Câu trả lời hoàn hảo cho tình trạng hôn nhân là gì | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Chức năng hành chính – Văn phòng

1. Trả lời câu hỏi hôn nhân là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi tình trạng kết hôn là gì, hãy cùng nhau thống nhất tìm hiểu chủ đề hôn nhân. Có thể hiểu hôn nhân là quan hệ xã hội, tình cảm giữa nam và nữ được xã hội và pháp luật thừa nhận.

Chúng tôi thường đề cập đến thuật ngữ tình trạng hôn nhân trong một số thông tin hoặc tài liệu cá nhân. Tình trạng hôn nhân thân mật thường ở các tình huống: chưa kết hôn, đã đính hôn, đã kết hôn, đã ly hôn, đã ly hôn.

Trả lời câu hỏi tình trạng hôn nhân là gì?

Nếu có một số việc bắt buộc như đăng ký kết hôn lần đầu, đăng ký kết hôn lần hai, ly hôn thì phải có Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do chính quyền địa phương cấp thì mới có giấy xác nhận tình trạng hôn nhân xứng đáng.

Việc làm của công chức – Văn phòng

2. Một số điều bạn cần biết về giấy đăng ký kết hôn

2.1. Vai trò của giấy đăng ký kết hôn là gì?

Thuật ngữ tình trạng hôn nhân là một cụm từ quen thuộc với chúng ta. Nhưng ít ai hiểu được tại sao xác định hôn nhân và thời điểm xác định hôn nhân?

Trước khi kết hôn, dù là lần đầu hay lần 2, bạn đều phải thực hiện đầy đủ các bước để chứng minh tình trạng hôn nhân của mình. Bạn chỉ được phép đăng ký kết hôn nếu bạn còn độc thân, có vợ hoặc chồng hoặc vợ hoặc chồng đã chết hoặc đã ly hôn hợp pháp. Quan hệ hôn nhân chỉ được pháp luật thừa nhận khi chỉ có một bên vợ, chồng.

Trong trường hợp bán đất, giấy đăng ký kết hôn có ý nghĩa quan trọng trong việc xác định quyền sở hữu đối với mảnh đất đó. Thông thường, khi hai vợ chồng cùng sở hữu mảnh đất thì cả hai vợ chồng sẽ đứng tên trên hồ sơ pháp lý của căn nhà, hoặc mảnh đất đó.

Đối với trường hợp nhận con nuôi, để hoàn thành thủ tục xin cũng như xuất trình giấy khai sinh cho trẻ (Trường hợp trẻ chưa có giấy khai sinh) thì bạn cũng cần phải có giấy khai sinh. đứa trẻ. tình trạng hôn nhân của anh ấy.

READ  [Giải đáp] Nghề phụ hồ là gì? và nỗi niềm, truân chuyên chuyện nghề | Vieclam116.vn

Ngoài ra, trước khi đến, bạn cũng cần chuẩn bị hồ sơ pháp lý này. Trên giấy xác nhận tình trạng hôn nhân sẽ ghi rõ mục đích xuất nhập cảnh. Trừ khi bạn đang sử dụng nó đúng mục đích, nếu không thì tài liệu này rất hữu ích. Trong một số trường hợp quy định như kiện tụng và tranh chấp, bạn cũng nên sử dụng tài liệu này làm cơ sở pháp lý để giải quyết vấn đề.

>>> Điều này hoàn toàn có thể đăng ký hộ chiếu trực tuyến rất dễ dàng, với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể giữ hộ chiếu của bạn một cách nhanh nhất!

2.2. Cơ quan có trách nhiệm cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Theo quy định của pháp luật, Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được cấp cho Ủy ban nhân dân xã (phường) nơi bạn thường trú. Đối với những người ngoại tỉnh đã đăng ký cư trú hợp pháp thì chính quyền phường, xã sở tại có quyền ngăn cản ‘cấp giấy chứng nhận kết hôn cho họ.

Để cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, bạn phải cung cấp bản khai theo quy định kèm theo và một số giấy tờ liên quan như bản xác nhận của Tòa án về việc ly hôn (Trường hợp ly hôn) hoặc bản sao khai tử. giấy chứng nhận (trong trường hợp người yêu cầu bằng chứng về cái chết của vợ hoặc chồng). Nếu tình trạng hôn nhân của bạn yêu cầu bằng chứng, bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận này sau ba ngày.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân chỉ có thời hạn (6 tháng kể từ ngày cấp). Nếu bạn cần sử dụng, vui lòng kiểm tra kỹ ngày mẫu này được phát hành. Khi hết hạn, giấy sẽ không còn giá trị sử dụng. Nếu bạn muốn xin cấp lại, bạn phải nộp lại giấy chứng nhận kết hôn đã cấp trước đó và làm lại các thủ tục như đã trình bày.

>>> Tìm hiểu thêm: Khu phố là gì? Tìm hiểu về tổ chức của vùng lân cận

2.3. Làm thế nào để tình trạng hôn nhân có thể được biện minh khi sống ở nhiều nơi?

Bạn là người đa đoan, đang đi làm và có nhu cầu lập gia đình. Bạn đang gặp khó khăn trong việc xin giấy đăng ký kết hôn. Vui lòng xem hướng dẫn của chúng tôi bên dưới dành cho những ai muốn nộp đơn xin biểu mẫu này nếu trước đó họ đã chuyển đi hoặc không có nơi ở.

READ  Thành phần bản thân là gì?Viết thành phần bản thân hiện nay trong sơ yếu lý lịch | Vieclam116.vn

Bước 1: Khai báo tình trạng hôn nhân theo hồ sơ

Đối với trường hợp ly hôn hoặc một trong hai vợ chồng qua đời, bạn cần gửi kèm các giấy tờ sau:

– Quyết định của Tòa án ly hôn (đã được phê chuẩn)

– Bản sao có công chứng giấy chứng tử của vợ hoặc chồng.

Lưu ý: Giấy chứng nhận kết hôn không được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác ngoài mục đích tiêu đề của tài liệu. Nếu bạn có người dùng khác, bạn có thể đăng ký giấy phép thứ hai.

Đây là bước bạn làm tương tự như các bước khác. Tuy nhiên, bước tiếp theo, bạn phải đi xác nhận tình trạng hôn nhân sau khoảng 3 ngày nữa.

Cách đăng ký tình trạng hôn nhân khi sống ở nhiều nơi

Bước 2: Xác nhận tình trạng hôn nhân

Người xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân sẽ phải chịu trách nhiệm về lời khai của mình trên tờ khai đã xác nhận. Trong trường hợp không xác nhận được thì cơ quan phường, xã – nơi bạn cung cấp tờ khai sẽ có văn bản yêu cầu chính quyền phường, cơ quan nơi bạn cư trú kiểm tra chứng minh tình trạng hôn nhân của bạn.

Khi thông tin trên tờ khai của bạn đã được xác minh, bạn sẽ được cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Trong trường hợp quá thời hạn mà ủy ban xã vẫn không có phản hồi về yêu cầu thì bạn có thể lập biên bản xác nhận về tình trạng hôn nhân của mình và hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc xác nhận đó.

Tóm lại, quy trình xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tương tự như ở cửa hàng một cửa. Tuy nhiên, bạn phải chịu trách nhiệm về thông tin của mình. Trong trường hợp cố tình khai báo gian dối, bạn sẽ bị truy tố trước pháp luật về tội vi phạm pháp luật hôn nhân – gia đình.

>>> Dịch vụ i2b vpb Ngân hàng Vpbank ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu cuộc sống của con người ngày nay. Hãy tham khảo bài viết trên Timviec365.vn để không bỏ lỡ những ưu đãi dành cho khách hàng nhé.

2.4. Chi phí xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Khi làm Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, bạn phải nộp lệ phí không quá 15.000 đồng theo quy định hiện hành. Nếu bạn đã điền đầy đủ các mẫu đơn nhưng không được phép, bạn có thể nộp đơn đầy đủ lên cơ quan hành chính để chờ xử lý.

3. Thủ tục đăng ký kết hôn và xác minh tình trạng hôn nhân với người nước ngoài

Ngày nay, nhiều phụ nữ Việt Nam lựa chọn là của lạ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết các thủ tục đăng ký kết hôn với người lạ.

READ  Agile là gì? Scrum là gì? Agile và Scrum có phải là một? | Vieclam116.vn

Đối với mỗi quốc gia, bạn phải tuân theo các quy tắc riêng khi đăng ký kết hôn với người lạ. Trong trường hợp cặp vợ chồng Việt Nam muốn kết hôn với một người đàn ông nước ngoài, cả hai bên phải thực hiện các bước sau đây để được pháp luật công nhận hôn nhân.

Đối với trường hợp kết hôn với người Việt Nam, thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam sẽ như sau.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ trước khi trình cấp có thẩm quyền, bao gồm các giấy tờ sau:

  • Tờ khai đăng ký kết hôn với người nước ngoài
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã được cấp (đảm bảo bạn là người độc thân, đã ly hôn hoặc góa vợ)
  • Giấy chứng nhận y tế (đảm bảo bạn không bị bệnh thần kinh hoặc có vấn đề về sức khỏe tâm thần, không kiểm soát được hành vi của bạn)
  • Chứng minh nhân dân: căn cước công dân (hoặc chứng minh nhân dân), sổ hộ khẩu hoặc chứng minh nhân dân, hộ chiếu, v.v.

Trường hợp cô dâu là quân nhân như công an, quân đội thì phải có văn bản xác nhận với cơ quan về việc kết hôn với người nước ngoài.

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Bước 2: Chờ xác nhận

Trong trường hợp kết hôn hoặc lấy chồng nước ngoài, các cơ quan gần như chắc chắn sẽ xác minh danh tính của bạn (Trong khoảng 10 ngày)

Bước 3: Nhận giấy đăng ký kết hôn

Nếu không có vấn đề gì về hồ sơ, bạn không thuộc diện từ chối đăng ký kết hôn theo quy định của pháp luật thì sẽ được Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận (huyện) ký 2 giấy xác nhận ban đầu. kết hôn và trao cho nam và nữ.

Đối với trường hợp đăng ký kết hôn với người nước ngoài, bạn sẽ được làm thủ tục đăng ký hộ tịch cho công dân Việt Nam ở nước ngoài. Khi đó, những giấy tờ bạn cần cung cấp là: giấy đăng ký kết hôn hoặc bản khai tình trạng hôn nhân của công dân Việt Nam (chậm nhất là 6 tháng kể từ ngày đăng ký), giấy chứng nhận sức khỏe, giấy tờ tùy thân. Các cơ quan này sẽ căn cứ vào giấy tờ mà bạn cung cấp để ký vào sổ đăng ký kết hôn cho hai người.

Đối với trường hợp đăng ký kết hôn với người nước ngoài nhưng tại Việt Nam, mức phí bạn phải trả là khoảng 1.500.000 đồng.

Để thiết lập một mối quan hệ hôn nhân với một người lạ, bạn phải trải qua nhiều bước phức tạp. Vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ trước đám cưới và nộp đầy đủ giấy tờ để mọi việc diễn ra suôn sẻ và dễ dàng nhất nhé!

Bài viết mang tính chất bình luận cho câu hỏi tình trạng hôn nhân là gì và tất tần tật những vấn đề xung quanh tình trạng hôn nhân. Hi vọng nó có thể cung cấp những thông tin hữu ích cho các bạn đang muốn tìm hiểu về hôn nhân và những thông tin xoay quanh chủ đề này.

>>> Xem ngay những cơ hội việc làm mới này để có một công việc tốt có thể hỗ trợ gia đình mới của bạn.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 4337 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud