[Cẩm nang tuyển dụng] “Bỏ túi” cách làm CV trên word đơn giản nhất | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Ngay cả khi bạn chưa từng có kinh nghiệm và kỹ năng tạo và thiết kế CV mẫu cho mình bằng các công cụ thiết kế, bạn vẫn có thể có được một CV trên Word cực chất. Vậy thì hãy cùng 123Job khám phá tại đây nhé!

Ngay cả khi bạn chưa từng có kinh nghiệm và kỹ năng tạo và thiết kế một CV mẫu cho mình bằng các công cụ thiết kế, bạn hoàn toàn có thể có được một CV như ý chỉ với các bước đơn giản trên word. CV của bạn là cầu nối đầu tiên giữa bạn và công ty. Hãy cố gắng chứng tỏ bản thân bằng một CV ấn tượng, nổi bật và nắm bắt cơ hội tốt hơn so với các đối thủ khác. Với bất kỳ mô tả từ nào, bạn có thể xem cách làm CV xin việc theo các bước dưới đây.

I. Cách làm CV trên word – Thật dễ dàng để có một CV cực chất!

Cách viết CV trên Word dễ dàng

Cách đơn giản nhất để viết CV là viết bằng chữ

I. Bước 1: Chọn một định dạng nội dung thích hợp

Đầu tiên, tôi đề nghị bạn nên tìm đến 123job.vn để tải về file mẫu CV xin việc word. Tại đây 123job đã sẵn sàng cho bạn Ví dụ như file CV wordpress chuyên nghiệp. Đặc biệt là các mẫu CV dung nham tải file word miễn phí.

Để có được một bộ đồ phù hợp, bạn cần phải dựa trên nhu cầu việc làm của chính công việc đó. Hãy chỉ ra trên CV của bạn điều gì thú vị và chứng minh rằng bạn là người phù hợp nhất cho công việc này, ứng viên chuyên nghiệp mà công ty đang tìm kiếm. Hãy cho họ thấy rằng bạn có những gì họ cần chứ không phải những gì bạn có.

Thông thường, định dạng CV theo từ khóa bao gồm những điều sau:

Thông tin cá nhân: Bao gồm các thông tin cơ bản để nhà tuyển dụng nhận diện bạn: Họ và tên, địa chỉ, thông tin liên hệ (email, số điện thoại, …).

Kinh nghiệm làm việc: Liệt kê kinh nghiệm làm việc của bạn theo thứ tự ưu tiên. Ngoài ra, thành tích của bạn (nếu có) cũng tạo ấn tượng tốt.

READ  Interpersonal Là Gì? 10 Kỹ Năng Interpersonal Quan Trọng Trong Cuộc Sống | Vieclam116.vn

Bạn cần lưu ý ghi thêm thông tin về cơ hội hoặc công việc đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng mà bạn đang ứng tuyển để công ty xác định được mức độ phù hợp với công việc mà họ đang tìm kiếm.

Kỹ năng của bản thân: Ngoài những kỹ năng cơ bản, bạn cũng nên chú ý đến những kỹ năng cần thiết hoặc bắt buộc đối với vị trí công việc mà bạn ứng tuyển.

Tình trạng học vấn: Trình độ học vấn của bản thân, các văn bằng, chứng chỉ, các khóa học khác nếu có …

2. Bước 2: Chọn kích thước tài liệu thích hợp:

Cách đơn giản và tiện lợi nhất để làm CV trên word là làm trên khổ giấy A4. Đây là khổ giấy thông dụng, dễ đặt in. Để điều chỉnh kích thước của giấy A4, hãy làm như sau:

Trên thanh công cụ, chuyển đến tab “Bố cục trang” => “lề” và chọn tùy chọn “lề”

Cô ấy làlựa chọn khung, thứ tự trình bày CV bằng chữ:

Bạn có thể chọn khung ngang hoặc khung dọc để hiển thị và phân biệt CV của bạn theo từng chữ. Để tạo khung, bạn vào “Chèn “=>” So sánh “: Sử dụng các đường thẳng, hình tròn, hình vuông … để làm khung.

Cách làm CV trên word: Sử dụng ảnh để có một CV tuyệt vời

Cách làm CV trên word: Sử dụng ảnh để có một CV tuyệt vời

Để chỉnh sửa hình dạng bạn đã nhập, hãy làm như sau: Nhấp chuột phải => Shift / Shift sau đó thực hiện các thói quen.

Bạn cũng có thể tạo một loạt các bảng và các hàng và cột. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến tab “insert” => “table” để tạo số cột và hàng mong muốn. Để thêm hàng cho bảng bạn muốn, hãy chọn bảng và nhấp chuột phải vào => “Viền và tô bóng” và đặt theo cách bạn muốn.

Viết CV trên Word không khó như bạn nghĩ

Viết CV trên Word không khó như bạn nghĩ

Lựa chọn phông chữ lễ rửa tội tiếp theo: Bạn nên chọn phông chữ dễ đọc, dễ nhìn, tổng thể tuyệt vời như: Calibri, Tahoma, Arial. Kích thước lý tưởng cho CV bằng chữ là 11, dòng trên và dưới của 11 là 1,2 hoặc 1,3.

Cuối cùng là vấn đề sử dụng đạn hoặc hình ảnh sáng tạo: Bạn có thể thay thế đạn đặc biệt bằng đạn hoặc hình ảnh đặc biệt. Đây cũng là phần hướng dẫn cách làm CV bằng word mà bạn có thể dễ dàng sử dụng.

Cách viết CV bằng chữ: Đặt gạch đầu dòng vào CV

Làm thế nào để làm một CV với các từ: Đặt gạch đầu dòng trong CV

Xem thêm: Hướng dẫn viết Mục tiêu nghề nghiệp trong CV Sili 2021

II. Làm thế nào để tạo một CV trên word – Các ví dụ dễ dàng và có sẵn

Trong phiên bản word 2016 có cung cấp các mẫu CV trên word để các bạn tham khảo và lựa chọn. Bạn nên làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Microsoft Word hoặc từ một tài liệu đang mở, nhấp vào Tệp> Mới.

READ  KOLS là gì? Tầm quan trọng của KOL trong marketing | Vieclam116.vn

Bước 2: Nhập khởi động lại vào thanh kiểm tra và in Ulufale.

Bước 3: Tìm một mẫu bạn thích.

Bước 4: Bấm chọn mẫu, in Xây dựng để tạo CV trên word theo thiết kế. Sau đó tiến hành sửa, thay thế thông tin trong ví dụ bằng thông tin của bạn.

Xem thêm: Mẫu CV phổ biến nhất cho những người thiếu kinh nghiệm vào năm 2021

III. Thông tin chung trước khi bắt đầu thiết kế CV bằng word

1. Trình tự cho Chủ đề và tiêu đề Đồng hành

Để làm CV trên word, nếu bạn muốn thu hút người có công việc, bạn cần tạo tiêu đề với kích thước lớn về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, … Đầu tiên bạn click vào chữ EDUCATE khoảng 6 dòng bên dưới CV rồi vào trang chính chọn Tiêu đề 2. Tiếp theo khi viết mẫu CV trên word bạn click chuột phải vào đây và chọn thay đổi kiểu sau đó chọn định dạng (dưới cùng bên trái) và chọn phông chữ bapaptial từ định dạng phông chữ thả xuống danh sách.

Nhấp vào mũi tên xuống ở bên phải của Times New Roman và viết ra danh sách mực cho đến khi bạn tìm thấy Lucida Sans và sau đó chọn nó. Trong hộp bên phải của công tắc này, hãy đặt kích thước phông chữ rửa tội từ 12 đến 14 bằng cách sử dụng mũi tên xuống bên cạnh số. Nhấp vào B trong hộp tiếp theo ở bên phải, để dịch tiêu đề sang văn bản chuẩn.

Sau đó, ở bên phải BIU, bạn sẽ thấy chữ Auto (để thay đổi màu mực). Nhấp vào mũi tên màu xanh lam ở bên phải của Tự động và thay đổi màu phông chữ lễ rửa tội thành xanh lam đậm hoặc đỏ (màu đỏ tía là đặc biệt). Chúng tôi sử dụng màu tối để CV có thể được sao chép rõ ràng trên word. Ý thức cẩn thận về màu sắc trong CV của bạn có thể làm cho CV của bạn trông hấp dẫn và chuyên nghiệp hơn. Sau đó nhấp vào OK ở cuối hộp để đóng nó.

2. Những công cụ nào cần sử dụng khi thiết kế một CV đẹp với ngôn từ?

Phông chữ Lucida Sans rõ ràng và dễ đọc hơn nhiều trên màn hình và là một lựa chọn tốt cho các CV dựa trên chữ cũng như các ví dụ khởi nghiệp. Dưới đây là một số lựa chọn tốt về kích thước chuẩn 10 phông chữ Lucida Sans, Gill Sans hoặc Tahoma. Bạn không thể làm sai CV của mình trên word và đính kèm phông chữ, đừng sử dụng dấu ngoặc đơn vì những dấu ngoặc này trông rất bắt mắt. Tiêu đề phụ phải có tối đa 14 phông chữ rửa tội, và nó cũng phải chứa tiêu đề (Tên).

Bí quyết viết CV trên Word

Bí quyết viết CV trên Word

3. Sử dụng dấu câu và ký hiệu để tạo một CV hấp dẫn bằng từ ngữ

Ảnh và CV đi đôi với nhau như bánh mì và bơ, một cách tuyệt vời để làm cho CV của bạn dễ đọc hơn, nhưng hãy cẩn thận đừng lạm dụng chúng. Hướng dẫn tạo CV trên Word sẽ gợi ý bạn bấm Ngôn ngữ trên CV. Chọn Trang chủ, sau đó chọn dấu đầu dòng, nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh biểu tượng dấu đầu dòng. Chọn một viên đạn đơn giản và chuyên nghiệp từ thư viện viên đạn: hình tròn hoặc hình vuông là cách đặt cược an toàn. Nhấp vào hộp và biến nó thành một hình dạng bằng cách nhấp vào biểu tượng hộp.

READ  Xây dựng quy trình đánh giá nhân viên hiệu quả cho doanh nghiệp - | Vieclam116.vn

4. Sử dụng phím tắt khi làm CV trong Word

Phím tắt là một cách nhanh chóng để thực hiện các lệnh. Đối với tất cả các quy tắc tiêu chuẩn, hãy nhấn và giữ phím điều khiển (CTRL) – thường ở góc dưới bên trái của bàn phím và trong khi giữ phím CTRL, hãy nhấn thuộc tính thích hợp để gán nó.

Trước tiên, bạn cần chọn văn bản bạn muốn chỉnh sửa, sau đó, từ hộp văn bản, nhấp vào văn bản và đường thẳng bên dưới vùng văn bản. Điều này sẽ làm cho CV của bạn hài lòng hơn và được hiển thị nhiều hơn.

Việc tiếp theo là thay đổi khoảng cách dòng từ chia không gian thành không gian duy nhất: hữu ích nhất là tiết kiệm dung lượng Chọn tab Trang đầu rồi nhấp vào biểu tượng giãn dòng và chọn 1.0, cũng có thể vì bạn giảm khoảng cách đầu tiên sau. đoạn không có. Bạn cũng cần lưu CV của mình dưới dạng tài liệu PDF (Adobe Acrobat). Một số người muốn gửi email CV của các tệp PDF vì chúng giống nhau khi mở ra mà không có nhiều lỗi. Định dạng pdf cũng là định dạng giúp CV ví dụ bản cứng chính xác nhất. Vì vậy, khi CV của bạn được xuất bản, nó sẽ luôn hoàn hảo.

5. Đặt lề trang đủ để có thêm không gian

Một vấn đề phổ biến đối với CV sử dụng máy tính là rất khó để có được nhiều nội dung mà không phá vỡ giới hạn hai trang. Một mẹo đơn giản để thực hiện việc này là giảm chiều rộng chung. Để giảm số lượng trang, hãy chuyển đến trang sắp xếp trang, sau đó chọn các dòng hẹp. Do đó, kích thước của chu vi đầy đủ là 1,27 cm là mức tối thiểu có thể chấp nhận được đối với một CV thông minh. Một mẫu CV thông minh sẽ giúp bạn có được một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, đầy đủ và chuyên nghiệp.

Ngoài ra, để bạn có thể tạo cho mình một mẫu CV hoàn hảo, hãy tham khảo thông tin những điều cần tránh trong CV để nắm được cách tạo CV chuyên nghiệp nhất cho mình nhé!

Xem thêm: [Tiết lộ] Các chuyên gia chào đón CV xin việc để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

IV. Sự kết luận

Ngoài các bước cơ bản trên, bạn nên xem xét một số yếu tố tạo nên một CV hay và thú vị khi được sắp xếp trên word. Nó có nghĩa là: Làm khoa học, thông tin nhưng phải đảm bảo nội dung rõ ràng, không khoa trương; Chọn thiết kế dễ đọc, dễ nhìn; Cần hết sức lưu ý để tránh mắc các lỗi: lỗi ngữ pháp, lỗi chính tả, …; Kiểm tra một số mẫu CV trên google sẽ cho phép bạn tùy chỉnh và có ý tưởng của riêng mình về cách làm CV bằng chữ. Chúc may mắn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud