CEO học ngành gì? Nắm bắt để chinh phục vị trí “đỉnh của chóp” | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

1. Thông tin chung về vị trí Tổng giám đốc

Chief Executive Officer là tên viết tắt của thuật ngữ tiếng Anh Chief Executive Officer, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là Giám đốc điều hành. Đây là vị trí quản lý cấp cao, người đứng đầu, người ngồi trong hội đồng quản trị và có ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự phát triển của công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp. Coporation, một phần nei.

Trường hợp của Giám đốc điều hành là gì?
Trường hợp của Giám đốc điều hành là gì?

CEO không chỉ là người có kỹ năng cơ bản và kiến ​​thức chuyên môn. Tất nhiên, tình huống này đòi hỏi nhiều hơn thế, CEO “chuẩn” cần phải là một người chuyên nghiệp với việc sử dụng nhiều thuộc tính và yếu tố cần thiết như khả năng lãnh đạo, hệ thống giao tiếp, hệ thống quản lý. vấn đề kinh doanh và cải thiện kết quả, …

Có thể thấy, vị trí Giám đốc điều hành đòi hỏi kinh nghiệm và kỹ năng của người quản lý. Vì vậy, để hội tụ đủ các thuộc tính cho một CEO tài năng, ngoài những điều cơ bản, các chương trình đào tạo CEO sẽ là điều mà bạn cần chú ý.

Trường hợp của Giám đốc điều hành là gì? Những doanh nghiệp nào đủ điều kiện để làm Tổng giám đốc? Thông tin sau đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho mình.

CV kinh doanh

2. Trả lời câu hỏi “Vấn đề mà CEO đang điều tra là gì?”

Trên thực tế, CEO là một vị trí gắn liền với mô hình kinh doanh. Tham chiếu đến Giám đốc điều hành đề cập đến một căn phòng tiền chế trong một tòa nhà cao tầng. Vì vậy, chọn đúng ngành sẽ là bước đệm thuận lợi để bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp và bước lên phòng cao hơn đó.

Tìm câu trả lời
Tìm câu trả lời

Đề thi nào và đề thi nào tốt nhất sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho các kì thi sau này?

Sự tiết lộ đích thực, Quản lý kinh doanh được coi là một ngành công nghiệp “cho có” của nhiều CEO hiện nay. Nói cách khác, học Business Intelligence sẽ là ngành học giúp bạn tiến gần hơn đến vị trí CEO này. Lý do tại sao? Tại sao phải điều chỉnh Doanh nghiệp mà không phải nhiều hơn thế nữa?

Không có gì lạ khi Quản lý kinh doanh là ngành học được các Sếp tìm đến. Điều này là vì những lý do sau:

– Đầu tiên, nó xuất phát từ ý nghĩa của bộ môn này. Quản lý kinh doanh là việc quản lý và kiểm soát các hoạt động kinh doanh nhằm duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh của công ty hoặc phát triển nhằm đạt được mục tiêu lợi nhuận và tiến hành kinh doanh một cách tốt nhất.

– Thứ hai, môn học Kinh doanh tổng hợp có thể được coi là toàn diện và phù hợp nhất đối với các CEO. Khám phá tài liệu quan trọng này, bạn sẽ được trang bị những kiến ​​thức và kỹ năng toàn diện và sâu sắc nhất trong từng vấn đề của tổ chức như: kinh tế tài chínhxã hội, …

Lĩnh vực nghiên cứu nào là thích hợp nhất?
Lĩnh vực nghiên cứu nào là thích hợp nhất?

Ngoài ra, sự gia tăng kiến ​​thức liên quan đến các vấn đề kinh doanh, triết lý, chính sách và thực tiễn, cơ quan Các phòng ban trong công ty như thế nào, … Chuyên tìm hiểu hoạch định, xây dựng tầm nhìn, chủ trương, đưa ra giải pháp chuyên nghiệp và đào tạo chuyên sâu về các vấn đề này? Quản lý tài chính

– Thứ ba, cùng với việc học quản trị kinh doanh, khối lượng này sẽ đòi hỏi bạn phải nghiên cứu và cập nhật các điều kiện kinh tế và thị trường. Vì vậy, bạn có thể cập nhật kiến ​​thức chuyên môn của bản thân về ngành, nâng cao kỹ năng và năng lực của mình như: suy nghĩ có kế hoạchý kiến, phân tích và nhận định, …

Thứ tư, Quản trị kinh doanh sẽ là ngành kinh doanh giúp bạn định vị bản thân trước nhân viên. Bạn sẽ có thể tự kiểm tra xem kỹ năng của bạn, hoặc điểm mạnh của bạn. Đây là một trong những yêu cầu cơ bản của một CEO tương lai, “biết mình, trăm trận trăm thắng”.

Cùng với nhau, chúng ta có thể thấy rằng quản lý kinh doanh sẽ là cách tốt nhất để mang lại sự phù hợp và gắn bó tốt nhất cho một CEO. Từ kiến ​​thức, kỹ năng đến phẩm chất và năng lực mong muốn. Chà, cơ hội công việc quản trị kinh doanh cũng rất tốt cho các bạn sinh viên mới ra trường và các anh chị có kinh nghiệm tại nơi làm việc.

Giỏi quản trị kinh doanh
Giỏi quản trị kinh doanh

Tất nhiên trước khi bạn trở thành Giám đốc điều hành, bạn có thể đã là Giám đốc Nhân sự, hãy nhiệm vụ quản lý,… tuy nhiên, học Quản trị kinh doanh vẫn quan trọng để bắt đầu hành trình với tư cách là một nhà điều hành cấp cao hơn là một CEO.

3. Các CEO Công nghệ hàng đầu thế giới nghiên cứu điều gì?

Nếu như Business Management coi đây là lĩnh vực nghiên cứu giúp ứng viên tiến gần hơn đến vị trí CEO thì thực tế, các CEO công nghệ trên thế giới hiện nay là những người như thế nào?

Họ dưới quyền các CEO của thế giới công nghệ và chuyên môn của họ trước khi trở thành người đứng đầu các tổ chức toàn cầu.

– Tổng giám đốc Alibaba

CEO của Tập đoàn Alibaba là một tỷ phú Siaki Mangười được coi là nguồn cảm hứng lớn cho nhiều doanh nhân trẻ ở Trung Quốc và các nước khác.

Trước đó, tỷ phú Jack Ma theo học tiếng Anh tại Đại học Sư phạm Hàng Châu. Sau đó, anh học lấy bằng thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Trường Kinh doanh Cheung Kong.

CEO toàn cầu
CEO toàn cầu

Thực tế là trước khi lấy bằng MBA, bạn đã phải nộp đơn và thi 4 lần mới được chấp nhận.

– Tổng giám đốc Paypal

Giám đốc điều hành người Mỹ Dan Schulman theo học chuyên ngành Kinh tế tại Cao đẳng Middlebury và đã có bằng MBA tại Đại học New York. Tuy nhiên, CEO của Paypal đã có 6 tháng làm tài xế xe tải khi học tại Đại học Princeton trước khi vào Middlebury.

– Giám đốc điều hành Uber

Dara Khosrowshahi, một doanh nhân người Mỹ gốc Iran. Anh ấy học Kỹ sư Điện tại Đại học Brown.

– Tổng giám đốc Tesla & SpaceX

Elon Musk một giám đốc điều hành có nhiều đam mê về việc đưa người lên sao Hỏa. Ông có hai bằng cử nhân và hai bằng thạc sĩ Vật lý và Kinh tế của Đại học Pennsylvania.

Trước đó, khi còn là sinh viên năm cuối, Elon Musk từng thuê một căn nhà có 12 phòng ngủ để chuyển thành hộp đêm thu hút 500 khách mỗi đêm. Đây là minh chứng cho tư duy sớm trong tương lai của vị CEO này.

Bạn đang học môn gì?
Bạn đang học môn gì?

– Tổng giám đốc IBM

Giám đốc điều hành của IBM là nữ doanh nhân Ginni Rometty. Anh được biết đến với tư cách là cựu sinh viên Đại học Northwestern và là thạc sĩ Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Điện.

– LinkedIn Pule Sili

Jeff Weiner đứng đầu ngành kinh tế tại Đại học Pennsylvania.

– Tổng giám đốc Microsoft

Microsoft là một công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Tổng giám đốc của tập đoàn này là Satya Nadella, một doanh nhân người Mỹ gốc Ấn.

Satya Nadella có 3 bằng thạc sĩ và 3 trường đại học khác nhau. Bằng Kỹ sư Điện của Học viện Công nghệ Manipal, bằng thạc sĩ khoa học tự nhiên của Đại học Wisconsin-Milwaukee và bằng MBA của Đại học Chicago.

– Giám đốc điều hành Google

Doanh nhân người Mỹ gốc Ấn Sundar Pichai cũng có ba bằng cấp. Bằng Kỹ sư luyện kim của Học viện Công nghệ Kharagpur, bằng Thạc sĩ Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu của Đại học Stanford, và bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Trường Cao đẳng Wharton, Đại học Pennsylvania.

Địa hình khác nhau
Địa hình khác nhau

– Trình quản lý Youtube

Susan Wojcicki, nữ CEO người Mỹ là cựu sinh viên Đại học Harvard chuyên ngành Văn học và Lịch sử. Sau đó, anh theo đuổi bằng thạc sĩ Khoa học tự nhiên và bằng MBA tại Đại học California.

– Giám đốc điều hành của Apple

Bằng cách trở thành một người nổi tiếng thế giới, kinh doanh, Tim Cook Trong thời gian học đại học, tôi đã lọt vào top 10%. Anh có hai bằng Kỹ sư Công nghiệp của Đại học Auburn và bằng MBA của Đại học Duke.

Để chia sẻ về những gì CEO đã nghiên cứu. Trên thực tế, bất kể bạn có bao nhiêu nghiên cứu, trở thành một CEO đòi hỏi phải sử dụng một số yếu tố khác nhau. Vì vậy, để bạn đạt đến trình độ này thì cần phải có một quá trình phát triển cũng như nỗ lực không ngừng để có thể hoàn thiện hơn. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ tìm được lựa chọn phù hợp với ngành học mà mình đang theo học tốt nhất để trở thành Nhà quản lý trong tương lai.

Chủ tịch của WHO là ai? Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới

Có lẽ nói đến WHO thì không ai là độc nhất trong tổ chức này, nhất là khi căn bệnh covid-19 đang khiến cả thế giới “lao đao” thì vai trò của WHO càng được chú ý. Với tư cách là Tổ chức Y tế Thế giới, WHO có vai trò cảnh báo cũng như hỗ trợ các quốc gia trên thế giới trong lĩnh vực y tế và sức khỏe cộng đồng. Giữ một vai trò quan trọng, người đứng đầu WHO sẽ nhận được rất nhiều sự quan tâm của công chúng trên thế giới. Vậy ai là chủ tịch của WHO? Trở thành người lãnh đạo của tổ chức này có nghĩa là gì? Chúng ta cùng nhau khám phá tại đây nhé!

Chủ tịch của WHO là ai?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13724 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Cách tính lương công an chi tiết và chuẩn nhất năm | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud