Cẩm nang xin việc ngành công nghệ thực phẩm | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Thực phẩm là một loại hàng hóa rất phong phú và cần thiết trong cuộc sống hàng ngày của con người. Tuy nhiên, bạn có bao giờ thắc mắc rằng chiếc kẹo mà chúng ta thường ăn được làm như thế nào không? Sữa chứa bao nhiêu thức ăn? Làm thế nào chúng ta có thể bảo quản thực phẩm để giảm lượng thức ăn? Tất cả các câu hỏi trên sẽ được làm rõ khi học Công nghệ thực phẩm – Lĩnh vực nghiên cứu rất thành công ngày nay. Đoạn văn này TopCV sẽ giúp bạn trả lời mọi thứ về Việc làm Sau khi tốt nghiệp ra trường và bí mật xin việc kinh doanh thực phẩm.

Tổng quan về ngành công nghệ thực phẩm

Công nghệ thực phẩm là gì?

Công nghệ thực phẩm, hiểu biết đơn giản, một lệnh chuyên biệt trong việc bảo tồn và sử dụng các đầu vào nông nghiệp, nghiên cứu và phân tích kỹ lưỡng trong sản xuất thực phẩm; đồng thời nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới, thúc đẩy sản xuất – dây chuyền sản xuất, tạo ra những sáng tạo trong lĩnh vực thực phẩm, dược phẩm hay hóa học … Ứng dụng của ngành này rất khác và gắn bó với cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Do đó, cơ hội việc làm trong ngành thực phẩm cũng rất rộng mở.

READ  Hướng dẫn bạn cách thêm dòng trong excel đơn giản nhất | Vieclam116.vn

Cơ hội việc làm trong ngành thực phẩm hiện nay

Công nghệ thực phẩm ngày càng trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày do nhu cầu của con người ngày càng phức tạp. Đặc biệt, tại Việt Nam, với dân số hơn 90 triệu người và tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm đạt 7,5%, nhu cầu tiêu dùng của người tiêu dùng đối với các loại thực phẩm chế biến sẵn ngày càng lớn và khác nhau cả về mẫu mã, kiểu dáng ngon, đặc biệt là sản phẩm sạch. Vậy tin vui khi học về công nghệ thực phẩm là gì? Tại sao phải học công nghệ sinh học? trở thành một vấn đề đơn giản.

Công nghệ thực phẩm
Công nghệ thực phẩm là gì?

Ngoài các ngành chính như rượu, bia, nước giải khát, sữa và các sản phẩm từ sữa, tinh bột,… thì nhiều ngành công nghệ thực phẩm khác cũng đang được phát triển để đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài. , đòi hỏi một số lượng lớn nhân công. Ngành công nghệ thực phẩm đứng thứ hai trong ba nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực trong giai đoạn 2015-2020, và hứa hẹn sẽ là một một phần quan trọng của nền kinh tế của Việt Nam trong quá khứ gần đây. Vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn không biết làm gì sau khi ra trường, TopCV tin rằng bạn đã có câu trả lời.

Tuy nhiên, cho dù Việt Nam hiện là một trong những quốc gia đứng đầu về tiêu thụ nông sản nhưng các dây chuyền sản xuất vẫn chưa được chú trọng và khai thác hiệu quả. Nguyên nhân chính đến từ sự chênh lệch về trình độ công nghệ, thiết bị và nhân sự. Do nước ta hoàn toàn không có lao động có trình độ và tay nghề cao trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm nên cơ hội phát triển việc làm và thể hiện bản thân sẽ rất rộng mở khi bạn khám phá lĩnh vực kinh doanh này. .

Vấn đề giáo dục công nghệ dinh dưỡng

Công nghệ thực phẩm là gì?

