Cash flow là gì? Cách giúp quản lý Cash flow hiệu quả | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Tiền mặt là gì? Nó có thể là một ý tưởng bên ngoài đối với một người mới bắt đầu kinh doanh. Đây là một thuật ngữ mà tất cả các doanh nghiệp phải hiểu nếu họ muốn kinh doanh thành công. Bạn có biết tiền mặt là gì hay không? Có những loại tiền mặt nào và bạn có thể quản lý chúng như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi trong chương tiếp theo.

Ngân sách là gì?

Như đã đề cập, Ngân sách là gì?? Cash Flow là một thuật ngữ tiếng Anh đề cập đến khái niệm tiền mặt trong quản lý kinh doanh. Nó có thể nhận được bằng tiền mặt hoặc tài khoản. Để dễ dàng hơn, Dòng tiền thể hiện sự thay đổi của lượng tiền mặt khi tình trạng tài chính cần được kiểm tra.

Chỉ cần nhìn vào cơ sở dữ liệu này, bạn có thể điều tra tất cả các vấn đề tài chính của công ty hoặc doanh nghiệp. Từ đó cũng giúp bạn hiểu rõ hơn về tình hình tài chính cũng như các mặt hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đó. Do đó, nếu số dư được thể hiện nhiều hơn tổng số tiền đã chi, điều đó chứng tỏ rằng Dòng tiền là dương.

Ngược lại, nếu số tiền thu nhập ít hơn số tiền chi tiêu, Dòng tiền sẽ không tốt và nguy cơ phá sản là rất cao.

Có những loại thu nhập nào – Thu nhập?

Hiện tại, Dòng tiền có tất cả 3 loại hình phổ biến được liệt kê dưới đây:

Cash Flow – Dòng tiền: Là loại tiền dựa trên kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đây cũng là vấn đề được các nhà đầu tư quan tâm nhất khi có ý định đầu tư vào một công ty cụ thể.

Thu nhập từ đầu tư: Chi tiêu dựa trên đầu tư hoặc doanh thu của công ty.

Dòng tiền: Là loại tiền dùng để chỉ các hoạt động vay hoặc trả nợ, trả cổ tức, mua / phát hành cổ phiếu mới của doanh nghiệp.

READ  Ngành Chăn nuôi - Ngành học dễ xin việc trong những năm tới | Vieclam116.vn

Các bước của Kế hoạch Thu nhập là gì?

Để tạo một kế hoạch chi tiêu chuyên nghiệp, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1 – Ước tính Thanh toán

Việc dự đoán và lập chiến lược cho dòng tiền của doanh nghiệp sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi nó được chia thành 3 loại phổ biến:

Thu nhập từ kinh doanh: Khoản tiền mặt này thường có được từ hoạt động kinh doanh, mang lại thu nhập chính của tổ chức kinh doanh. Đó có thể là số tiền thu được từ việc bán, giao hàng hóa, dịch vụ cho khách hàng hoặc số tiền thu được các khoản nợ từ khách hàng …

Thu nhập từ các khoản đầu tư và kinh doanh: Khoản tiền mặt này bao gồm các khoản đóng góp, tiền lãi, từ các khoản đầu tư vào các dự án khác. Ngoài ra, lãi từ hoạt động đầu tư, tiền di dời, nhượng bán, thanh lý tài sản cố định, trả nợ vay, thu hồi các khoản đầu tư góp vốn vào dự án và các tổ chức khác.

Thu nhập từ các khoản đầu tư: Khoản tiền này đến từ tiền góp của chủ sở hữu, tiền thu được từ các khoản cho vay hoặc phát hành cổ phiếu …

Bước 2 – Lập kế hoạch mô hình thu nhập của bạn

Sau khi xem xét doanh thu, bước tiếp theo là xem xét bên ngoài. Tiền mặt này bao gồm tất cả các khoản chi cho hoạt động kinh doanh trong một khoảng thời gian cụ thể. Quỹ nước ngoài có thể được chia thành ba loại như sau:

Các khoản giải ngân cho thương mại và kinh doanh: Tiền mặt này bao gồm các khoản chi cho các hoạt động giúp tạo ra thu nhập như: Thanh toán cho khách hàng, trả lương cho nhân viên và tiền lương. .

READ  Soft skills là gì? Yếu tố quan trọng tạo nên nhân viên giỏi | Vieclam116.vn

Luồng tiền dựa vào hoạt động đầu tư kinh doanh: Bao gồm các khoản chi xây dựng và mua sắm tài sản cố định cho doanh nghiệp. Ngoài ra, tiền mặt từ nước ngoài như vốn trực tiếp cho các tổ chức khác và các khoản cho vay cũng được bao gồm trong tiền mặt này.

Tiền từ hoạt động tài trợ: Tiền mặt này bao gồm tiền trả gốc vay tại thời điểm thanh toán, tiền thuê nhà và tiền lãi trả cho các nhà đầu tư đã đầu tư vốn vào doanh nghiệp.

Bước 3 – Ước tính lượng tiền mặt của doanh nghiệp

Ước tính dòng tiền là sự chênh lệch giữa dòng tiền và chi tiêu của một doanh nghiệp trong cùng thời kỳ.

Bước 4 – Điều tra dòng tiền và thặng dư / lỗ

Dựa vào bảng dưới đây, bạn có thể tính toán số dư cuối kỳ và thu nhập thừa / thiếu của doanh nghiệp:

Số dư tiền mặt / số dư cuối kỳ = Số dư đầu kỳ / số dư + Dòng tiền trong kỳ được xác định ở Bước 3.

Sau khi đối chiếu, bạn có thể sử dụng sự chênh lệch giữa số tiền cuối kỳ và số dư cần thiết để xác định tăng hoặc giảm vốn.

Bước 5 – Đưa ra các giải pháp thích hợp để đối phó với các khoản tiền lớn hoặc nhỏ

Có hai lý do tại sao phải thực hiện hành động thích hợp:

Trường hợp 1 – Khi khan hiếm tiền mặt: Nhà đầu tư cần có cách để cân bằng tiền mặt, chẳng hạn như xem xét các khoản vay, tăng khả năng trả nợ hoặc đẩy mạnh chi tiêu. Điều này có thể giúp bạn cân bằng giữa thu nhập và chi phí bằng tiền mặt.

Trường hợp 2 – Vấn đề dòng tiền: Doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ lưỡng cơ hội để sử dụng các khoản đầu tư của mình một cách khôn ngoan nhằm tối đa hóa lợi nhuận.

READ  Sơ đồ Venn là gì? Phương pháp sơ đồ Venn trong Toán học | Vieclam116.vn

Có những cách nào giúp doanh nghiệp cải thiện ngân sách?

Một số cách để nâng cao hiệu quả của Chi tiêu là gì? Dưới đây là một số cách mà Careerlink tổng hợp để giúp doanh nghiệp nhanh chóng tăng doanh thu kinh doanh:

Doanh nghiệp cần giảm chi phí để dễ kiếm nhiều tiền hơn. Đặc biệt, bạn có thể thay đổi khách hàng, tìm nơi có giá thành thiết bị thấp hơn một chút.

Mua một số sản phẩm để cải thiện ngân sách và tăng doanh số bán hàng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng mức giảm chỉ nên từ 25% trở xuống và chỉ trên một số mặt hàng chứ không phải toàn bộ sản phẩm.

Bạn sẽ cần sử dụng một số phương thức thanh toán bổ sung. Điều này sẽ giúp khách hàng thanh toán dễ dàng hơn. Tất nhiên, đối với các doanh nghiệp đây cũng là cơ hội để bạn thu hút sự chú ý và tăng doanh thu.

Cải thiện dòng tiền với việc quản lý dữ liệu tốt hơn, tốt hơn. Mọi người đều biết rằng nếu nghiên cứu cao, điều đó có nghĩa là doanh nghiệp của bạn đang gặp vấn đề với việc sử dụng và dòng tiền. Vì vậy, bạn cần tập trung vào việc lập kế hoạch chiến lược để tận dụng tốt dữ liệu và nhanh chóng cân đối Thu nhập.

Tăng cường thu hồi nợ cũng là một cách tốt để cải thiện tài chính của bạn. Điều đó giúp bạn tăng tiền mặt làm vốn và đảm bảo sự phát triển ổn định hơn của công ty.

Vì vậy, bạn đã biết tất cả các chi tiết về Ngân sách là gì? và các cách hiệu quả để cải thiện Ngân sách. Hy vọng những chia sẻ trên đây đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích giúp bạn phần nào khi khởi nghiệp!

pha lê

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud