Cardamom Là Gì? Loại Gia Vị Quen Thuộc Trong Ẩm Thực Âu | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Cardamom là gì? Cardamom, tên tiếng Việt là thảo quả, là một loại gia vị quan trọng tạo nên hương vị của các món ăn Âu. Đối với những ai theo nghề Bếp thì chắc hẳn thảo quả không còn gì mới lạ. Vậy bạn đã biết nguồn gốc, công dụng và ứng dụng của loại gia vị này trong thực phẩm chưa? Bài viết dưới đây, Chefjob sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về thảo quả.

Một món tráng miệng không thể thiếu gia vị. Mặc dù chỉ sử dụng một lượng nhỏ nhưng các loại gia vị có sức mạnh để kích thích hương thơm – chúng có vị ngon hơn rất nhiều, món ăn ngọt và ngon miệng hơn rất nhiều. Ngoài những loại gia vị truyền thống của Việt Nam, ngày nay, trước làn sóng tranh cãi, các loại gia vị phương Tây đang dần phổ biến tại Việt Nam. Nói đến gia vị phương Tây là người ta nghĩ rất chung chung vì mỗi loại đều có nguồn gốc, ý nghĩa và công dụng riêng. Trong hàng trăm loại gia vị ở miền Tây, thảo quả là một loại gia vị phổ biến. Sẽ được Thảo quả là gì??

Cardamom là gì?

Thảo quả hay còn gọi là thảo quảcó nguồn gốc ở Ấn Độ và du nhập vào Châu Âu thông qua “Cách nghe ngọt ngào” Vương quốc Venice trong thời kỳ Phục hưng. Quả bảo quản có 3 múi, đường kính 1 – 1,5 cm. Mỗi quả có từ 20 đến 30 hạt, gọi là hạt nhục đậu khấu hay hạt đác, tập hợp lại thành hình tròn gọi là hạt nhục đậu khấu. Quả cầu chia làm 3 đoạn có vách mỏng màu trắng ngăn cách mỗi đoạn có 7-10 hạt. Thảo quả là một loại cây trong họ gừng, tính ấm có tính bình. Nhưng khác với tính ấm của gừng, tính ấm của thảo quả có chút bảo thủ và những điều như thế.

READ  Thông tin công ty & tin tuyển dụng từ Công ty cổ phần Butaba | Vieclam116.vn

Thảo quả là tên tiếng Việt

Thảo quả tên tiếng Việt là thảo quả, có mùi thơm nhẹ, tính ấm – Ảnh: Internet

Từ xa xưa, con người đã biết đến thảo quả và sử dụng nó để chữa bệnh. Theo nghiên cứu, thảo quả được dùng để chữa cảm mạo, viêm họng, đau bụng, kháng khuẩn, giải rượu … Ngoài ra, thảo quả còn được kết hợp với nhiều thứ khác mà các Đầu bếp hay làm. thức ăn có vị rất ngon. Bạch đậu khấu được cho là loại gia vị đắt thứ ba trên thế giới, sau nghệ tây và vani.

Bạch đậu khấu – một loại gia vị phổ biến trong thực phẩm

Hai loại thảo quả được sử dụng trong những quả này: xanh và đen. Màu xanh được biết đến nhiều nhất với vị ngọt, mặn. Bạch đậu khấu có thể được pha trộn hoàn hảo để làm món tráng miệng hoặc món tráng miệng. Tuy nhiên, khi sử dụng trong đồ ngọt hoặc món tráng miệng, bạn nên gọt vỏ và nghiền nhẹ màu trước khi sử dụng. Thảo quả đen có hương vị đậm đà và khi sử dụng bạn cần gọt sạch vỏ trước khi cho vào cốc vì vỏ rất nóng.

Bạch đậu khấu có thể được sử dụng trên một trang

Thảo quả được dùng nhiều trong các món bánh, món tráng miệng … – Ảnh: Internet

Càng bắt mắt, hương vị thảo quả càng đậm. Bột thảo quả có nhiều hương vị hơn, được xay từ vỏ và hạt của loại quả này. Bột bạch đậu khấu rất phổ biến trong bánh quy và bánh mì của Châu Âu. Ngoài ra, loại gia vị này còn được dùng để pha trà sữa. Người Ấn Độ thích sử dụng thảo quả để nấu kauri. Các tín đồ ẩm thực Bắc Âu thích bạch đậu khấu cho các món nướng. Người Trung Quốc thường nướng thịt lợn trong một nồi thảo quả và đinh hương sau đó làm bánh mì và bánh mì để ăn.

READ  10 Cách Làm Việc Hiệu Quả Của Người Nhật Đáng Để Học Hỏi | Vieclam116.vn

bạch đậu khấu đó là lý do tại sao bạn không thể lấy nó trong mon cari an do

Bạch đậu khấu là một loại gia vị quan trọng trong các món cà ri của Ấn Độ – Ảnh: Internet

Mặc dù là một loại gia vị ở phương Tây nhưng ngày nay, thảo quả đã phổ biến khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Các đầu bếp thường sử dụng thảo quả để làm các món sốt, nước chấm ngọt và một số món vịt. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nó trong các món nướng như bánh bí ngô, bánh khoai tây hoặc bánh mì. Thảo quả cũng có thể được sử dụng như một thành phần gia vị trong bữa ăn. Cùng với vị ngọt, tính ấm, thảo quả giúp cân bằng vị giác, tăng cường tiêu hóa, ăn ngon, bổ và tăng cường sinh lực.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về nó Thảo quả là gì?, việc sử dụng thảo quả. Là một Mục sư Để chuyên và sản xuất các món tráng miệng, ngoài kỹ năng nấu nướng, bạn cần trang bị cho mình những kiến ​​thức về gia vị. Nhiều loại gia vị phương Tây được sử dụng nhiều trong thực phẩm như cỏ xạ hương, mùi tây, quế, hương thảo… bạn đã biết chưa? Ghé thăm những câu chuyện sau để tìm hiểu thêm:

Cỏ xạ hương là gì? Tìm các món ăn phương Tây yêu thích

Brazil là gì? Gia vị cần biết đối với mọi đầu bếp

Cinnamon là gì? Sử dụng quế trong thực phẩm

READ  Nghề phiên dịch viên tiếng Anh và những công việc hằng ngày | Vieclam116.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud