Chi phí tài chính là gì? Điều cần biết về chi phí tài chính | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Chi phí vay là bao nhiêu, hình thức ra sao, tại sao lại quan trọng… Trước khi vay tiền, bạn cần biết những thông tin này.

Các chi phí tài chính là gì?

Chi phí tài chính là các khoản chi phí hoặc lỗ phát sinh từ các khoản đầu tư, cho vay và ứng trước, chi phí do góp vốn liên doanh, liên kết lớn, lỗ hàng tỷ đồng, giá mua ngoại tệ, mua chứng khoán và các chi phí khác.

Trong quá trình xử lý hồ sơ doanh nghiệp, số tiền được gọi là $ 635, được bao gồm trong báo cáo tài chính, được sử dụng để phản ánh các chi phí mà doanh nghiệp phải chịu. Phòng kế toán có trách nhiệm ghi vào tài khoản này để xác định thu nhập, lỗ, lãi của công ty.

Việc ghi chép chi tiêu không chỉ là một bản ghi lại các khoản chi phí của công ty mà còn đóng một vai trò quan trọng trong việc lập ngân sách và dựa trên thu nhập đã chi tiêu. kinh doanh.

Tại sao điều quan trọng là phải hiểu chi phí tài chính?

Báo cáo tài chính là một kỹ năng tuyệt vời để có được. Nó cho phép bạn so sánh chi phí tài chính giữa hai lựa chọn tín dụng tương tự, vì vậy bạn có thể thấy lựa chọn tín dụng nào tốt hơn cho tình hình của bạn về bức tranh toàn cảnh.

Kiến thức này cũng có thể giúp bạn xác định xem nó có đáng để chi trả cho các chi phí hay không. Nếu bạn muốn trả 500.000 đô la tiền tài trợ để thanh toán cho 1 triệu đô la tiền bán thẻ tín dụng, có lẽ bạn phải đợi – nếu có thể – cho đến khi bạn có đủ khả năng thanh toán bằng tiền mặt.

Trong một số trường hợp, có thể thích hợp để chọn một khoản vay với lãi suất cao hơn vì một thành phần khác của khoản vay. Ví dụ: bạn có thể trả nhiều hơn bằng tiền mặt cho một khoản vay có thời hạn trả nợ dài hơn, nhưng khoản này có thể đi kèm với khoản thanh toán hàng tháng thấp hơn phù hợp với ngân sách của bạn.

Những loại chi phí?

Như đã đề cập trong phần tài chính, có nhiều loại khác nhau. Dù bạn cân nhắc loại khoản vay nào, thì rất có thể bạn sẽ phải trả một khoản phí tài chính nào đó. Đây là những kiểu bạn có thể gặp phải.

Quan tâm

Lãi suất hàng năm là chi phí hàng năm của việc vay tiền từ một tổ chức tín dụng. Đối với một khoản thế chấp, bao gồm toàn bộ lãi suất trả cho khoản vay cùng với tất cả các khoản phí khác.

READ  [Tìm hiểu] Công văn là gì? Những mẫu công văn phổ biến hiện nay | Vieclam116.vn

Khi nói đến lãi suất của thẻ tín dụng, có nhiều cách khác nhau để sử dụng hạn mức tín dụng của bạn.

– Lãi bán hàng hàng năm dựa trên các giao dịch mua hàng bạn thực hiện trên thẻ tín dụng của mình. Nếu bạn thanh toán đầy đủ hóa đơn hàng tháng, bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản lãi suất nào. Thời gian giữa các chu kỳ thanh toán khi bạn chưa trả lãi bằng thời gian ân hạn. Nó cung cấp cho bạn khả năng hoàn trả khoản vay mà không phải trả lãi suất. Vào cuối chu kỳ thanh toán, chỉ số tiền chưa thanh toán sẽ bị tính phí.

– Hỗ trợ lãi suất cho bất kỳ khoản tiền mặt nào bạn vay từ thẻ tín dụng của mình. Ứng tiền mặt khác với mua hàng vì bạn đang sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền thực tế giống như bạn sử dụng thẻ ghi nợ. Tuy nhiên, thay vì rút tiền từ ngân hàng của bạn, bạn đang rút tiền từ hạn mức tín dụng của mình. Lãi suất ứng trước tính nhanh, không ân hạn nợ gốc như lãi hàng năm khi bán hàng. Lãi suất tài chính hàng năm thường là một trong những mức cao nhất.

– Áp dụng lãi phạt nếu bạn vi phạm một trong các điều khoản của khoản vay, chẳng hạn như trả nợ chậm. Lãi suất thường tăng trên các giao dịch mua của bạn, mà bạn phải trả cho đến khi bạn có thể thực hiện tương tự, theo thời gian, các khoản thanh toán thấp trong một khoảng thời gian nhất định.

Lãi suất giới thiệu là lãi suất khuyến mại được sử dụng để thu hút khách hàng vay mới. Điều này là do lãi suất khởi điểm thường rất thấp, thậm chí là 0%. Ở mức 0%, đôi khi bạn không phải trả lãi cho các giao dịch mua của mình – hoặc số dư cố định – ngay cả khi có số dư chưa thanh toán vào cuối chu kỳ thanh toán.

– Lãi suất giới thiệu chỉ dành cho một thời hạn cụ thể, thường lên đến một năm. Sau thời gian giới thiệu, bạn sẽ nhận được tiền lãi mới. Trong tương lai, bạn phải trả khoản lãi đó trên bất kỳ số dư còn lại nào bạn có. Điều quan trọng cần biết là nếu bạn vi phạm bất kỳ điều kiện nào (ví dụ: nếu bạn trả chậm), tiền lãi ban đầu của bạn có thể kết thúc. Cũng nên nhớ rằng một số công ty thẻ tín dụng sẽ trả cho bạn lãi suất khác nếu bạn có số dư trên thẻ sau thời gian bắt đầu.

– Lãi thanh toán số dư được sử dụng khi bạn chuyển số dư từ thẻ tín dụng này sang thẻ tín dụng khác. Cũng giống như thặng dư, cổ phiếu không có lãi suất và không phải trả trước.

READ  Tóm tắt dễ hiểu nhất kiến thức Sinh học lớp 12 cho thí sinh ôn thi cấp tốc tránh liệt | Vieclam116.vn

Bắt đầu thanh toán

Người cho vay sẽ trả một khoản phí ban đầu để xử lý khoản vay của bạn. Khoản trả trước thường từ 0,5 – 1% khoản vay của bạn. Các khoản phí chính thường là các khoản thế chấp, khoản vay cá nhân, khoản vay mua ô tô và khoản vay sinh viên. Nó không thường được sử dụng trên thẻ tín dụng nhưng có thể được sử dụng trên các hạn mức tín dụng khác.

Trả chậm

Tại sao các hóa đơn cũ lại được tính vào chi phí? Như tên cho thấy, các hóa đơn cũ là tiền lương bạn phải chịu nếu bạn không trả chúng đúng hạn. Mặc dù bạn có thể bị tính phí cũ mỗi khi đến trễ, nhưng bạn sẽ chỉ phải trả một khoản phí cũ cho mỗi chu kỳ thanh toán. Ngoài ra còn có một số tiền tối đa mà bạn có thể trả mỗi lần. Bạn có thể tránh toàn bộ phí bằng cách thanh toán đúng hạn thường xuyên.

Tiền phạt trả trước

Hình phạt đầu tiên là một khoản phí mà một số người cho vay có thể yêu cầu người đi vay hoàn trả khoản vay của họ sớm hơn thời gian đã định. Điều này giúp ngăn chủ nợ khỏi mất bất kỳ khoản thu nhập nào mà họ có thể đã nhận được từ tiền lãi. Không phải tất cả các nhà tài trợ đều làm điều này. Hợp đồng vay phải có điều khoản trả trước. Lưu ý rằng hình phạt ban đầu tùy thuộc vào quyết định của người cho vay hơn là loại cho vay.