Khóa học này cung cấp cho sinh viên kinh nghiệm thực tế và kinh nghiệm trong lĩnh vực hóa học, sinh học, chế biến nguyên liệu, phương pháp chế biến, phân tích phân tích, đánh giá dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm. … Ngoài ra, học viên còn được học chuyên sâu về công nghệ chế biến thịt, cá, cá đông lạnh, công nghệ bảo quản, chế biến thực phẩm, công nghệ chế biến đường, sữa, đồ uống, chất béo…

Do đặc thù của ngành, sinh viên sẽ thường xuyên được thực hành trong các phòng thí nghiệm, làm quen với các nhiệm vụ nghiên cứu thực tế, đánh giá các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh và tiến hành các hoạt động sản xuất. , sản xuất và bảo quản thực phẩm.

  Công nghệ thực phẩm là gì?
Công nghệ thực phẩm là gì?

Một số vấn đề rất cụ thể

 • Món ăn
 • Hóa sinh thực phẩm
 • Vi sinh thực phẩm
 • Quản trị tốt
 • An toàn thực phẩm
 • Đánh giá dinh dưỡng
 • Quy trình công nghệ
 • Công nghệ sinh học thực phẩm
 • Phát triển sản phẩm …

Trường đào tạo công nghệ bán hàng

Nếu quan tâm và có nhu cầu tìm hiểu thêm về bộ môn độc đáo này, bạn có thể tham khảo một số trường đại học được đào tạo sau đây về công nghệ thực phẩm:

 • Trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh (HUTECH)
 • Đại học Kỹ thuật Công nghiệp
 • Học viện Nông nghiệp Việt Nam
 • Đại học Khoa học và Công Nghệ Hà Nội
 • Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang
 • Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh
 • Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng
 • Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế
 • Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên
 • Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh
  Sinh viên công nghệ thực phẩm
Sinh viên công nghệ thực phẩm

Điểm thi đại học ngành công nghệ thực phẩm của các trường này thường là khối A, A1, B, C1, C8, D1, D7, D8. Các văn bằng cơ bản sau khi tốt nghiệp là Công nghệ thực phẩm (Có thể thay đổi ở trường).

Dự án công nghệ thực phẩm

Tại sao phải học công nghệ thực phẩm?

Sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ thực phẩm, sinh viên có thể làm việc trong các doanh nghiệp và các đơn vị liên quan đến sản xuất. món ăn (thịt, cá, sữa, cà phê, đồ hộp, chè …), Vệ sinh an toàn thực phẩm, thương mại và xuất khẩu; Quản lý An toàn Vệ sinh Thực phẩm a Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Y tế, Bộ Công Thương …

Ngoài ra, sinh viên cũng có thể đóng vai trò là nhà tư vấn dinh dưỡng, chuyên gia dinh dưỡng và làm việc trong các bộ phận liên quan đến đảm bảo chất lượng, kiểm tra, v.v. trung tâm thực phẩm, sức khỏe và tiêm chủng… Ngành công nghệ thực phẩm với cơ hội việc làm đa dạng, chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi ngành kinh doanh thực phẩm có dễ kiếm việc làm không.

Một số chức năng đặc biệt là:

dự án công nghệ thực phẩm
Công việc kinh doanh thực phẩm

Các phẩm chất và kỹ năng phù hợp với ngành

 • Tư duy sáng tạo, kỹ năng nghiên cứu
 • Đam mê công nghệ và nghiên cứu
 • Thưởng thức các món ăn, dịch vụ ăn uống
 • Làm việc cẩn thận, cẩn thận, có tinh thần trách nhiệm cao
 • Nhạy bén khi thấu hiểu tâm tư, sở thích, nhu cầu của khách hàng …

Lương trung bình

Sinh viên mới ra trường thường làm việc ở mức thấp và thường xuyên, nghĩa là mức lương khởi điểm khoảng 5.000.000 – 6.000.000đ / tháng.
Sau khi tích lũy được nhiều kinh nghiệm, năm tháng chuyên môn cũng như kỹ năng chuyên môn, cơ hội thăng tiến trong ngành là rất cao. Lương chuyên viên, kỹ sư, trưởng phòng, giám sát bộ phận có thể lên tới 2.000 – 3.000 USD / tháng.

Bí quyết xin việc ngành ăn uống

Cơ sở hạ tầng khi xin việc ngành công nghệ thực phẩm

Một số doanh nghiệp, công ty lớn trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam đã quen thuộc với chúng ta như: Tân Hiệp Phát, Hữu Nghị Food, Kinh Đô, Sài Gòn Food, T&T Group, Trung Nguyên, Vinamilk, TH True Milk, Vina Acecook, Vinacafe, Masan, Vissan, Cholimex …

Cơ hội ứng tuyển ngành công nghệ thực phẩm vào các công ty liên doanh nước ngoài, tổ chức quốc tế có trụ sở tại Việt Nam cũng rất rộng mở và đang trở thành thói quen trong giới trẻ. Ví dụ Pepsico, Coca-Cola, Heineken, Nestlé, Sabeco, Abbott, Zagro, Carlberg, Ajinomoto, Kewpie, Cargill …

Các công ty này luôn tìm kiếm những nhân viên giỏi để có nhiều cơ hội thử sức cho bạn. Ngoài ra, các bạn trẻ có thể bắt đầu sự nghiệp toàn thời gian trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ để tích lũy kinh nghiệm cũng như kỹ năng, xây dựng nền tảng vững chắc và cơ hội kiếm tiền cao khi chuyển sang các tổ chức.

Bí quyết xin việc ngành ăn uống
Bí quyết xin việc ngành ăn uống

Tìm việc làm trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm

Nếu bạn biết và muốn làm việc trong một doanh nghiệp cụ thể, hãy theo dõi trang mạng ma trang facebook hạnh phúc tổ chức đó mọi lúc để không bỏ sót bất kỳ bài đăng nào.

Tuy nhiên, phương pháp này mất rất nhiều thời gian nếu bạn không đến được thời điểm thuê phù hợp. Vì vậy, để nhanh hơn và hiệu quả hơn, bạn có thể nhận được việc làm trong ngành thực phẩm trên các trang web giới thiệu việc làm chuyên nghiệp như timviecnhanh, vieclam24h, vietnamworks, topcv.vnlàm việc hoặc các cộng đồng trên facebook như Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Thực phẩm – Y dược – Sinh học …

CV xin việc ngành thực phẩm

Sau khi tìm được một công việc ưng ý, đừng chần chừ mà hãy nhanh chóng chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc trong đó có mẫu CV xin việc ngành thực phẩm để tránh bỏ lỡ thời gian làm việc. Có thể nói, một CV đạt yêu cầu là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của hồ sơ xin việc ngành công nghệ thực phẩm đặc biệt là với các ngành nghề tổng hợp khác.

Thể hiện kỹ năng, kiến ​​thức chuyên môn và chuyên môn của bạn trong CV một cách chuyên nghiệp, đầy đủ và rõ ràng để giúp bạn nổi bật giữa đám đông. Hãy nhớ rằng, công nghệ thực phẩm là một ngành có nhiều nhu cầu đặc biệt, vì vậy việc chú trọng kiến ​​thức kỹ thuật là điều tối quan trọng, sau đó là kinh nghiệm và kỹ năng.

Tìm việc làm Công nghệ thực phẩm tại TopCV:

Cách tốt nhất để viết một CV tốt là hiểu được nhân viên và bản chất của doanh nghiệp bạn. Thử đặt mình là nhân viên, bạn cần gì khi thuê nhân viên làm việc cho mình và mang lại lợi ích cao nhất cho công ty?

Ngoài ra trên TopCV còn rất nhiều mẫu đơn xin việc xây dựng, kiểm thử, đơn xin việc dành cho sinh viên mới ra trường,….

Nếu bạn chưa biết cách viết, hãy xem qua các mẫu CV doanh nghiệp của TopCV để nắm rõ cách viết và hoàn thiện CV xin việc tại đây.

Chúc may mắn!

Nội dung bản quyền của TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật Bản quyền DMCA.
Vui lòng không sử dụng trang web này khi chưa có sự cho phép của TopCV.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud