[C&F là gì?] Những lưu ý cần nắm rõ khi sử dụng cước phí | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

C&F là từ viết tắt của Price and shipping và có thể được viết tắt là CIF có nghĩa là chi phí và cước phí. Đây là một thuật ngữ đặc biệt cho thương mại quốc tế.

C&F là gì? Đây chắc hẳn là một thuật ngữ không còn xa lạ với những bạn làm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Nhưng nhiều bạn sẽ không hiểu cụm từ này có nghĩa là gì. Để hiểu rõ hơn về thuật ngữ C&F, chúng ta cùng xem chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

C&F là gì?

C&F là Cost and Freight và có thể được viết tắt là CIF có nghĩa là chi phí và cước phí. Đây là một thuật ngữ chung trong lĩnh vực thương mại quốc tế thường được sử dụng trong các hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế quá cảnh.

[C&F là gì?]  Thông tin cần cẩn thận khi sử dụng giá - Hình 1
C&F là gì?

Chi phí và điều kiện vận chuyển hàng hóa là quảng cáo quốc tế Điều kiện kinh doanh quốc tế. Đây là bộ quy tắc thương mại quốc tế được áp dụng phổ biến trên thế giới.

Chi phí và cước phí là người thực hiện quá trình cung cấp hoặc bán hàng hóa, dịch vụ hoặc dịch vụ mà người đó cung cấp khi tàu đi qua. Và người mua sẽ chịu trách nhiệm thanh toán các chi phí và phí vận chuyển cần thiết để đưa hàng về thị trấn theo đúng quy định. Tuy nhiên, tai nạn, rủi ro, hư hỏng hàng hóa được truyền từ khách hàng sang khách hàng thông qua cầu vận chuyển đến cảng xuất hàng.

XEM NGAY: TIN TỨC đang thu hút sự chú ý của bạn ngay bây giờ

Định nghĩa của C&F là gì?

Để C&F hoạt động hiệu quả, các khái niệm chính sau đây phải được hiểu rõ:

[C&F là gì?]  Thông tin nhạy cảm với việc sử dụng chi phí - Hình 2
Thông tin khi sử dụng C&F
 • Có được một ý tưởng rõ ràng về C&F chúng ta phải nhớ một số chi tiết về điều kiện của C&F hai khía cạnh như rủi ro trong quá trình di chuyển và chi phí sẽ được chia thành các lĩnh vực khác nhau. Trong trường hợp này, hợp đồng nêu rõ thị trấn của vị trí chứ không phải thị trấn của hàng hóa. Cảng giao hàng là nơi chuyển rủi ro hàng hóa từ người bán sang người mua. Nếu lô hàng là quan trọng đối với khách hàng, nội dung của hợp đồng cần phải được ghi rõ ràng và cụ thể.
 • Người mua và người bán sẽ xác định địa điểm tại cảng liên quan một cách rõ ràng vì đây là giá trừ khi địa điểm đó có trách nhiệm và khách hàng. Người mua phải ký hợp đồng xe tại điểm đến chính xác. Trong hợp đồng xe, người mua có trách nhiệm thanh toán các chi phí liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa đến địa điểm nói trên trong thị trấn nơi nó tọa lạc và người mua không có quyền thu hồi lại giá đã mua. Trừ trường hợp hai bên đã phê chuẩn và đồng ý với hợp đồng.
 • Người bán giao hàng trên tàu hoặc bán các mặt hàng để bán tại cảng địa phương. Ngoài ra, người mua ký hợp đồng mua hàng hóa hoặc phải mua một hợp đồng tương tự. Trong trường hợp mua hợp đồng, nó được sử dụng trong mua hàng nhiều lần trong quá trình vận chuyển và xếp dỡ.
 • Trong trường hợp hàng hóa được giao đến tàu trước khi hàng hóa được vận chuyển trên tàu, thường là tại hiện trường, các điều khoản của hợp đồng C&F sẽ không được áp dụng và các quy tắc của CPTTT sẽ được áp dụng.
 • C&F yêu cầu khách hàng làm sạch hàng hóa để xuất khẩu và sẽ không cho phép hàng hóa được thông quan hoặc phải chịu bất kỳ chi phí hoặc lệ phí nào đối với các loại thuế nhập khẩu hoặc thông lệ này.

CÓ: Tất cả các mô tả công việc hôm nay hãy tự tin đi xin việc.

Bạn cần hiểu nội dung của các điều khoản phí

Hàng hóa là một yếu tố rất quan trọng trong Incoterms. Để nắm rõ các điều kiện vận chuyển cụ thể, bạn có thể xem một số thông tin cơ bản tại đây.

Vai trò của người mua trong chi phí của cuộc hôn nhân

 • Cung cấp hàng hóa, hóa đơn và các tài liệu liên quan đến hợp đồng (A1)
 • Chịu rủi ro và chi phí trong quá trình xin giấy phép nhập khẩu và giấy phép chính thức để hoàn thành thuế xuất nhập khẩu. (A2)
 • Ký hợp đồng xe tại thời điểm vận chuyển hàng hóa và chi phí vận chuyển cần thanh toán theo hợp đồng tùy theo loại hình vận chuyển cho mặt hàng đó. Điều này không có nghĩa là người mua không phải ký hợp đồng bảo hiểm để cung cấp thông tin, nhưng bắt buộc phải cung cấp đầy đủ thông tin cho người bán bảo hiểm. (A3)
 • Giao hàng tại cảng theo quy định của cảng. Thời gian giao hàng do hai bên thỏa thuận (A4)
 • Khách hàng chịu trách nhiệm về mọi sự bất tiện cho đến khi hàng hóa được giao cho khách hàng dưới hình thức A4ngoại trừ được cung cấp trong trường hợp B5 (A5)
 • Người mua có trách nhiệm thanh toán các chi phí liên quan đến sản phẩm cho đến khi sản phẩm được giao cho người mua theo mục A4 ngoại trừ các chi phí mà người mua phải chịu ở mục B6 như: chi phí thuế, hợp đồng, hóa đơn xuất nhập khẩu, thuế. , Đang chuyển hàng. phí và các ước tính khác (A6)
 • Người mua có trách nhiệm thông báo cho người mua những thông tin cần sử dụng trong hệ thống khi nhận hàng. (A7)
 • Cung cấp các khoảng thời gian hợp lý của thủ tục giấy tờ để đáp ứng các thỏa thuận liên quan đến chi phí (A8)
 • Chịu trách nhiệm về các chi phí kiểm tra chất lượng, số lượng và quá trình bảo quản hàng hóa để giao hàng theo quy định của phần này. A4. Bao bì của sản phẩm ghi rõ mã hợp đồng chính xác (A9)
 • Có trách nhiệm tiếp nhận tài liệu và cung cấp thông tin cho bên nhập khẩu cho đến khi sản phẩm đến đích cuối cùng. Trong trường hợp nhận được tài liệu hoặc thông tin dựa trên B10, người mua phải hoàn lại phí cho người mua.(A10)
[C&F là gì?]  Thông tin cần biết khi sử dụng giá - Hình 3
Các nghĩa vụ chính của người mua và người bán đối với C&F

Nó là trách nhiệm của người mua để vận chuyển

 • Người mua có trách nhiệm thanh toán mọi chi phí tại thời điểm người mua thỏa thuận (B1)
 • Trong trường hợp xác nhận rằng người mua chịu rủi ro và chi phí tổn thất khi có giấy phép nhập khẩu hoặc tài liệu khác để bù trừ thuế nhập khẩu và vận chuyển đến các nước khác. (B2)
 • Nó không có nghĩa là phải giải quyết việc mua bán về hợp đồng xe hơi và bảo hiểm. Nhưng người mua phải cung cấp cho người mua thông tin để mua bảo hiểm khi người mua có nhu cầu. (B3)
 • Khi có hàng A4 đi thuyền đến điểm đến được gọi là (B 4)
 • Ước tính từ khi nhận hàng tại hiện trường A4 Khách hàng phải chịu mọi rủi ro về sản phẩm. Nếu bạn không thông báo theo các điều khoản của phần B7 chịu mọi rủi ro kể từ ngày phát hành đến khi kết thúc hợp đồng theo thỏa thuận. Trong trường hợp sản phẩm đặc biệt nổi bật trong hợp đồng (B5)
 • Giá khách hàng phải thanh toán để chứng minh các điều kiện A4 trừ chi phí bù trừ thuế và xuất theo nguyên vật liệu. A6. Chi phí vận chuyển, vận chuyển, bảo quản, đóng gói và vận chuyển phát sinh nếu người mua không thông báo cho B7. (B6)
 • Thông báo cho khách hàng thời gian giao nhận hàng hóa, địa điểm thị xã đúng quy định. (B7)
 • Chấp nhận các giấy tờ về điều kiện A8 nếu tài liệu không phù hợp với hợp đồng (B8)
 • Trừ chi phí kiểm hàng cho cơ quan có thẩm quyền, khách hàng phải thanh toán chi phí kiểm hàng trước khi hàng được vận chuyển. (B9)
 • Thông báo cho khách hàng khi các điều kiện nội bộ được thỏa mãn A10. Hoàn trả phí cho người mua theo đúng hợp đồng. Nếu có quy định, họ sẽ giúp khách hàng cung cấp thông tin vận chuyển và bán hàng một cách nhanh chóng. (B10)

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từ C&F cũng như hiểu được bản chất, bản chất của C&F. . Đây là những sự thật cơ bản không thể bỏ qua. Chúc may mắn!

READ  ​On the Job Training (OTJ) là gì? Xu hướng đào tạo việc làm hiện nay | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud