CC, BCC Trong Email Là Gì? Khi Nào Sử Dụng CC, BCC? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Chia sẻ thông tin, liên lạc trực tuyến qua email ngày càng trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống. Trong email, CC và BCC được hiển thị bên dưới dòng địa chỉ của người nhận, nhưng không phải ai cũng biết CC, BCC và sự khác biệt giữa hai loại này. Chefjob.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về CC và BCC qua bài viết dưới đây.

CC, BCC trong email là gì?

CC, BCC trong email là gì? – Biểu tượng: Internet

CC trong email là gì?

CC (Carbon Copy) có nghĩa là nên hiểu việc tạo bản sao vì người dùng sẽ gửi thêm một bản sao của email cho người khác. Khi CC được sử dụng để gửi email cho nhiều người cùng một lúc, những người này có thể xem danh sách những người đã nhận được email.

BCC trong email là gì?

BCC (Blind Carbon Copy) cũng đang được sao chép nhưng chỉ trong một thời gian giới hạn. Người gửi sẽ vẫn gửi bản sao của email cho nhiều người khác cùng một lúc, nhưng danh sách người nhận không được hiển thị. Vì vậy, nếu bạn muốn ổn định danh sách email của mình, BCC là lựa chọn tốt nhất.

Sự khác biệt giữa CC và BCC là gì?

CC. Thái độ: Khi CC được sử dụng, người nhận thư sẽ thấy danh sách đầy đủ những người nhận cùng một email. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải bảo mật thông tin và thông tin của người nhận. CC dành cho những người cần biết những gì trong giao dịch email nhưng không liên quan trực tiếp. Ví dụ: Giám đốc điều hành gửi mail phỏng vấn phòng kinh doanh, trưởng, phó phòng kinh doanh là người nhận thông tin chính, các khách hàng khác không trực tiếp quan hệ thì có thể CC vào. CC thích hợp để sử dụng trong các trường hợp mà người dùng muốn gửi tin nhắn cho nhiều thành viên mà không có nhu cầu giữ bí mật danh tính của người dùng.

READ  Mô tả công việc Kế toán vật tư | Vieclam116.vn

Sự khác biệt giữa CC và BCC

BCC được sử dụng khi người dùng muốn xác minh danh tính của người nhận email – Ảnh: Internet

BCC: Mặc dù thông tin được cung cấp cho nhiều người cùng lúc dưới dạng CC, nhưng người nhận sẽ không biết danh sách và chi tiết email là giống nhau. Vì vậy, BCC thường được sử dụng trong các trường hợp cần bảo mật danh tính của người khác.

Ngoài ra BCC còn có tác dụng rút gọn danh sách người nhận email, rút ​​gọn email.

Khi nào sử dụng CC, BCC trong email?

Như đã chia sẻ ở trên, người dùng email có thể lựa chọn sử dụng CC và BCC tùy theo mục đích của mình, cụ thể như sau:

  • CC: Sử dụng khi bạn muốn người khác, không phải người nhận ban đầu, cũng nhận được bản sao của email.
  • BCC: Cũng được sử dụng khi bạn muốn gửi một bản sao của một email cho nhiều người nhưng bạn không muốn họ biết rằng bạn đã gửi nhiều hơn cho những người khác.

Có nghĩa là, CC và BCC đang cung cấp bản sao của email cho những người dùng khác không phải là người nhận ban đầu. Các địa chỉ được liệt kê trong dòng CC không khác với các địa chỉ trong dòng Tới, nhưng các địa chỉ được liệt kê trong dòng BCC sẽ không được hiển thị, có nghĩa là không ai biết họ đã nhận được một bản sao của email.

READ  Câu ghép là gì? Cách xác định câu ghép trong tiếng Việt | Vieclam116.vn

Khi nào sử dụng CC, BCC

CC và BCC rất hữu ích trong email – Ảnh: Internet

Hiện tại, màn hình CC và BCC không được sử dụng rộng rãi, nhưng chúng rất hữu ích trong một số trường hợp. Hy vọng qua những thông tin Chefjob.vn chia sẻ trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về CC và BCC trong email và thời điểm sử dụng các tính năng này. Viết email là một trong những kỹ năng quan trọng nhất khi làm việc, hãy chú ý kỹ cả tính năng CC và BCC để sử dụng phù hợp trong từng tình huống và thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn.

Ước tính

Cách viết email chuyên nghiệp khi nộp đơn xin việc và chia sẻ việc làm

Làm thế nào để viết một bức thư mẫu và mẫu cho giám đốc

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud