CC Là Gì? Cách Phân Biệt Giữa CC Và BCC Khi Gửi Email Như Thế Nào? | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Nếu là nhân viên văn phòng, chắc chắn bạn sẽ sử dụng email để trao đổi thông tin như một thói quen hàng ngày. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người dùng email khác không hiểu CC là gì. Ngoài ra, họ thường nhầm lẫn CC với BCC. Hãy cùng Thiên Từ tìm hiểu về thuật ngữ này để tránh những sai lầm khi gửi email.

Tìm hiểu về khái niệm CC là gì?

Tìm hiểu về khái niệm CC là gì?

CC là chữ viết tắt của Cà phê carbon bằng tiếng Anh. Với ý tưởng về cà phê, thuật ngữ này thường được sử dụng khi gửi email để tạo ra các bản sao email tức thì và gửi chúng cho nhiều người cùng một lúc. Với thao tác nhanh thông qua các tổ hợp phím Ctrl + Shift + C.

Tuy nhiên, với cách gửi mail 1 lần cho nhiều người. Vì vậy, tất cả những người nhận có thể xem danh sách những người nhận cùng với họ. Dẫn đến độ an toàn sẽ không cao. Vì vậy, lời khuyên từ Thiên Từ là bạn chỉ nên sử dụng thông báo này cho những email nhiều thông tin và những việc đơn giản. Người gửi là những người trong cùng một cơ quan, tổ chức. Đặc biệt đối với những thông tin quan trọng cần bảo mật thì càng không nên vì tỷ lệ rò rỉ ra bên ngoài là rất cao.

READ  Cách viết email xin việc hiệu quả bạn nhất định nên biết | Vieclam116.vn

Các bước gửi email bằng CC. tính năng

Bước này rất đơn giản nhưng Thiên Từ vẫn sẽ liệt kê các thông tin để thành viên mới xem và sử dụng:

  1. Đăng nhập bằng email và tài khoản của bạn.
  2. Đi đến “Mới”Để tạo một tin nhắn.
  3. Điền vào tất cả các thông tin trong các phần. Chẳng hạn như Tới (người nhận đầu tiên), CC (địa chỉ mail của người nhận khác), Chủ đề (tiêu đề). Sau đó bạn xuống điền nội dung và “Nộp“.

CC và BCC được đánh dấu như thế nào?

Trong email, CC hay BCC đều là những thứ hữu ích đã có từ lâu. Tuy nhiên, nhiều người không thể chứng minh được mục đích chính xác khi sử dụng CC hoặc BCC. Vậy sự khác biệt giữa hai tính năng này và khả năng sử dụng khi gửi email là gì?

BCC là gì?

BCC được viết hoàn hảo như Kopi Carbon Tauaso. Phần này cũng tạo một bản sao, nhưng chỉ trong một thời gian giới hạn. Người gửi sẽ luôn gửi các bản sao của email cho nhiều người khác cùng một lúc. Nhưng danh sách những người đã nhận được cùng một email sẽ không được hiển thị. Vì vậy, nếu bạn muốn ổn định danh sách email của mình, BCC là lựa chọn tốt nhất.

Sự khác biệt giữa BCC và CC là gì?

CC và BCC được sử dụng để sao chép email và gửi chúng đến nhiều người nhận email cùng một lúc. Tuy nhiên:

  1. Khi sử dụng thông báo CC, tất cả người nhận sẽ thấy danh sách email của tất cả người nhận. Đó là lý do tại sao bạn có thể sử dụng tính năng CC để gửi tin nhắn cho nhiều thành viên cùng lớp, cùng chuyên mục …. vì nó có thể hiển thị nhiều lần hình ảnh lớn và thông tin không cần bảo mật.
  2. BCC là một phần khác. Mặc dù bạn đang gửi nội dung cho nhiều người cùng một lúc. Nhưng không, họ không biết những người đang nhận cùng một thư. Đó là lý do bạn nên sử dụng BCC khi cần bảo mật thông tin của người khác.

Bài viết trên Thiên Từ hướng dẫn các bạn ý nghĩa của CC trong email và cách phân biệt giữa CC và BCC. Hi vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều kiến ​​thức hỗ trợ cho công việc của bạn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud