[Can Bus là gì?] Những điều mà bạn cần biết về Can Bus hiện nay! | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Ô tô – Xe máy công việc

1. Tìm hiểu về bản chất của khái niệm Can Pas là gì?

Tìm hiểu về bản chất của khái niệm Xe buýt có thể là gì?
Tìm hiểu về bản chất của khái niệm Xe buýt có thể là gì?

Một trong những phát triển hiện nay là ngành công nghệ máy và các thiết bị vi điện tử thông minh, nâng cấp máy móc cũng như hỗ trợ quản lý hiệu quả các máy công cụ. Một trong những thiết bị được gọi là máy Can Bus giúp đáp ứng việc điều khiển xe buýt động cơ. Hãy cùng tìm hiểu nhanh Can Bus là gì qua những thông tin dưới đây:

1.1. Bản chất của Can Bus bạn cần biết là gì

Khái niệm CAN có nguồn gốc từ các máy móc trong xe có động cơ, thực chất là một nguồn cấp dữ liệu kỹ thuật số nhằm mục đích thiết kế và lắp đặt trên các loại xe ‘có các động cơ kết nối với các thành phần điện tử khác nhau trong động cơ của xe hơi. Thực tế CAN là viết tắt của Controller Area Network trong tiếng Anh, không phải là một thiết bị trên xe cơ giới mà được thêm vào với mục đích kết nối các linh kiện điện tử để thực hiện mục đích. chẳng hạn như động cơ, phanh, hộp số, bục giảng điện hoặc nhiều thiết bị âm thanh động cơ khác.

Bản chất của Can Bus bạn cần biết là gì
Bản chất của Can Bus bạn cần biết là gì

Trên thực tế, BUS mạng khu vực điều khiển hoặc CAN BUS là một hệ thống mạng mạnh mẽ được thiết kế để cho phép các bộ vi điều khiển và các thiết bị khác trong phương tiện giao tiếp với các ứng dụng của nhau mà không cần phải đi đến một máy chủ khác. Có nghĩa là, CAN BUS là một nhà cung cấp dịch vụ định hướng bằng tin nhắn và ban đầu được thiết kế cho dây đồng trong xe để tiết kiệm đồng, nhưng nó cũng có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp khác.

Hệ thống CAN BUS hiện nay hầu như được lắp đặt trên hầu hết các phương tiện cơ giới hiện nay, một chiếc xe có thể có nhiều linh kiện điện tử, việc lắp đặt hệ thống Can Bus giống như một chiếc remote máy móc. cũng như giám sát tối ưu hiệu suất động cơ.

1.2. Tìm hiểu thêm về cách sử dụng Can Bus mà bạn cần biết.

Tìm hiểu thêm về cách sử dụng Can Bus mà bạn cần biết.
Tìm hiểu thêm về cách sử dụng Can Bus mà bạn cần biết.

Khi bạn đã hiểu khái niệm Can Bus, hẳn bạn sẽ rất bối rối về công dụng của nó. Câu hỏi đặt ra là có nên cài đặt phiên bản Can Bus không

Những lợi ích của phương tiện cơ giới là gì? Bạn có thể xem một số thông tin về cách sử dụng Can Bus mà bạn nên biết, đó là:

– Bộ hệ thống Can Bus đóng vai trò như một bộ giải mã, với việc lắp đặt các ô tô và động cơ ô tô hiện đại, Can Bus giúp tích hợp thông tin từ động cơ ô tô để “quét” ECU “trên các ô tô hiện đại ngày nay;

– Việc lắp đặt hệ thống Can Bus trên các phương tiện cơ giới mang lại nhiều lợi ích hỗ trợ việc kiểm tra và bảo dưỡng các bộ phận bị lỗi trên xe của mình. Việc sửa chữa cũng như kiểm tra và bảo trì sẽ được thực hiện thông qua bảng nhãn lỗi do từng nhà sản xuất cung cấp.

– Với hệ thống Can Bus thông minh này sẽ giúp ích trực tiếp cho các hãng xe trong việc tiết kiệm thời gian tìm hiểu nguyên nhân, vì hệ thống Can Bus sẽ nhận được thông tin từ nhiều kỹ sư báo trên xe. lý do và tiết kiệm được nhiều thời gian sửa chữa.

Điện – Điện tử

2. Lịch sử hình thành, hình thành và phát triển của Xe Buýt

Lịch sử hình thành, hình thành và phát triển của Xe Buýt
Lịch sử hình thành, hình thành và phát triển của Xe Buýt

Để hiểu thêm về hệ thống Can Bus, bạn cần hiểu cách xây dựng, trình diễn và phát triển hệ thống Can Bus. Dưới đây là một số thông tin chi tiết mà bạn có thể xem về lịch sử hình thành, hình thành và phát triển của hệ thống Xe Buýt cho đến nay như:

– Hệ thống Can Bus lần đầu tiên được công bố tại Robert Bosch GmbH và vào năm 1983, tuy nhiên nó đã chính thức được công bố vào năm 1986 và tại Detroit, Michigan trong cuộc họp của hiệp hội các kỹ sư ô tô và động cơ ô tô đầu tiên do Intel và Philips sản xuất được đặt trên các. thị trường lớn với lịch sử 1 năm sau năm 1987;

– CAN có một bản cập nhật mới cũng như một sự thay đổi cải tiến trong tiêu chuẩn dữ liệu vào năm 1991;

– Tiêu chuẩn ISO được tổ chức quốc tế áp dụng trong hệ thống Can Bus năm 1993 và tiêu chuẩn Can ISO 11898;

– Việc nâng cấp hệ thống Can Bus tiếp tục mở rộng và nâng cao tiêu chuẩn cho hệ thống Can Bus, đồng thời, CAN FD 1.0, còn được gọi với cái tên CAN với Tốc độ Dữ liệu Linh hoạt. chào mừng đến với thị trường;

– Hiện nay, hầu hết hệ thống Can Bus đều được triển khai và lắp đặt trên hầu hết các phương tiện cơ giới nhằm hỗ trợ và đóng vai trò như một bộ giải mã hỗ trợ xử lý dữ liệu từ hệ điều hành hiệu quả.

Dịch vụ vận tải – Người lái xe

3. Ứng dụng của hệ thống Can hiện tại

Sử dụng hệ thống Can
Sử dụng hệ thống Can

Như đã biết, hệ thống Can rất phổ biến hiện nay, ngoài việc được lắp đặt vào nhiều động cơ hỗ trợ, nó hoạt động như một bộ giải mã hỗ trợ xử lý thông tin từ thiết bị, còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác như:

– Xe khách, xe tải, xe buýt (xe bồn và xe điện): Hệ thống CAN được lắp đặt ở hầu hết tất cả các phương tiện cơ giới và không thể bỏ qua đối với các phương tiện vận tải hành khách, xe tải, xe buýt. Nó rất hữu ích trong việc thu thập thông tin từ động cơ để điều khiển vị trí của động cơ, phanh, phanh, động cơ điện hoặc nhiều thiết bị cơ khí khác của xe cơ giới.

– Thiết bị trang trại: thiết bị trang trại kỹ thuật số – Hệ thống có thể lắp đặt trong tủ điện điều khiển trong khu vực trang trại như ô tô, trang trại, để giao tiếp các chỉ thị điện tử khác nhau có trong hệ thống quản lý trang trại.

Sử dụng hệ thống Can
Sử dụng hệ thống Can

– Máy bay và thiết bị hàng hải: thiết bị hàng không và hàng hải tương tự như các phương tiện, được tăng cường để thu thập dữ liệu từ bốn thiết bị điện tử, máy bay và hàng hải. Việc sử dụng hệ thống Can trong máy bay và hàng hải tương tự như việc sử dụng các phương tiện giao thông, thu thập thông tin từ động cơ để điều khiển vị trí của động cơ, phanh và phương tiện giao thông. , trợ lực lái hoặc nhiều thiết bị cơ khí khác. đất và điện tử hàng hải.

– Ngoài những ứng dụng kể trên, nó còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực và máy móc như máy móc điều khiển và sử dụng công nghiệp, thang máy, thang cuốn, cửa hàng máy móc, dụng cụ và thiết bị.

Việc lắp đặt hệ thống CAN đảm bảo an toàn cho các hoạt động và mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt là trong việc kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị.

Vận chuyển và Quảng cáo

4. Thông tin thêm về Can Bus

Thông tin thêm về Can Bus
Thông tin thêm về Can Bus

Những thông tin cung cấp trên đây có thể đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Can Bus, tuy nhiên muốn hiểu rõ bản chất của Can Bus thì bạn không thể bỏ qua một số thông tin mà bạn nên biết như:

– Hệ thống bảo mật thông tin Hệ thống CAN: nhiều người lo lắng rằng thông tin sẽ được bảo mật cho người quản trị. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng về điều này vì thực tế CAN là một hệ thống đơn giản, bản chất của nó chỉ thu thập thông tin để kiểm soát tình trạng của xe chứ không hỗ trợ các tiêu chuẩn an toàn. Trên hầu hết các thiết bị được cài đặt và có khả năng cài đặt hệ thống phòng thủ sẽ cần phải thực hiện các biện pháp phòng thủ của riêng chúng, nhưng có mật khẩu cho một số chức năng phòng thủ quan trọng và hoạt động giống như trò chơi nhằm tránh các loại tấn công khác nhau nếu bị đối phương điều khiển để sử dụng hiệu quả và hack.

– Công cụ hỗ trợ phát triển CAN: đó là thời điểm phát triển hay sự cố, việc kiểm tra dữ liệu rất quan trọng đặc biệt là thiết bị kiểm tra dữ liệu. Một trong những công cụ hỗ trợ trong quá trình phát triển CAN là bài kiểm tra để hỗ trợ việc thu thập dữ liệu, phân tích dữ liệu, cũng như phân tích dữ liệu và lưu trữ dữ liệu.

Bài báo có đủ thông tin về bản chất của Điều gì là không thể vượt qua? với thông tin liên quan như lịch sử xuất hiện, sử dụng canbus và thông tin trực quan khác. Hy vọng những thông tin về hệ thống Can sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công dụng của xe và hỗ trợ bạn trong quá trình phân tích thông tin. Đang yêu!

Tìm một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9209 & cateid = 89 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Chi phí cơ hội là gì? Ý nghĩa của chi phí cơ hội trong hoạt động kinh doanh | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud