[Câu chuyện sự nghiệp] Cái giá của thành công “đắt” đến mức nào? – | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Thành công là điều mà mọi người đều khao khát. Tuy nhiên, để đạt được thành công không phải là điều dễ dàng. Mọi người thường mua rất nhiều thứ để đạt được độ chuyên nghiệp cao. Vậy thành công có giá bao nhiêu? Chia sẻ với các chàng trai JobsGO!

JobsGO Fu'a

Nó sẽ không
Cái giá “đắt” của sự thành công là gì?

Luôn cống hiến hết mình

Cái giá phải trả đầu tiên của sự thành công là dành thời gian và công sức cho các nhiệm vụ và hoạt động. Sự cống hiến này thể hiện ở việc tạo ra một tinh thần làm việc tích cực, tạo sự tự tin và dành phần lớn thời gian cho công việc của tôi.

Có thể thấy, những hình mẫu thành công trên thế giới phải đóng góp một phần không nhỏ. Họ tạo thói quen thức khuya, dậy sớm, ngủ ít hơn, làm việc chăm chỉ hơn để thay thế thành công như ngày hôm nay.

👉 Xem thêm: Thành công là gì? Bí quyết thành công

Cô đơn, lẻ loi – điều không phải ai cũng hiểu

Chủ tịch Hội đồng quản trị Sunhouse – Mr. Nguyễn Xuân Phú đã chia sẻ điều này: “Gần những ngọn núi cao vẫn có một thung lũng vô tận, xung quanh toàn là đồng bằng. Cuộc sống cũng vậy, bạn phải hy sinh những thứ khác nếu bạn muốn thành công trong công việc của mình ”. Vậy điều này chứng tỏ điều gì?

Cô đơn, lẻ loi - điều không phải ai cũng hiểu
Cô đơn, lẻ loi – điều không phải ai cũng hiểu

Những người thành công thường phải trả một cái giá quá đắt, đó là sự cô đơn. Đây là điều họ thường cảm thấy nhưng không phải ai cũng hiểu. Sự thể hiện xuất sắc của những người thành công đã tiếp thêm sức mạnh cho mọi người xung quanh họ hoặc những người không thể đến gần. Vì vậy, nếu muốn thành công, chúng ta cần giữ cho tâm trí mình khỏi sự cô đơn.

Trải qua nhiều lần thất bại, bị từ chối

Chắc chắn, thất bại và bị từ chối nhiều lần là điều không thể tránh khỏi đối với những người thành công. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở những người này là họ luôn nhận thức rõ vấn đề, sẵn sàng chấp nhận thất bại để viết bài học tạo dựng thành công.

Ralph Waldo Emerson trích dẫn: “Điều vinh quang nhất khi sống giữa hàng loạt lời nói dối là không bao giờ thất bại, mà là vươn lên trở lại khi vấp ngã.”

Vậy, câu chuyện này chứng minh điều gì? Trong suy nghĩ của những người thành công, thất bại sẽ chỉ là chuyện nhỏ, chỉ có lúc chưa đạt được thành công chứ không phải là tất cả.

Sự từ chối thường cũng là một cái giá rất đắt cho sự thành công. Tuy nhiên, nếu chúng ta biết nắm bắt cơ hội sau khi bị từ chối và bị đánh bại, một cánh cửa khác sẽ mở ra. Nhiều công ty khởi nghiệp chia sẻ rằng khởi đầu của họ rất phức tạp. Nó thường bị mất, bị từ chối, không được mọi người ủng hộ, vân vân. Tuy nhiên, họ luôn háo hức, chiến đấu và đạt được những mục tiêu, ước mơ của riêng mình.

👉 Xem thêm: Chúc Bạn Thành Công – Nói Không với Chần chừ

Nó thường chống lại dòng chảy của quần chúng

Nó thường chống lại dòng chảy của quần chúng
Nó thường chống lại dòng chảy của quần chúng

Có thể thấy, chúng ta là những người thường giữ cho mình một sự an toàn. Điều này thể hiện ở chỗ hầu hết mọi người thường tham gia vào các nhóm mà mọi người đều được phỏng vấn khi làm việc cùng nhau, họ lắng nghe quần chúng, v.v. .

Điều này có thể khiến rất nhiều người bực bội, lạ lùng vì không biết cách phối hợp trong công việc. Tuy nhiên, đây là cách những người thành công đạt được điều họ muốn. Chắc chắn sau những quyết định đó, họ phải trả giá rất đắt như không được yêu thương, thậm chí bị ghét bỏ, quay lưng, vu khống, chỉ trích, v.v. Và để thành công trong nghề nghiệp của họ. để đối phó với những vấn đề đó và chấp nhận bản thân là “khác biệt để thành công”.

Đánh mất những mối quan hệ tốt đẹp

Đó là một cái giá quá cao đối với những người thành công, những người có thể đánh mất nhiều mối quan hệ tốt đẹp và bình thường. Ví dụ, khi bạn bước vào một doanh nghiệp, bạn cần đảm bảo rằng bạn luôn cam kết và tận tâm với những nhiệm vụ và ý tưởng mới. Điều này có nghĩa là sẽ không còn nhiều thời gian để gặp gỡ hoặc phát triển những mối quan hệ tốt đẹp trước đây.

Những người thành công thường có ít hoặc không có thời gian để tham gia hội đồng gia đình, họp lớp, đi chơi với bạn bè, v.v. nhìn thấy con trai tôi tập đi, học nói …

👉 Xem thêm: Thất bại là gì? Làm thế nào chúng ta có thể vượt qua thất bại trong cuộc sống?

Đánh mất những mối quan hệ tốt đẹp
Đánh mất những mối quan hệ tốt đẹp

Vì vậy, cuộc sống phải thay đổi. Để vượt qua đỉnh cao của uy tín và thành công trong công việc, chúng ta phải trả một cái giá rất đắt. Thời gian, công sức, sức khỏe, tinh thần hay cả những mối quan hệ. Với những chia sẻ về cái giá phải trả của thành công trong bài viết trên, hy vọng các bạn trẻ có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này cũng như vạch ra cho mình một chỉ dẫn cần thiết để đạt được thành công cần thiết.

READ  Excel là gì? Những công dụng và cấu trúc của Excel | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud