CEO là gì? Tất tần tật về vị trí CEO | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

CEO là gì?. Nếu bạn đang đọc dòng này thì bạn hoặc là đang tìm hiểu để trở thành 1 CEO trong tương lai hoặc bạn đang là CEO và chuẩn bị định hình lại một lần nữa vai trò CEO của mình để cho một bước đột phá mới. CEO là gì luôn là câu hỏi trong tim của những người khao khát khởi nghiệp. Trải qua hơn 14 năm phỏng vấn tuyển dụng Nhân sự cao cấp, HRchannels đã trực tiếp tuyển dụng thành công 408 CEO cho doanh nghiệp gồm cả Doanh nghiệp lớn và nhỏ. Kinh nghiệm thực tiễn phỏng vấn gần 4200 ứng viên cấp cao đã cho chúng tôi kinh nghiệm để chia sẻ cùng bạn CEO là gì và để trở thành 1 CEO thực thụ bạn cần sở hữu tố chất nào nhé!.

MỤC LỤC:

1. CEO là gì

2. Mức lương của CEO là bao nhiêu?

3. Công việc của CEO là gì?

4. CEO cần sở hữu tố chất nào?

5. CEO học ngành gì?

6. CEO và tổng giám đốc ai to hơn?

7. CEO Việt Nam khác gì với CEO nước ngoài?

8. Cần thời gian bao lâu để trở thành CEO?

9. Top 10 CEO từng top đầu thế giới

10. Top 10 CEO từng top đầu Việt Nam

11. Việc làm cho CEO

Việc làm CEO

Xem thêm: 20 câu hỏi phỏng vấn giám đốc điều hành hóc búa nhất

Mục lục

1. CEO là gì?

CEO chính là Giám đốc điều hành – một trong những chức vụ cao nhất của doanh nghiệp. Là viết tắt của cụm từ Chief Executive Officer (CEO) trong tiếng anh. Có nhiều tên gọi khác cho vị trí này như Chief Executive, President và Managing Director.

Theo Wiki, CEO– Tổng giám đốc điều hành (tiếng Anh: chief executive officer – CEO hay tổng giám đốc) là chức vụ điều hành cao nhất của một tổ chức, phụ trách tổng điều hành một tập đoàn, công ty, tổ chức hay một cơ quan. CEO phải báo cáo trước hội đồng quản trị của tổ chức đó. Thuật ngữ tương đương của CEO có thể là giám đốc quản lý (MD) và giám đốc điều hành (CE)

Thông thường, Giám đốc điều hành được bổ nhiệm bởi Ban Giám đốc sau vô số những cống hiến to lớn và các đợt đánh giá năng lực. Tuy nhiên, một con số nhỏ các công ty chọn thuê ngoài CEO vì không có nhân sự cấp cao đáp ứng được nhu cầu. 

Là người đứng đầu của một doanh nghiệp, họ chịu trách nhiệm quyết định sự thành bại của tổ chức bằng việc đưa ra các quyết định cấp cao.

Có thể nói CEO là kim chỉ nam, là “ngọn hải đăng” dẫn đường cho hoạt động của doanh nghiệp. Ngồi ở vị trí cao nhất,  họ có thể cảm nhận được vị ngọt của thành công khi doanh nghiệp mà anh ta lãnh đạo có tỷ lệ mức độ hài lòng của nhân sự luôn ở mức cao ngất ngưởng tỷ lệ thuận với doanh thu và uy tín của thương hiệu trong lòng khách hàng. 

Tuy nhiên, vị trí này cũng sẽ là nạn nhân của các cơn trầm cảm khi một mình hứng chịu dư luận của truyền thông, sự phản đối của cổ đông và hàng tá các phản hồi của khách hàng. 

ceo - giám đốc điều hành là gì