Chi tiết máy là gì và những vấn đề về thiết kế chi tiết máy | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Công việc kỹ sư

1. Mô tả thiết bị là gì?

“Chi tiết thiết bị” trong tiếng Anh nó được gọi là “Thông tin thiết bị” được hiểu là một phần tử được tạo ra hoàn toàn từ các bộ phận thành phần để tạo ra các chức năng chung nhất trong máy. Các phần tử này đều có đặc điểm chung là đều có cấu tạo hoàn hảo và có chức năng riêng trong máy. Các chi tiết máy thường được lắp ráp với nhau để tạo thành một tập hợp các chi tiết máy. Và để dễ dàng lắp ráp, lắp ráp hoặc thay thế các bộ phận và sử dụng các chi tiết máy, người ta thường nối nhiều chi tiết máy và các chi tiết máy cơ bản theo chức năng riêng để tạo thành một bộ máy.

Cường độ tín hiệu của bộ phận chính của máy là khi bạn nhìn thấy toàn bộ bộ phận cấu tạo có thể tách rời hoặc không thể phân biệt được tùy thuộc vào mối liên kết của các bộ phận máy đó.

READ  7 Bước Xây Dựng Chiến Lược Content Marketing Thu Hút | Vieclam116.vn
Các thông số kỹ thuật của máy là gì?
Các thông số kỹ thuật của máy là gì?
Cơ khí – Sản xuất

2. Phân loại chi tiết máy và phương pháp lắp đặt

2.1. Phân loại thông tin máy

Các thông số kỹ thuật của thiết bị được chia thành hai phần và có các mục đích sử dụng khác nhau, đó là:

– Tập hợp các chi tiết máy có công dụng giống nhau, được sử dụng chung cho nhiều loại máy khác nhau. Ví dụ như ốc vít, lò xo, đai ốc, phụ kiện, …

– Các bộ phận của máy có công dụng khác nhau và được sử dụng khác nhau đối với từng loại máy. Ví dụ: vỏ xe đạp, kim khâu, v.v.

2.2. Cách cài đặt dữ liệu máy

Các bộ phận của máy có thể được lắp ráp với nhau theo 2 kiểu liên kết khác nhau như sau:

– Đầu tiên là liên kết cố định chi tiết máy: là liên kết không có bất kỳ chức năng nào tương ứng, bao gồm các liên kết có thể tháo rời như chốt, chốt, ren, … và các mối ghép mà không thể phân biệt được như thanh, mối hàn. , fao, …

– Loại khớp cứng thứ hai có nghĩa là các khớp có thể quay hoặc di chuyển, có thể lăn hoặc trượt trên các khớp cố định Tôi với nhau.

Cách cài đặt dữ liệu máy
Cách cài đặt dữ liệu máy
Công việc sản xuất – Công việc sản xuất

3. Cơ sở thiết kế thông tin máy

Các tiêu chuẩn về thiết kế và đánh giá các bộ phận của máy phải dựa trên những điều sau:

– Sử dụng hiệu quả các bộ phận của máy: việc thiết kế các bộ phận của máy cần đảm bảo hiệu quả cao, tiêu thụ ít điện năng và giá thành rẻ.

– Khả năng làm việc của các bộ phận của máy tốt: các bộ phận có chức năng nhiệm vụ khác nhau nên phải thiết kế sao cho có thể giữ được độ bền và độ bền của máy trong quá trình sử dụng. , trong khi thực hiện hầu hết công việc của họ.

– Các bộ phận của máy phải đảm bảo độ chắc chắn cao trong quá trình sử dụng. Độ tin cậy của thành phần máy được đánh giá dựa trên khả năng làm việc mà không bị hư hỏng của mô hình tại một thời điểm nhất định.

Mô tả chi tiết của thiết bị phải đảm bảo độ tin cậy
Mô tả chi tiết của thiết bị phải đảm bảo độ tin cậy

Thông tin thiết bị phải đảm bảo an toàn hoàn toàn trong quá trình sử dụng.

– Công nghệ cũng như nền kinh tế phải được đáp ứng trong lĩnh vực cơ khí. Tất cả các yếu tố từ kiểu dáng đến thiết kế cần phải ăn khớp với nhau, càng ít chi tiết càng dễ làm. Ngoài ra, kích thước và khối lượng thấp cũng giúp giảm giá thành.

Vì vậy khi thiết kế các chi tiết máy cần chú ý kiểm tra đánh giá theo các điều kiện trên nhằm tạo ra sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

4. Đánh dấu trong tính toán chi tiết máy

– Tính toán các bộ phận của máy có thể vừa đo vừa mô hình bằng đồ thị hoặc sơ đồ có ký hiệu cụ thể.

– Để bào và ước lượng kích thước của chi tiết máy người ta thường thực hiện qua 2 bước cơ bản, đó là:

+ Thiết kế chi tiết của thiết bị

+ Phân tích chi tiết máy và là bước cuối cùng của các bộ phận, bộ phận kỹ thuật quan trọng đối với chi tiết máy.

Đánh dấu trong định dạng của chi tiết thiết bị
Đánh dấu trong định dạng của chi tiết thiết bị

– Trong thông tin chi tiết máy, cái chưa biết thường lớn hơn số lần so sánh. Vì vậy, bạn cần căn cứ vào mối quan hệ giữa cường độ và độ biến dạng hoặc quan hệ cấu tạo, với sơ đồ thì mới có thể hóa giải được.

– Có nhiều giải pháp cho cùng một mục tiêu là thiết kế các chi tiết máy nên trước khi thiết kế phải lựa chọn giải pháp tốt nhất. Các vấn đề chỉ được giải quyết hiệu quả khi so sánh đối chiếu và thiết kế thành phần máy tự động và máy công cụ được sử dụng trong máy tính.

5. Biện pháp cải thiện độ mạnh yếu của chi tiết máy

5.1. Ý nghĩa của nó là hằng số của chi tiết máy?

Điểm mạnh của chi tiết máy là có thể chịu được tải trọng của chi tiết máy mà không bị hư hỏng, biến dạng đáng kể. Chiều dài của máy gồm 3 loại:

– Độ bền: là độ bền của chi tiết máy khi gặp ứng suất thường xuyên.

– Cường độ yếu tìm hiểu lực cản của các thành phần cơ học khi chịu ứng suất thay đổi.

– Cường độ trên nghĩa là chiều dài của chi tiết máy được yêu cầu để tránh hư hỏng công việc.

– Độ bền thể tích của chi tiết cơ khí cần tránh bị biến dạng quá mức hoặc đứt gãy.

5.2. Phương pháp cải thiện độ mạnh yếu của linh kiện máy

Phương pháp cải thiện độ mạnh yếu của linh kiện máy
Phương pháp cải thiện độ mạnh yếu của linh kiện máy

– Cơ sở của các hệ thống cải thiện sự suy yếu của các bộ phận máy, còn được gọi là những hệ thống ảnh hưởng đến sự suy yếu của các bộ phận máy:

+ Ảnh hưởng từ việc điều chỉnh hình dạng: đây là điều có ảnh hưởng không nhỏ đến việc cấu tạo thành máy yếu đi. Dưới tác dụng của tải trọng và khi có sự thay đổi đột ngột khi tách hoặc tải trọng khẩn cấp, trọng lượng thực tế lớn hơn nhiều so với tác động dự kiến.

+ Ảnh hưởng từ chi tiết máy càng lớn, kích thước chi tiết máy càng lớn thì giới hạn yếu của nó cũng tăng lên so với nhau.

+ Ảnh hưởng từ công nghệ lắp bề mặt: bề mặt trên của máy sau quá trình sử dụng, gia công cắt gọt để tăng độ bền sẽ tác động không nhỏ đến việc hạn chế hiện tượng mỏi.

+ Hiệu ứng từ các tình huống căng thẳng.

– Phương pháp cải thiện sự suy yếu của các thành phần cơ học:

Các ước tính như:

* Thiết lập các điểm xung kích cách xa ứng suất của các bộ phận máy (nếu có thể).

* Cần tạo hình dạng chính xác ở các bước thay đổi của chi tiết máy để đảm bảo các mối nối khi lắp đặt.

* Việc sử dụng nạng có thể làm giảm căng thẳng.

* Đặc biệt đối với mối ghép hai chiều cần siết chặt đường may hoặc tăng độ chắc chắn của dây buộc để giảm lực ép giữa tay nắm và tay cầm, giúp tăng độ bền.

+ Công nghệ:

* Sử dụng phương pháp xử lý nhiệt và hóa chất để tăng năng lượng suy yếu như làm cứng bề mặt hoặc thêm than.

* Sử dụng các phương pháp đá lạnh, chẳng hạn như lăn hoặc đánh

* Sử dụng các phương pháp hoàn thiện như đánh bóng hoặc mài để giảm độ nhám của bề mặt máy.

Dựa vào những thông tin trên chắc chắn bạn đã biết được thông số kỹ thuật của thiết bị cũng như các vấn đề về thiết kế dữ liệu của thiết bị rồi phải không? Hi vọng đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích để các bạn có thể sử dụng trong việc thiết kế, vận hành hay lắp đặt các bộ phận hữu ích nhất của máy!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5945 & cateid = 89 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud