tây (Basil), hành tươi, lá nguyệt quế, tiêu đen, lá hồng, hạt dẻ vàng, tỏi, ngò, húng tây (Basil), đường mía … những loại ớt như logo giấy. . , ớt cayenne khô, ớt bột, tương ớt … Những loại gia vị này được trộn với đất để làm Cajun, thường được sử dụng trong kỹ thuật Blackening truyền thống.

Cajun có hương vị cơ bản là cay và nóng do sử dụng nhiều tiêu và ớt. Vị Cajun thơm lừng rất dễ chịu nhưng không gây gắt đầu lưỡi giúp kích thích vị giác cho người ăn. Điểm đặc biệt của Cajun nằm ở cách pha chế, tất nhiên không có quy tắc đặc biệt nào khi sử dụng Cajun. Vì vậy, người đầu bếp sẽ được tự do sáng tạo và sử dụng nó để có được hương vị theo ý muốn của mình. Bạn sẽ không ngạc nhiên bởi một bữa ăn có Cajun với quá nhiều trái cây.

READ  Kỹ năng xã hội là gì? Điểm danh những kỹ năng xã hội phổ biến | Vieclam116.vn

Cajun đến từ đâu?

Nguồn gốc thực sự của Cajun đến từ những người Acadians – những người Canada gốc Pháp sống ở miền nam nước Mỹ. Như vậy, Cajun Cuisine mang dáng vẻ buồn vui, sự kết hợp tương đồng giữa Ẩm thực Pháp, Mỹ, Canada và một chút ẩm thực Châu Phi.

Ẩm thực Cajun truyền thống

Cajun papa ula

Tôm đá Cajun – món tôm độc đáo nhất định phải thử – Ảnh: Internet

Đá ue: Nếu bạn có cơ hội đến Florida, Hoa Kỳ, đặc biệt là bờ biển Texas, đừng quên bạn yêu thích món tôm đá kiểu Cajun. Đây là loại tôm có cặp móng dày và khỏe, nhưng chỉ ăn được tối đa 5cm phần thịt trên thân dài. Vì vậy, khi ăn, mọi người nên cắt bỏ đầu tôm hùm, bỏ đuôi, bóp nhẹ phần lưng. Tôm đá Cajun có mùi thơm, vị rất ngon do có hạt mù tạt, lá nguyệt quế khô, ớt cayenne, ngô …

Jambalaya: Chỉ với một ít gạo nấu chín và hành tây, ớt xanh, cần tây và ớt tươi, người đầu bếp đã chế biến cẩn thận món Jambalaya trưởng thành này. Thức ăn có mùi vị kinh khủng, hơi quá đậm đà và ngon.

Supa Meleni: Thành phần chính của súp là nước sốt Roux đen của Pháp, được làm từ bột nở, mỡ (hoặc dầu ô liu). Quá trình khuấy bột mất khoảng 45 phút cho đến khi bột có màu sẫm. Súp bầu là hỗn hợp của mướp châu Phi, rau thơm Ấn Độ và một số gia vị tự nhiên của Mỹ, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ khi nếm thử.

READ  Họa tiết Mandala - Ý nghĩa về cả Hội họa và Tôn Giáo | Vieclam116.vn

Cajun Cuisine – Điều kỳ diệu của ẩm thực Mỹ

Một bữa ăn Cajun Cuisine sẽ bao gồm 3 thành phần chính: Carbohydrate (gạo, bánh ngô), các loại thực phẩm chủ yếu từ thịt, cá, và các loại rau củ truyền thống. Bụng, hành tây và cần tây được gọi là “Holy Trinity” trong Ẩm thực Cajun. Khi nấu các món Cajun, đầu bếp thường không sử dụng rượu hoặc các loại rau củ đơn giản, đắt tiền: ớt cayenne, dưa chuột, mâm xôi, ớt chuông, su su, dưa lưới, nho musca … sẽ được cung cấp.

Thức ăn cajun

Đồ ăn Cajun có nhiều màu sắc và hương vị thơm ngon khó cưỡng – Ảnh: Internet

Cajun hòa quyện tạo nên một món ăn độc đáo, là sự hòa quyện hài hòa giữa nền văn hóa của các quốc gia khác nhau. Hiểu được Cajun là gì, các Đầu bếp tương lai sẽ tìm ra cách chế biến món ăn độc đáo với loại gia vị này. Nếu bạn có cơ hội thưởng thức hoặc nấu món Cajun của riêng mình, đừng ngần ngại chia sẻ điều đó trên Chefjob.

Ước tính

Sage là gì? Học cách sử dụng Sage trong thực phẩm

Thì là – Thực phẩm ở Trung Đông

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud