Chế bản là gì? Các công nghệ chế bản in mới nhất hiện nay | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Công việc in ấn – In ấn

1. Việc đầu tiên cần làm là gì?

Prepress là một thuật ngữ được sử dụng trong ngữ cảnh in ấn hoặc còn được gọi là chế bản. Vậy hệ thống in là gì? Hãy cùng tìm hiểu về các sự cố in qua chương tiếp theo.

Bản sao là gì?
Bản sao là gì?

Prepress là bước đầu tiên của quá trình in ấn, trước khi in một sản phẩm cụ thể, in lụa hay nói cho họ biết thì công việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị và thực hiện đó chính là chuẩn bị mẫu in đầu tiên. Trước kỳ thi đã có máy in viết tay và công nghệ in CTPCTF, PWB. Ngày nay, khi công nghệ ngày càng tiến bộ, các thiết bị ngày càng hiện đại phục vụ cho nhà in, mang đến những sản phẩm đẹp và chất lượng hơn. Với công nghệ hiện đại, người dùng đã có thể sử dụng máy tính để tạo ra máy in điện tử hoặc quản lý trực tiếp máy in mà không cần phải thực hiện bất kỳ bản in nào.

Chúng ta cũng có thể hiểu cách quản lý như được mô tả trong Mục 1, Chương 2 của Lệnh 60/2014 / NĐ-CP như sau.

Prepress được hiểu đơn giản là tạo bản photo, máy in để in hoặc bản mẫu để sao chép.

Hoặc in như sau:

– In ấn là việc sử dụng công nghệ, công cụ để tạo ra sản phẩm in theo khuôn mẫu đã thiết kế sẵn.

– Sau khi in quy trình sản xuất, họ sử dụng các công cụ, thiết bị, công nghệ, kỹ thuật để thực hiện công việc lắp ráp và hoàn thiện sản phẩm theo đúng mẫu mã đã định.

Sản phẩm in là sản phẩm được thực hiện bằng công nghệ và thiết bị in trên nhiều chất liệu, bao gồm:

+ Xuất bản theo đúng quy định của pháp luật về xuất bản phẩm.

+ Báo, tạp chí và các ấn phẩm hợp pháp khác trên báo

+ Giấy tờ, giấy tờ do cơ quan nhà nước cấp

+ Tín hiệu báo động sai

+ Thẻ và thẻ

+ Giấy tờ, giấy tờ của tổ chức, cá nhân

+ Các công cụ tài chính, thẻ và tài liệu có tính năng quan trọng hoặc được sử dụng để ghi giá trị (không bao gồm tiền)

Nhà văn – Tác phẩm Truyền hình

2. Máy in là gì?

Ngày nay, việc chế tạo một chiếc máy in đơn giản hơn nhiều, không đòi hỏi thiết bị đắt tiền hay sách giáo khoa phức tạp, nhưng ngày nay, việc chế tạo một chiếc máy in sẽ bổ sung thêm kiến ​​thức của những người đã sử dụng. bạn cần nắm được những kiến ​​thức cơ bản về in ấn, quy tắc dàn trang, tạo trang mẫu… để tạo ra sản phẩm hoàn hảo.

Công cụ in ấn là gì?
Công cụ in ấn là gì?

Để tạo ra những chiếc máy in đẹp và tốt thì người thiết kế cần có sự khéo léo về các công cụ trên, tài liệu dưới đây sẽ giải thích rõ ràng các bước để làm ra một chiếc máy in, các bạn có thể xem để thử tay nghề của mình nhé.

>> Xem thêm: Chương trình xuất bản là gì?

Mỹ thuật – Mỹ thuật

3. Các bước của tiền in là gì?

Các bước in trước tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng. Các nhà phát triển cần kết hợp các yếu tố để tạo ra một tờ giấy hoàn chỉnh sẵn sàng cho việc in ấn.

Để tạo ra sản phẩm in bạn cần thực hiện các bước sau. Bạn có thể tham khảo để có thêm thông tin.

Các bước trong quy trình in là gì?
Các bước trong quy trình in là gì?

3.1. Nghiên cứu các mẫu in

Để hoàn thành một chiếc máy in bao gồm nhiều công đoạn khác nhau và được thực hiện bởi nhiều người, mỗi người một hệ thống máy in, họ cần hiểu rõ về nhiệm vụ của mình để thực hiện công việc đó. Ở giai đoạn này, người thiết kế cần xác định cấu hình. lớn, nhiều màu sắc…. các đối tượng, bố cục, cấu trúc trang, màn hình và các vấn đề liên quan khác. Với mong muốn gửi gắm thông điệp mà khách hàng muốn thể hiện.

3.2. Lên kế hoạch

Sau khi tìm hiểu và nghiên cứu về thiết kế in ấn, bạn cần thực hiện bước thiết lập tiếp theo. Ở bước này, bạn sẽ sử dụng phần mềm để thiết kế một chiếc máy in theo ý tưởng, nhu cầu và yêu cầu của khách hàng trên máy tính. Ở giai đoạn thiết kế trang này, nhà thiết kế sẽ trình bày rõ ràng những gì khách hàng muốn hiển thị.

Công việc của bạn là tạo ra một hình mẫu đầu tiên để khách hàng nhìn vào trong đầu và trình bày với khách hàng để khách hàng lựa chọn và lựa chọn.

3.3. Kiểm tra sản xuất trước khi in

Bước kiểm tra là bước người thiết kế và khách hàng kiểm tra bản in trên máy trước khi in vào hộp / bản vẽ đạt tiêu chuẩn. Ở khâu này, bạn phải làm cẩn thận, điều chỉnh theo nhu cầu của khách hàng để hoàn thiện và ưng ý sản phẩm làm ra, đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng, mẫu mã sản phẩm để xác định sản phẩm in sau này.

3.4. Theo dõi quá trình in sản phẩm thường xuyên

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn nên chắc chắn rằng không có sai sót nào? tạo ra các sản phẩm tốt nhất ở các cấp độ khác.

3.5. Quản lý hệ thống in

Là phần cuối cùng của quy trình in sản phẩm. Mỗi người ở mỗi công đoạn nên tự chịu trách nhiệm về các công đoạn của mình, đảm bảo độ chính xác để đảm bảo thành phẩm thu được chất lượng và kết quả tốt nhất.

Các mặt hàng trong bài đều đang ở khâu in ép, hiện nay trên thị trường có rất nhiều xưởng in ấn sử dụng công nghệ hiện đại. Bạn có thể xem qua bài viết sau để hiểu thêm về công nghệ in.

4. In ấn hiện đại

Sau đây sẽ giới thiệu cho độc giả cái nhìn tổng quan về các công nghệ truyền thông chính đang được sử dụng trên thế giới hiện nay.

4.1. Công nghệ CTF trong máy in

Công nghệ CTF là một máy ảnh kỹ thuật số có chức năng chuyển đổi thông tin kỹ thuật số từ máy tính thành dữ liệu kỹ thuật số trên máy quay video nhờ đầu ghi hình, đảo trộn hình ảnh trước khi hiển thị để chuyển đổi hình ảnh để in. . Sau đây là quy trình chi tiết của công nghệ CTF như mô tả trong hình sau.

Công nghệ in hiện đại
Công nghệ in hiện đại

+ Nhập thông tin vào máy tính

+ Xử lý bố cục các trang trên máy tính

+ Gửi nó ra trên phim hoặc hình nền

Công nghệ CTF hiện nay sử dụng công nghệ CTF có 3 cấp độ khác nhau được sử dụng trong các công ty in ở nước ta, mỗi công nghệ đều có ưu nhược điểm riêng và 3 công nghệ o: Công nghệ CTF sử dụng tài liệu, Công nghệ CTF tạo phim trên trang và công nghệ CTF sản xuất một loạt các bộ phim.

4.2. máy tính và hộp đựng

Với công nghệ này, bạn đang thiếu một điểm. Đây là lý do tại sao nó mang lại rất nhiều lợi thế cho công nghệ này. Điểm đặc biệt của công nghệ này là bản ghi kỹ thuật số trong máy tính được ghi trực tiếp trên bản in mà không cần phải qua giữa phim.

Nó sẽ được cài đặt trên máy in theo cách thông thường mà lệnh in được thực hiện. Công nghệ này hiện nay được coi là nổi tiếng thế giới, được nhiều người tin dùng và có nhiều ưu điểm.

Hệ thống CTP bao gồm ba thành phần chính: máy tính, máy in và thiết bị ghi âm. Với công nghệ này, người dùng phải cắt đường nối của vị trí giữa từ phim đến bản sao, do đó không có điểm chấm trong quá trình này và chất lượng của bản in được tạo ra có thể được kiểm soát.

Bởi vì công nghệ này làm giảm khoảng trống của vị trí, và giảm rủi ro, việc thiết lập màu sắc dễ dàng và chính xác hơn nhiều.

Nó cũng cung cấp lợi ích của việc giảm chi phí thông qua giảm chi phí sản xuất.

Tuy nhiên, công nghệ này cũng gặp phải rất nhiều vấn đề do các công ty in ấn ở nước ta còn gặp nhiều khó khăn trong việc sử dụng phương pháp này như chi phí in ấn cao, nhu cầu công nhân lành nghề, công việc và phương pháp, máy móc và hệ thống mà phải hiện đại hóa và hội nhập, gây khó khăn. để sử dụng công nghệ này.

5. Công nghệ in vi tính

Công nghệ CTP và công nghệ CTF là công nghệ dựa trên các phương pháp in tiêu chuẩn và các quy tắc in trong quá trình sản xuất hoạt động. Ngày nay khi khoa học kỹ thuật phát triển, nhiều hệ thống xử lý tiên tiến hơn ra đời có thể chuyển đổi trực tiếp thông tin số trên máy tính sang hình ảnh trên máy tính cầm tay. Công nghệ này được gọi là máy tính để in và trong công nghệ này nó được chia thành hai công nghệ CTPress khác nhau: máy tính để in công nghệ và máy tính để in công nghệ.

Công nghệ in vi tính
Công nghệ in vi tính

5.1. Công nghệ in vi tính

Công nghệ này là một phần của công nghệ xuất bản máy tính đầu tiên. Công nghệ này hoạt động như mô tả bên dưới. Được ghi trực tiếp trên da của máy in, quá trình ghi được điều khiển bởi máy tính. Người điều hành sẽ nhập dữ liệu sau khi gửi thông tin và thực hiện phân loại trang trên máy tính, bộ phận ghi hình bằng tia laser sẽ nhanh chóng ghi lại hình ảnh và quá trình này được thể hiện trong hình ảnh sau. Hãy tham khảo quy trình dưới đây để hiểu thêm về công nghệ này.

+ Đầu tiên bạn cần nhập thông tin vào máy tính

+ Sau đó xử lý dữ liệu, nhập vào máy tính

+ Cuối cùng, lưu ảnh vào máy in.

5.2. Công nghệ in vi tính

Công nghệ không nén là công nghệ có thể in được bằng máy tính. Điều hiện đại là các hình thức quảng cáo ngày nay. Điểm độc đáo của công nghệ này không có ở các công nghệ khác là không sử dụng sách in mà sử dụng thông tin số từ máy tính để đưa hình ảnh trực tiếp lên trang in trong máy in. một chất màu đặc biệt, để in các hình ảnh khác nhau giữa các máy in.

Hi vọng qua những chia sẻ trên bạn đã trả lời được câu hỏi master là gì? máy in hiện tại. Từ đó lựa chọn cho mình công nghệ in phù hợp với nhu cầu.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9019 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Điểm danh những chiến dịch Marketing thành công ở Việt Nam | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud