CEO và Chairman có gì khác nhau?  | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Tổng giám đốc ma Chủ tịch tất cả các lãnh đạo cấp cao trong doanh nghiệp. Trên thực tế, có khoảng cách giữa CEO và Chủ tịch? Tổng Giám đốc có thể thay thế Chủ tịch và ngược lại không ?. Để giải đáp thắc mắc của bạn về hai chức danh quan trọng này, HRchannels chia sẻ câu chuyện Sự khác biệt giữa CEO và Chủ tịch cũng như những yếu tố quan trọng của CEO, Chủ tịch. Mời bạn đọc theo dõi và chia sẻ những suy nghĩ, ý tưởng và kinh nghiệm của bạn với tác giả HRchannels.

HỢP LÝ:
1. Giám đốc điều hành là gì?
2. Chủ tịch là gì?
3. Tổng thống là gì?
4. Sự khác biệt giữa Tổng Giám đốc và Chủ tịch là gì?
5. Giám đốc điều hành thay đổi khi nào?
6. Làm thế nào để CEO “hóa rồng” thành Chủ tịch?

Biên tập viên biên tập

Xem thêm: CEO là gì? Những phẩm chất cần có của một CEO?

Theo Wiki, Tổng giám đốcTổng giám đốc (Tiếng Anh: tôichạy uhướng dẫn số khôngCảnh sát viên – Tổng giám đốc tốt trùm) người điều hành cấp cao của một tổ chức, chịu trách nhiệm về các hoạt động chung của một tổ chức, công ty, hiệp hội hoặc cơ quan. Giám đốc điều hành sẽ báo cáo cho hội đồng quản trị của tổ chức. Theo các điều kiện tương tự, Giám đốc điều hành có thể là giám đốc điều hành (MD) và tổng giám đốc (CE).

Mọi hoạt động của Tổng Giám đốc đều tuân theo các quyết định của Chủ tịch và Hội đồng quản trị, việc thực hiện các chức năng và sự giám sát của Hội đồng quản trị, do Chủ tịch Hội đồng quản trị lãnh đạo. Trong đó, Giám đốc điều hành hoặc Giám đốc điều hành xác định thị trường, cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường, củng cố quan hệ đối tác đa phương với các đối tác, nhà đầu tư và khách hàng lớn, xây dựng văn hóa kinh doanh lành mạnh nhằm không ngừng mở rộng thị trường với uy tín và tầm cao. doanh nghiệp vươn ra thế giới.

2. Chủ tịch là gì?

Chủ tịch là Chủ tịch Hội đồng quản trị, đại diện cho các cổ đông và đứng đầu Hội đồng quản trị. Chức danh này có thể thay đổi thành Chủ tịch nếu do phụ nữ nắm giữ. Ngoài chức danh chủ tịch, Chủ tịch được đứng đầu bởi một cơ quan riêng biệt như chính phủ, trường đại học, tổng công ty và nhiều ngành, … Chủ tịch chủ trì một hội đồng gồm các thành viên ngang bằng với chức vụ quyền hạn và nhiệm vụ. Chủ tịch được gọi là nền tảng của doanh nghiệp hoặc đầu tư tốt nhất vào doanh nghiệp. Nói cách khác, trong trường hợp quản lý điều hành, Chủ tịch vẫn nắm thế thượng phong.
Theo định nghĩa đúng của Wiki, Chủ tịch là người chủ trì một nhóm có tổ chức như hội đồng quản trị, các ủy ban hoặc hội đồng. Một người giữ chức vụ, thường được các thành viên trong nhóm lựa chọn hoặc bổ nhiệm, tiến hành các cuộc họp nhóm và điều hành công việc kinh doanh của nhóm một cách có trật tự.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng nghề Công nghệ Việt – Hàn Bắc Giang | Vieclam116.vn

Chủ tịch là gì?

>>> Xem thêm: Những điều cơ bản khi làm CEO

3. Tổng thống là gì?

Tổng thống là người đứng đầu một tổ chức, công ty, tập đoàn (chủ tịch) hoặc một quốc gia (chủ tịch). Tổng thống có quyền hành pháp và quyền ra quyết định. Tuy nhiên, thông thường, Chủ tịch là “chủ tịch” của một ủy ban chuyên trách, trong khi Chủ tịch là người đứng đầu một tổ chức chuyên ngành.

4. Sự khác biệt giữa Tổng Giám đốc và Chủ tịch là gì?

4.1. Nhân viên văn phòng

Nếu Giám đốc điều hành nỗ lực vì sự thành công và chất lượng của doanh nghiệp, chủ tịch sẽ đưa ra các chỉ dẫn để hướng dẫn tư duy của Giám đốc điều hành và duy trì phúc lợi của các cổ đông. Do đó, có thể thấy, nếu Tổng Giám đốc không đồng ý với tôn chỉ, mục đích, sứ mệnh của Chủ tịch HĐQT và Hội đồng quản trị thì có thể bị bãi nhiệm bất cứ lúc nào.

Nếu các nhà lãnh đạo của C-suit báo cáo kết quả của tổ chức và nhận được chỉ đạo từ Giám đốc điều hành tại các cuộc họp vào đầu tuần, thì Giám đốc điều hành cũng phải báo cáo tất cả các mức tăng trưởng, các khoản lỗ, lỗ, và các thực hành sai. , … cùng Chủ tịch và Hội đồng quản trị.

4.2. Đúng