Cách lập ngân sách chi phí kinh doanh của bạn

Các khoản chi được trình bày trong Bảng 365 được chia thành 2 loại như sau:

Các hình thức cho vay: Phản ánh các khoản chi tiêu trong kỳ, trích lập bổ sung dự phòng phân bổ chi phí thương mại, dự phòng tổn thất đầu tư vào các tổ chức khác. Bao gồm các:
Lãi cho vay, lãi bán hàng cũ, lãi cho thuê tài chính
Thật lãng phí tiền khi bán
Giảm giá cho khách hàng
thanh lý lỗ, nhượng bán các khoản đầu tư
Khoản trích khấu hao chứng khoán kinh doanh, dự phòng tổn thất đầu tư vào các tổ chức khác
Quy đổi các khoản lỗ trong kỳ
Ngoài ra, còn một số khoản đầu tư khác liên quan đến quy chế và hoạt động của từng doanh nghiệp.

Bên Có: Bản dịch các khoản dự phòng giảm giá chứng khoán thương mại, khoản lỗ dự phòng đầu tư cho các đơn vị khác; phản ánh số được ghi giảm chi. Cuối kỳ, doanh nghiệp xem xét thực tế khoản dự phòng giảm đầu tư chứng khoán mà khoản dự phòng đã lập trong kỳ này nhỏ hơn khoản dự phòng đã lập năm trước chưa thực hiện thì doanh nghiệp sẽ thu được. Khoản dự phòng giảm ký quỹ ghi vào TK 635. Hoặc kết chuyển toàn bộ chi phí phát sinh trong kỳ quyết toán, ghi nhận vào TK 635.

READ  CRM là gì? Giải pháp công nghệ CRM thân thiện với người dùng! | Vieclam116.vn

Đối với các dự án kinh doanh liên quan đến lĩnh vực đầu tư và tài chính, họ ghi lại và chi tiết các khoản chi tiêu cho từng hoạt động cụ thể, nhằm quản lý và đánh giá hiệu quả của hoạt động của họ. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp truyền thống, các hoạt động liên quan đến xây dựng, kinh doanh hoặc dịch vụ, chi phí tài chính không tăng nhiều và bất thường, vì vậy nó sẽ được ghi bằng một đô la là 635, chứ không phải là 635 thông tin bắt buộc theo phần.

Ngân sách tài chính của doanh nghiệp là gì?

Có thể nói, chi phí tiền mặt đang là gánh nặng đối với doanh nghiệp, đặc biệt là về mặt tài chính đối với mảng nợ của công ty. Đối với các công ty có 100% vốn ngân hàng, gánh nặng nợ và lãi suất rất cao. Ngoài lãi suất cao, đối với những doanh nghiệp làm ăn không có lãi ngay từ đầu mà phải chi một khoản tiền lớn, họ sẽ gặp rất nhiều khó khăn để tồn tại.

Giá trị tài chính của doanh nghiệp tăng lên có thể phản ánh hai yếu tố:

Nó chứng minh rất nhiều khoản tài chính của doanh nghiệp, có thể là một khoản chi để thúc đẩy việc kinh doanh, nhưng nó không thể tránh khỏi việc kinh doanh bị ảnh hưởng rất nhiều.
Khi nợ tăng lên, gánh nặng không chỉ về chi phí mà còn cả chi phí phải trả, làm tăng rủi ro mà doanh nghiệp phải đối mặt.

Vì vậy, về mặt phân tích tài chính, các chủ đầu tư có thể lập báo cáo tài chính, là cơ sở để phân tích tài chính, tìm hiểu tình hình kinh doanh của doanh nghiệp cũng như theo dõi kỹ lưỡng, tránh những thất bại trên thị trường. Nhờ chi tiêu, các doanh nghiệp có thể biết cách tận dụng sự tăng trưởng tài chính của công ty và sửa đổi các kế hoạch của công ty theo cách phù hợp nhất.

Nó bao gồm những thông tin quan trọng nhất về chi phí tài chính và một số vấn đề. Hy vọng đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách phản ánh của loại giá này.

Hà Phương

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud