Cash Flow Là Gì? Lên Kế Hoạch Cash Flow Như Thế Nào? | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Nguồn vốn quyết định sự hiện diện và phát triển của doanh nghiệp trên thị trường. Chi la mot thoi gian rat quan trong trong truong hop nay. Thông qua đó người ta có thể đánh giá mức độ ổn định của doanh nghiệp. Bạn có biết Ngân sách là gì? phải không Tại sao bạn cần một kế hoạch rõ ràng về tiền mặt kinh doanh? Hãy cùng Thiên Từ khám phá nhé.

Báo cáo thu nhập

Theo nguồn chuyên môn, Thu nhập = earnings số không thu nhập = earnings. Tiền mặt này có thể là tiền mặt hoặc tiền mặt trong doanh nghiệp. Trong kỳ báo cáo tài chính, Lưu chuyển tiền tệ sẽ phản ánh rõ ràng sự thay đổi trong báo cáo tài chính của doanh nghiệp. Từ đó tổng hợp được bảng báo cáo chi tiết về các khoản thu nhập trong quá khứ, có thể là hàng quý, hàng năm,… tùy thuộc vào từng doanh nghiệp.

Báo cáo thu nhập

Dựa vào báo cáo này, doanh nghiệp có thể nắm được tình hình tài chính. Và rủi ro về dòng tiền. Nếu chi tiêu nhỏ hơn tổng thu nhập, thì Thu nhập = earnings nó tốt. Nếu không, doanh thu của công ty rất tệ. Doanh nghiệp phải điều chỉnh cho phù hợp.

READ  R&D Là Gì? Các Kỹ Năng Cần Có Của Một R&D | Vieclam116.vn

Mục đích của dòng tiền là gì?

Tại sao lập ngân sách rất quan trọng trong một doanh nghiệp? Hãy cùng theo dõi các mục tiêu chính của Dòng tiền được Thiên Tú liệt kê dưới đây:

 1. Đánh giá tình trạng kinh doanh của doanh nghiệp, dự án có ổn định hay không.
 2. Đánh giá mức độ hài lòng của doanh nghiệp. Đó là một doanh nghiệp thành công nhưng không được huy động vốn. Ví dụ, một công ty tạo ra lợi nhuận nhưng không có tiền mặt có khả năng bị phá sản.
 3. Đôi khi hồ sơ tài chính không phản ánh chính xác tình trạng của doanh nghiệp. Tuy nhiên, thông qua Dòng tiền người ta có thể theo dõi thu nhập hoặc tăng trưởng của một doanh nghiệp.

Dòng tiền

Để giúp những người mới bắt đầu tìm hiểu về thu nhập trong lĩnh vực tài chính. Thiên Tử sẽ giúp trình bày phân tích Thu nhập. Theo các chuyên gia, Dòng tiền được chia thành 3 loại với những đặc điểm cụ thể:

 1. Các dự án tài chính: Các nhà đầu tư thường quan tâm đến khoản tiền mặt này để hiểu rõ hơn về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
 2. Sự đầu tư: Khi doanh nghiệp đầu tư vào một vài thứ khác. Họ sẽ dựa vào số tiền mặt này để quyết định xem có nên tài trợ thêm để tiếp tục kiếm tiền hay giữ lại khoản tiền đó.
 3. Thu nhập Thu nhập: Áp dụng cho các hoạt động kinh doanh như trả nợ, tài trợ, phát hành / mua lại cổ phiếu, trả cổ tức, v.v.

5 bước đơn giản để xác định Dòng tiền cho doanh nghiệp

Trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Điều quan trọng là phải linh hoạt với dòng tiền. Dòng tiền giúp xác định các dòng tiền ra và trở lại của doanh nghiệp trong một khoảng thời gian. Do đó, Kế hoạch chi tiêu giúp đưa ra các chỉ dẫn, cân đối thu chi hiệu quả cho doanh nghiệp. Hãy cùng Thiên Tử làm theo các bước cơ bản để có một kế hoạch Dòng tiền hoàn chỉnh.

1. Báo cáo thu nhập

Trên thực tế, kết quả doanh thu từ hoạt động kinh doanh bao gồm 3 chức năng chính:

 1. Tinh thần kinh doanh Các khoản thu bên trong và bên ngoài thường là từ các hoạt động sản xuất kinh doanh truyền thống và liên doanh, thu nợ, v.v.
 2. Thuê người làm : Tiền nội bộ và tiền bên ngoài chủ yếu từ hoạt động mua hàng, xây dựng tài sản dài hạn và các khoản đầu tư. Thu hồi từ các khoản đầu tư, lãi vay, cho vay
 3. Công việc tài chính : Phản ánh doanh thu từ kết quả tạo vốn. Tiền từ các chủ sở hữu cung cấp vốn,…

2. Lập kế hoạch thu nhập

Thu nhập của doanh nghiệp sẽ được cộng vào chi phí của doanh nghiệp trong một khoảng thời gian. Trong đó, ngoại tệ bao gồm:

 1. Chi phí kinh doanh và sản xuất: trả lãi cho các khoản vay lớn, nộp ngân sách nhà nước, chi phí quảng cáo và bán hàng, phí dịch vụ, đầu tư, phí, v.v.
 2. Chi tiêu cho các vấn đề tài chính: các khoản vay, thuế, thanh toán cho nhà đầu tư, v.v.
 3. Đầu tư vào các hoạt động như xây dựng tài sản, mua thiết bị, cho vay, đầu tư cổ phần, v.v.

3. Thu nhập của doanh nghiệp là gì?

Nhiều người nhầm lẫn giữa thu nhập với lợi nhuận. Hai ý tưởng này rất khác nhau. Ước tính cho dòng tiền ròng:

Thu nhập Thu nhập = Thu nhập – Thu nhập

Tiền ròng là chênh lệch giữa hai luồng tiền hiện tại và luồng tiền trong một khoảng thời gian. Dựa trên kết quả của dòng tiền, bạn sẽ thấy Ngân sách tốt hay xấu. Thực hiện các điều chỉnh và hướng dẫn cần thiết cho doanh nghiệp

4. Đánh giá số tiền còn thiếu vào cuối mỗi kỳ

Căn cứ vào số tiền thừa hay thiếu cuối kỳ. So sánh nó với số dư tiền mặt có liên quan trong doanh nghiệp đi kèm với một kế hoạch linh hoạt, đó là:

Số dư cuối kỳ = số dư đầu kỳ + thu nhập ròng trong kỳ.

5. Đưa ra các giải pháp xử lý hiệu quả cho doanh nghiệp

Dựa trên các dữ liệu và dữ liệu đã xác định ở các bước trên. Doanh nghiệp có thể điều tiết hoạt động sản xuất kinh doanh giúp cân đối chi phí.

Nếu kiếm được nhiều tiền, doanh nghiệp có thể cân nhắc đầu tư vào việc khác để kiếm lời.

Bài viết trên đã cùng nhau hướng dẫn các bạn về Dòng tiền và những điều cần biết để có được một kế hoạch Dòng tiền hoàn chỉnh. Nếu bạn là người mới bắt đầu về lĩnh vực tài chính, hãy nghiên cứu kỹ trước khi quyết định đầu tư vào bất kỳ lĩnh vực hay ngành nghề kinh doanh nào. Chúc may mắn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud