CCNA là gì? Liệu nhất thiết phải cần có CCNA hay không? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Công cụ CNTT hoạt động – giao tiếp

1. Tìm hiểu CCNA là gì?

Cộng tác viên Mạng được Chứng nhận của Cisco tên đầy đủ là CCNA – một chứng chỉ khoa học máy tính quốc tế được công nhận và chứng nhận bởi một nhà sản xuất thiết bị nổi tiếng thế giới. hệ thống Cisco. Trụ sở chính của công ty được đặt tại Hoa Kỳ, các chứng chỉ chuyên môn CCNA đã được thông qua và công nhận trên 150 quốc gia và đặc biệt theo Tạp chí Chứng nhận nổi tiếng, CCNA được xếp hạng trong 10 chứng chỉ hàng đầu. đầy đủ kiến ​​thức, kỹ năng và tính chuyên nghiệp của những người đăng ký và đạt được chứng chỉ này trong đào tạo và hành nghề. Ngày nay, một số nhà phân tích thị trường đã tiết lộ rằng nó được kiểm soát bởi Cisco, gần như hoàn toàn 60-70% thị trường thiết bị công nghệ truyền thông ở nhiều nước trên thế giới. Sự phổ biến và chuyên nghiệp của Hệ thống Cisco đã mang lại mọi nhu cầu của người dùng, tất cả chứng tỏ một điều trong lĩnh vực thông tin mạng không có sự phát triển nào có thể tốt hơn Cisco.

READ  Những câu chuyện khởi nghiệp truyền cảm hứng cho giới trẻ | Vieclam116.vn
Tìm hiểu CCNA là gì?
Tìm kiếm một định nghĩa CCNA?

Khi bạn chọn tìm hiểu và khám phá các công nghệ truyền thông của Hệ thống Cisco, bạn sẽ có khả năng tiếp cận với tất cả các công nghệ truyền thông tiên tiến nhất hiện nay. Các kỹ sư hoặc chuyên gia có được chứng chỉ CCNA được tích hợp đầy đủ vào các nền tảng cơ sở hạ tầng mạng thích hợp bao gồm mạng (LAN), (WAN), Chuyển mạch, CDNBộ định tuyến và cả Phần mềm Internet.

Nói đến đây, chắc hẳn bạn cũng đang thích thú với vẻ đẹp tuyệt vời và cơ hội sở hữu chứng chỉ CCNA tuyệt vời phải không nào!

Vì vậy, bạn có muốn tìm hiểu thêm về các thạc sĩ đặc biệt cần thiết để đạt được chứng chỉ CCNA? Tiếp tục đọc bài viết!

Thiết bị – công trình thông tin liên lạc tại Hồ Chí Minh

2. Tìm hiểu về chương trình đào tạo được cấp chứng chỉ CCNA.

Tìm hiểu về chương trình giáo dục đặc biệt CCNA Cái gì?
Tìm hiểu về chương trình giáo dục đặc biệt CCNA Cái gì?

Đối với chương trình học CCNA, khi tham gia bạn sẽ bổ sung thêm cho mình những kiến ​​thức về chuyên gia quản lý thông tin hệ thống kinh doanh thông tin liên lạc đầy đủ và chính xác. Các tính năng đặc biệt bao gồm:

– Cơ sở hạ tầng mạng (OSI, plugin, kết nối, hạ tầng mạng, TCP / IP …)

– Suiga (Etherchannel, Ethernet LAN, VLAN, Suiga, Trunking, HA lớp 2, STP …)

Bộ xử lý (OSPF, EIGRP, HA lớp 3, Bộ định tuyến, Nguyên mẫu, Rip, …)

– Dịch vụ IP (ICMP, TRACEROUTE, CDP, ACL, ARP, DHCP, TELNET, SSH, …)

– WAN (Frame-relay, VPN, Lisi lisi (HDLC, PPP), PPPoE, …)

– IPV6

Ngoài ra, có một số chủ đề chính xoay quanh lĩnh vực nghiên cứu.

Xem thêm: IBM là gì? Cơ hội việc làm cho những người trẻ tuổi tại IBM

Giám đốc truyền thông

3. Bạn có thể làm những công việc gì sau khi có chứng chỉ CCNA?

Bạn có thể làm công việc gì sau khi có chứng chỉ CCNA?
Bạn có thể làm công việc gì sau khi có chứng chỉ CCNA?

Hãy chắc chắn rằng sau chứng nhận này, bạn có thể làm được rất nhiều điều ít việc hơn ngoài mức lương dự kiến! Chứng chỉ CCNA bao gồm nhiều khía cạnh của công nghệ truyền thông, vì vậy không dễ dàng để có được chứng chỉ này, bạn phải có kiến ​​thức và kỹ năng kỹ thuật trong kỳ thi để vượt qua nó. Vì vậy, nếu bạn đã có chứng chỉ CCNA, bạn là một người rất giỏi và may mắn! Dưới đây, chúng tôi liệt kê những công việc bạn có thể làm sau khi có chứng chỉ CCNA:

– Bạn sẽ có khả năng xây dựng và thiết kế hệ thống mạng hoặc hệ thống treo tường, thậm chí thiết kế phần cứng và hệ thống triển khai.

– Biết cách thiết lập hướng dẫn vận hành trên các thiết bị có đường giao thông, đại lý thông tin liên lạc tại địa phương và công cộng.

– Khi kết thúc chứng nhận, bạn có thể giải quyết các vấn đề liên lạc thông thường, nâng cấp và bảo mật thiết bị của mình. hệ thống thông tin máy tính.

– Có kiến ​​thức chung về các công cụ truyền thông tiên tiến như ISDN, Fram-relay, ADSL hoặc các hệ thống truyền thông như: RIP, OSPF, EIGRP.

– Bạn hoàn toàn có thể nâng cấp chứng chỉ của mình lên mức CCNP, CEHCCIE theo yêu cầu.

Vậy có ai còn nghĩ “học chứng chỉ này có ích lợi gì không?” Chúng tôi cho bạn biết một chút về việc học lấy chứng chỉ này tốt như thế nào.

Vì Cisco dẫn đầu thị trường toàn cầu nên nền tảng kiến ​​thức mạng của Cisco thường là cơ hội cho các nhà tuyển dụng, giúp bạn tìm được công việc tốt để phát triển.

Khi bạn cầm trên tay chứng chỉ CCNA, hình ảnh của bạn trong mắt các nhà tuyển dụng sẽ khác đi, họ sẽ dựa vào năng lực của bạn để cho rằng bạn có kỹ năng giao tiếp sâu và kinh nghiệm máy moni.

4. Với danh sách các cơ hội, ưu tiên của công ty và chứng chỉ CCNA là gì?

Với danh sách các cơ hội, ưu tiên của công ty có chứng chỉ CCNA là gì?
Với danh sách các cơ hội, ưu tiên của công ty có chứng chỉ CCNA là gì?

Tại Việt Nam, các nhân viên thiết kế, xây dựng hoặc thực hiện các hoạt động mạng trên các sản phẩm của Hệ thống Cisco bắt buộc phải có chứng chỉ CCNA.

Một số mạng hoặc dịch vụ trực tuyến thường sử dụng các sản phẩm của Hệ thống Cisco như: VNPT, FPT, Viettel… Hoặc các tổ chức lớn trong nước sử dụng tất cả các hệ thống và công cụ của Cisco. Điều này cho thấy rõ nếu bạn muốn làm việc cho một công ty viễn thông hàng đầu quốc gia, hàng đầu thế giới thì bạn cũng cần phải có chứng chỉ CCNA.

Điều quan trọng cần lưu ý là Cisco có hơn 50% công nghệ và chuyên môn trên Internet, vì vậy nếu bạn có chứng chỉ CCNA, bạn sẽ được ưu tiên hơn các đối thủ khác tùy theo điều kiện tốt.

Ngoài ra, bạn có thể làm việc trong các doanh nghiệp quốc tế vì chứng chỉ này phổ biến ở 150 quốc gia trên thế giới. Trong các doanh nghiệp đó, họ luôn cần nguồn nhân lực về các chuyên gia, các chuyên gia về khoa học và công nghệ. giám đốc truyền thông, giao tiếp an toàn Đây có thể là những cơ hội tuyệt vời dành cho bạn.

Công việc kỹ thuật an ninh mạng

5. Hãy cùng tìm hiểu các bước để được cấp chứng chỉ CCNA là gì?

Hãy cùng tìm hiểu các bước để có được bằng CCNA.
Hãy cùng tìm hiểu các bước để có được bằng CCNA.

Bước 1: Nếu có thể, hãy nhận thông báo

Mặc dù chính thức, chứng chỉ CCNA không yêu cầu bạn phải có chứng chỉ, nhưng ai có thể đảm bảo rằng nếu bạn làm như vậy, bạn sẽ thực hiện bước tiếp theo, đó là ‘số không?

Chứng chỉ CCENT (Kỹ thuật viên mạng đầu vào được chứng nhận của Cisco) là bước đầu tiên tốt để đạt được CCNA. CCENT sẽ được cung cấp khi bạn vượt qua kỳ thi ICND1.

Bước 2: Cung cấp kiến ​​thức cần thiết để vượt qua kỳ thi CCNA

Để vượt qua kỳ thi này, ngoài việc cung cấp đào tạo bên cạnh, cần phải có hàng giờ thực hành thông qua chương trình kiểm tra. Bạn có thể tự học qua sách giáo khoa hoặc chương trình nghiên cứu trong chương trình đào tạo trực tuyến đã được phê duyệt với Cisco. Đối với những người nhận được chứng chỉ CCENT, họ phải vượt qua giai đoạn thứ hai của chương trình đào tạo, ICDN2, và khi họ vượt qua giai đoạn đó, họ sẽ nhận được CCNA.

Người dùng chưa được chứng nhận có thể tham gia các khóa học kết hợp cả ICND1 và ICND2.

Tại Việt Nam hay nhiều nước trên thế giới, chương trình đào tạo CCNA được thiết kế bài bản với các kỳ thi theo yêu cầu của Cisco.

Bước 3: Tham gia trực tiếp cuộc thi

Thử nghiệm này sẽ được thực hiện tại các địa điểm được ủy quyền bởi các đối tác của Cisco. Thành viên có thể đăng ký trực tiếp với Cisco thông qua trung tâm đăng ký. Theo hệ thống kỳ thi CCNA, thời gian làm bài là 120 phút, vì vậy thí sinh cần lưu ý thời lượng để hoàn thành bài thi cho kịp thời gian làm bài.

Kỳ thi sẽ kiểm tra kiến ​​thức hoặc kỹ năng cần thiết của ứng viên để giải quyết, thiết kế và vận hành các vấn đề về giao tiếp trong công ty, doanh nghiệp.

Một số chủ đề bạn có thể tham khảo:

Đảm bảo an ninh mạng

Phương tiện truyền thông

Công nghệ WAN và giao tiếp trong mạng WAN

Quản lý lưu lượng IP và tính khả dụng của danh sách

Các điểm chính và thay đổi

Vận hành và định cấu hình thiết bị iOS

Xác định đường dẫn IP

Thiết lập mạng điểm-điểm và thiết lập mạng Frame Relay

Các

Tham gia trực tiếp cuộc thi
Tham gia trực tiếp cuộc thi

CCNA chứng nhận các môn học như:

Thông tin về cách mạng hoạt động: mô tả cấu trúc liên kết của mạng, trực quan hóa các tính năng và hoạt động của mạng cục bộ hoặc giao tiếp chung, làm rõ đường dẫn giữa các nhóm, giải thích hàm ý của nhiều ứng dụng hoặc giải thích mục đích / chức năng của các thiết bị truyền thông khác nhau.

Xác định và giải quyết các kết nối mạng và VLAN: Xác định công nghệ truyền thông, giải thích phân đoạn mạng / phương pháp quản lý truy cập quảng cáo / thay đổi khái niệm, v.v.

– Xây dựng hệ thống IP và Dịch vụ IP: Xác định địa chỉ IPv6, triển khai các dịch vụ tùy chỉnh và thực thi, xác định và khắc phục các sự cố thường gặp liên quan đến địa chỉ IP, ước tính và sử dụng các kế hoạch cấu hình địa chỉ …

– Sửa bộ định tuyến và phần cứng Cisco: Định cấu hình, xác minh và khắc phục sự cố RIPv2, chạy Cisco IOS, triển khai bảo mật bộ định tuyến, quản lý tệp cấu hình IOS, cấu hình, xác thực và giải quyết OSPF / EIGRP, xác định các khái niệm giao thức phổ biến, lỗi đường dẫn. , vân vân.

– Chọn các chức năng thích hợp cần thiết cho WLAN và mô tả: Xác định các vấn đề thường gặp trong quá trình thực hiện truyền thông không dây, mô tả các điều kiện liên quan đến các kênh truyền thông không dây, v.v.

– Nhu cầu xác định thông tin mối đe dọa và cung cấp phương pháp chung: xác định phương pháp chung để giảm các mối đe dọa bảo mật phổ biến đối với thiết bị mạng, máy chủ và ứng dụng, Mô tả hệ thống xác thực được khuyến nghị bao gồm các bước đầu tiên để bảo mật thiết bị mạng …

– Các vấn đề với NAT và ACL: Giải thích chức năng cơ bản của NAT, Giải thích mục đích và loại ACL, Xác định và giám sát ACL trong môi trường mạng ‘iga …

– Cấu hình giao tiếp WAN: Định cấu hình và cấu hình Frame Relay trên các bộ định tuyến Cisco, Định cấu hình và xác thực giao tiếp PPP giữa các bộ định tuyến Cisco …

Bài viết trên là timviec365.vn câu trả lời cho người đọc thông tin quan trọng nhất về câu hỏi “CCNA là gì”. Hy vọng qua bài viết của chúng tôi bạn sẽ tìm được mức độ phù hợp với công việc và sự lựa chọn của mình. Chúc may mắn!

Xem thêm: Góc Công nghệ Thông tin CISSP là gì? Cơ hội tuyệt vời cho bạn!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9587 & cateid = 83 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud