Cambridge là gì? Nên thi lấy chứng chỉ Cambridge hay IELTS? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Translator – Công việc của người dịch

1. Cambridge là gì? Thông tin quan trọng về Cambridge

1.1. Điểm chứng chỉ Cambridge

Điểm chứng chỉ Cambridge
Điểm chứng chỉ Cambridge

Chứng chỉ Cambridge là một trong những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế và được chứng nhận tại Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực nghiên cứu và thực hành. Là một loại chứng chỉ tuy mức độ phổ biến không cao như các chứng chỉ tiếng anh khác nhưng nó vẫn có ý nghĩa quan trọng đối với công việc và nghiên cứu của nhiều người.

Chứng chỉ Cambridge được cấp cho mọi lứa tuổi bao gồm học sinh, sinh viên chưa tốt nghiệp và nhân viên. Chỉ cần bạn đăng ký tham dự và đủ điểm, bạn sẽ được cấp chứng chỉ Cambridge. Chứng chỉ Cambridge do Cambridge – tổ chức hàng đầu thế giới về tiếng Anh trao tặng. Tuy nhiên, đến nay, chứng chỉ quốc tế Cambridge này gần như có 3 cấp độ và được cấp cho học sinh từ 7 đến 12 tuổi và do Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Đại học Cambridge quản lý. Ví dụ:

 • Sơ cấp dành cho học sinh từ 7 tuổi
 • Vị trí Movers dành cho học sinh từ 7-11 tuổi
 • Phạm vi Flyers dành cho học sinh từ 9 đến 12 tuổi

Vì được công nhận trên 150 quốc gia nên thí sinh có thể hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng của chứng chỉ Cambridge. Nội dung của kỳ thi này thường được thiết kế để đánh giá và kiểm tra người tham gia ở 4 cấp độ kỹ năng cốt lõi: nghe, nói, đọc và viết. Vì vậy, nếu các bậc phụ huynh đang băn khoăn không biết chứng chỉ Cambridge có giúp ích được gì cho con em mình hay không thì câu trả lời là có. Các chứng chỉ của Cambridge giúp các bậc phụ huynh đánh giá khả năng và trình độ học tiếng Anh của con em mình một cách chính xác nhất, từ đó có thể nhận biết được sự tiến bộ của con em mình. Vì chứng chỉ Cambridge được thiết kế để trẻ em có thể học theo một thói quen, có cách tiếp cận rõ ràng và trật tự, để cha mẹ có thể xác định được điểm yếu và điểm mạnh của con mình.

Đối với việc làm

1.2. Tầm quan trọng của chứng chỉ Cambridge

Tầm quan trọng của chứng chỉ Cambridge
Tầm quan trọng của chứng chỉ Cambridge

3 văn bằng Cambridge trên đây dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở là điều kiện hợp pháp và cần thiết để học sinh có cơ hội học tập, nghiên cứu các chương trình. Tiếng Anh cũng như đạt được mục tiêu đỗ vào trường chuyên, trường quốc tế hoặc trường trung học phổ thông song ngữ, v.v.

Bạn có thể nhận thấy những phản hồi tốt từ những học viên đã có cơ hội học và thi Cambridge, nhìn chung đều tiến bộ và học tiếng Anh khá tốt, gặt hái được nhiều cơ hội tốt trong công việc tương lai mà bạn yêu thích. Những người học và tham gia kỳ thi Cambridge càng giỏi thì càng có nền tảng tiếng Anh tốt và càng dễ dàng đạt được các loại bằng cấp khác, đặc biệt là bằng cử nhân IELTS, cho phép kiếm việc làm khác. hệ thống giáo dục ngoài trời.

1.3. Độ dài của chứng chỉ Cambridge

Độ dài của chứng chỉ Cambridge
Độ dài của chứng chỉ Cambridge

Nếu bạn vẫn lo lắng về độ dài của văn bằng Cambridge vì bạn cũng nghĩ nó cũng giống như các bằng cấp khác, chỉ có giá trị trong vòng 2 năm thì bạn đã nhầm. Chứng chỉ Cambridge có giá trị trong suốt quãng đời còn lại của bạn, vì vậy bạn không cần phải thi nhiều lần. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tham gia kỳ thi để đạt điểm cao của Cambridge, bạn vẫn có thể đăng ký và tham gia kỳ thi.

1.4. Chứng chỉ Cambridge

Giống như các chứng chỉ tiếng Anh chuyên nghiệp và các chứng chỉ ngôn ngữ chung khác, các chứng chỉ của Cambridge được chia thành một số cấp độ chuyên biệt khác bao gồm:

 • Chứng chỉ KET: Loại chứng chỉ này dành cho thanh niên và người lớn. Ở cấp tiểu học này, học sinh có thể giao tiếp một cách tự nhiên.
 • Chứng chỉ PET: chứng chỉ dành cho các đối tượng sơ cấp và vỡ lòng, tương đương với bằng B1 của Châu Âu. Trong trường hợp này, học sinh có thể viết sách, đọc báo, tạp chí, nghe và giao tiếp một cách tự nhiên.
 • Chứng chỉ FCE: chứng chỉ dành cho các môn học liên quan, tương đương với bằng B2 tại Châu Âu. Ở giai đoạn này, học sinh có thể liên hệ với các môn học đa dạng và phức tạp hơn.
 • Chứng chỉ CAE: chứng chỉ dành cho giáo dục đại học nâng cao, tương đương với bằng C1 tại Châu Âu. Trong trường hợp này, học sinh có thể tự tin giao tiếp trong mọi khía cạnh của cuộc sống.
 • Chứng chỉ CPE: chứng nhận cho giáo dục đại học nâng cao. Trong trường hợp này, học sinh có thể liên hệ với tư cách là một người – cấp độ cao nhất mà học sinh muốn đạt được khi bắt đầu lấy chứng chỉ Cambridge.

1.5. Tôi có thể tham gia kỳ thi Cambridge ở đâu?

Tôi có thể tham gia kỳ thi Cambridge ở đâu?
Tôi có thể tham gia kỳ thi Cambridge ở đâu?

Việc học và ôn thi Cambridge rất quan trọng và hình như bạn đã sẵn sàng ôn thi rất nhiều trung tâm rồi đúng không? Nếu bạn học tại các trung tâm thì bạn rất dễ dàng tìm được chỗ luyện thi Cambridge tại đây vì nhiều trung tâm lo cho bạn cách đăng ký và làm bài cho bạn. Tuy nhiên, có rất nhiều nơi dành cho các bạn học chuyên nghiệp hoặc các bạn tự học Cambridge tại nhà và muốn tìm một nơi để luyện thi Cambridge.

Hiện nay, trên toàn thế giới có khoảng 2.700 trung tâm cung cấp các chương trình đào tạo và huấn luyện này cho học sinh học và chuẩn bị cho các kỳ thi Cambridge tại 130 quốc gia để cho phép xếp lịch thi. Để đăng ký các kỳ thi lấy chứng chỉ Cambridge, bạn cần nghe trên các trang web sau:

 • Địa điểm mở: đây là những địa điểm của tổ chức khảo thí hàng đầu Cambridge dành cho mọi thí sinh ngay cả khi thí sinh không tham gia luyện thi tại địa điểm đó.
 • Địa điểm đóng cửa hoặc đóng cửa: đây là những cơ sở khảo thí được ủy quyền của Cambridge chỉ dành cho những học sinh đã hoàn thành và chuẩn bị tham gia kỳ thi tại cơ sở khảo thí đó của Cambridge.

Tìm việc làm hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Anh

2. Bảng phiên dịch Cambridge tương tự như các loại chứng chỉ khác

Bảng phiên dịch Cambridge tương tự như các loại chứng chỉ khác
Bảng phiên dịch Cambridge tương tự như các loại chứng chỉ khác

Dưới đây là bảng dịch dành cho thí sinh và sinh viên dự định thi lấy chứng chỉ Cambridge. Ví dụ:

Trạng thái

Tình hình tương tự

Tusi Pasi Cambridge

Chứng chỉ IELTS

Chứng chỉ TOEIC

Hộ chiếu TOEFL PBT

Chứng chỉ TOEFL IBT

Sự thành lập

Sơ đẳng

KET

3.0 – 4.0

400

30

300

Sơ cấp

VẬT CƯNG

4,5 – 5,0

450 – 550

45

400 – 500

Trung gian

FCE

5,5 – 6,0

500 – 550

60

500 – 600

Trung học phổ thông

CAE

6,0 – 7,0

550 – 600

70-80

600 – 750

Tiêu chuẩn cao

CPE

7,5 – 8,0+

600+

100+

750 – 990 won

Tìm việc làm phiên dịch – Phiên dịch tiếng Anh

3. Tôi nên thi Cambridge hay IELTS?

Để đưa ra quyết định chính xác về việc nên thi chứng chỉ Cambridge hay chứng chỉ IELTS, trước hết, chúng ta hãy xem xét các khía cạnh quan trọng nhất của các bằng cấp phổ biến nhất đối với hầu hết mọi người!

Đầu tiên, đối với chứng chỉ Cambridge:

 • Chứng chỉ Cambridge được chia thành các cấp độ chứ không phản ánh trình độ của các thành viên thông qua các cấp độ, có nghĩa là chỉ cấp độ không đạt, hư hỏng và không thể tiến bộ. Như vậy, các chứng chỉ của Cambridge có thể phản ánh cách tiếp cận thực tế và cụ thể nhất đối với trình độ và năng lực của học sinh và thí sinh.
 • Chứng chỉ Cambridge không có ngày hết hạn
 • Chứng chỉ Cambridge là một kỳ thi rẻ hơn nhiều so với chứng chỉ IELTS
 • Chứng chỉ Cambridge có nhiều ứng dụng hơn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống
Tôi nên thi Cambridge hay IELTS?
Tôi nên thi Cambridge hay IELTS?

Thứ hai, đối với chứng chỉ IELTS:

 • Chứng chỉ IELTS được chia thành nhiều hạng khác nhau để đánh giá năng lực và mức độ tiếp thu của các thành viên hoặc học viên.
 • Chứng chỉ IELTS có giá trị trong vòng 2 năm
 • Chứng chỉ IELTS là một kỳ thi đắt hơn chứng chỉ Cambridge
 • IELTS thực tế hơn
 • Chứng chỉ IELTS được sử dụng phổ biến trên thị trường việc làm, kể cả cho nghiên cứu, du học và việc làm ngày nay.

Vì vậy, qua những ưu điểm trên, chúng ta có thể mô tả chung rằng chứng chỉ Cambridge rẻ hơn chứng chỉ IELTS rất nhiều và không giới hạn thời gian, đánh giá trực quan năng lực và năng lực của học viên. Tuy nhiên, học viên có thể sử dụng tất cả các loại chứng chỉ, kể cả chứng chỉ Cambridge và chứng chỉ IELTS để đi du học, sinh sống ở nước ngoài và nộp hồ sơ tại bốn tổ chức quốc tế và doanh nghiệp, nhưng nhìn chung, chứng chỉ IELTS có giá trị và phù hợp hơn chứng chỉ Cambridge hiện tại. .

Lời khuyên cho học sinh dự định tham dự các kỳ thi tiếng Anh quốc tế được xem xét và đánh giá theo nhu cầu của bạn. Nếu mục tiêu của bạn là học tiếng Anh và xin việc trong nước, sử dụng nhiều loại liên kết, bạn có thể chọn chứng chỉ Cambridge. Nếu bạn quan tâm đến giáo dục, học tập và có dự định đi du học thì hãy lựa chọn chứng chỉ IELTS nhé! Xin cảm ơn và chúc bạn sớm thành công!

Dịch thuật – công việc phiên dịch tại Hà Nội

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9161 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Các mẫu báo cáo thử việc file word cập nhật 2022 | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud