Chia sẻ 3 mẫu thư mời phỏng vấn qua email chuẩn nhất 2021 | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

thu-moi-phong-van

Nộp thư phỏng vấn Sự tôn trọng không chỉ giúp doanh nghiệp cảm thấy tốt hơn về đối thủ cạnh tranh mà còn tăng tính chuyên nghiệp. Trong bài viết này, Blog.TopCV.vn sẽ chia sẻ với nhân viên 3 ví dụ về các thư phỏng vấn qua email thông dụng nhất.

1. Thư mời phỏng vấn là gì?

Thư phỏng vấn là loại thư mà các công ty sử dụng để sắp xếp người tham gia phỏng vấn. Bộ phận nhân sự phát triển có trách nhiệm gửi lời mời đến địa chỉ email của đại lý. Thông qua cuốn sách này, các ứng viên sẽ biết chính xác địa điểm, ngày và giờ phỏng vấn xin việc.

>> Xem thêm: Vào thời điểm có rất ít ứng viên, nhà tuyển dụng cần biết 6 bước này để mời phỏng vấn thành công!

2. Các tính năng của một thư mời phỏng vấn qua email thông thường là gì?

tra-loi-thu-moi-phong-van
Nội dung email mời phỏng vấn

Để xác thực hình ảnh chuyên nghiệp của công ty, bộ phận tuyển dụng được yêu cầu cung cấp các cuộc phỏng vấn cung cấp thông tin một cách tôn trọng nhưng thân thiện. Tất nhiên, bạn nên nêu rõ những điều sau trong email mời phỏng vấn của mình:

  • Chủ đề email: Dòng chính chỉ yêu cầu một câu ngắn gọn nói rõ nội dung cuốn sách và tên công ty. Bạn có thể viết theo cấu trúc “Mời tham gia Phỏng vấn_ Tên công ty” hoặc “Tên công ty_ Thư mời”.
  • Gửi thư bằng: Hãy viết ngắn gọn những điều như cảm ơn bạn đã quan tâm đến công ty, tóm tắt doanh nghiệp, mục đích của thư là mời ứng viên đến phỏng vấn, thời gian và địa điểm phỏng vấn, câu hỏi, thông tin liên hệ.
  • Sự kết luận: Hãy cảm ơn ứng viên và bày tỏ mong muốn được chào đón họ đến phỏng vấn.

Tất cả những điều trên cần được nêu ngắn gọn, không quá dài, tóm tắt thông tin là đủ.

>> Xem thêm: Cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để làm sạch CV ứng viên cho nhà tuyển dụng

3. Thông tin khi gửi thư mời phỏng vấn

mau-thu-moi-phong-van
Sự kiện qua email mời các thành viên trò chuyện

3.1. Cho biết thời gian và địa điểm phỏng vấn

Nội dung thư cần nêu rõ thời gian và địa điểm phỏng vấn. Bạn phải ghi rõ ngày, tháng, năm và thời gian của cuộc phỏng vấn. Nhưng đối với địa điểm phỏng vấn, nếu công ty ở vị trí khó tìm kiếm, bạn cũng nên có bản hướng dẫn ngắn gọn để ứng viên dễ dàng tìm thấy công ty hơn.

3.2. Ngôn ngữ trong sách thân thiện và chuyên nghiệp

Qua phỏng vấn thư hẹn ứng viên có thể thấy được sự chuyên nghiệp của công ty. Vì vậy, hãy sử dụng ngôn ngữ chuyên nghiệp, tôn trọng từng lời nói. Ngoài ra, lời mời cần thể hiện tình bạn, sự thoải mái, thân mật để ứng viên không cảm thấy choáng ngợp trước buổi phỏng vấn.

e-mail
Việc mời tham gia phỏng vấn thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp

3.3. Hướng dẫn đặc biệt

Nhiều ứng viên gặp khó khăn khi tìm đường đến khu vực phỏng vấn. Đặc biệt là đối với những doanh nghiệp nằm trong khu thương mại hay các tòa nhà lớn, việc gửi xe, tìm đường đến văn phòng sẽ rất mất thời gian. Để giúp ứng viên tiết kiệm thời gian, bạn có thể hướng dẫn cụ thể qua email.

3.4. Gọi điện để xác nhận sau khi sách được giao

Để đảm bảo rằng ứng viên nhận được thư, sau khi email được gửi đi, vui lòng gọi điện cho ứng viên để yêu cầu xác nhận. Lý do là vì một số trường hợp ứng viên có thể quên kiểm tra mail hoặc gửi thư mời vào hộp thư rác. Ngoài ra, nhiều ứng viên chọn cách không đến phỏng vấn và không trả lời thư mời phỏng vấn. Do đó, cuộc gọi đầu tiên sẽ tiết kiệm cho cả hai bên.

>> Xem thêm: Kỹ năng tuyển dụng “Biết” cho Nhân sự mới

4. Giới thiệu 3 ví dụ thư mời phỏng vấn qua email tốt nhất

mau-thu-moi-phong-van-i-imeli
Ví dụ: thư mời qua email đến các cuộc phỏng vấn thông thường vào năm 2021

3 mẫu thư mời thường gặp nhất trong năm 2021 mà nhà tuyển dụng có thể tham khảo:

ví dụ 1

Xin chào [Tên ứng viên],

Trước tiên, chúng tôi xin cảm ơn các bạn đã quan tâm đến tình hình của chúng tôi [Tên công ty]. Thông qua lý lịch bạn gửi, chúng tôi biết rằng bạn có kỹ năng phù hợp cho vị trí mà chúng tôi đang tìm kiếm.

Chúng tôi trân trọng mời bạn đến với công ty chúng tôi phỏng vấn tại:

Địa chỉ:

Thời gian:

Để cuộc phỏng vấn diễn ra suôn sẻ, vui lòng trả lời email này ngay khi bạn nhận được. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Địa chỉ:

Chúc may mắn,

Ví dụ 2

Xin chào Mr / Ms [Tên ứng viên],

Chúc mừng bạn đã vượt qua chu kỳ của công ty [Tên công ty] cho địa điểm [Tên vị trí ứng tuyển].

Công ty chúng tôi biết rằng bạn có các kỹ năng chuyên môn cần thiết để thích ứng công việc với hoàn cảnh mà chúng tôi đang làm việc. Vì vậy, chúng tôi xin gửi thư này để đặt lịch phỏng vấn với bạn tại:

Địa chỉ:

Thời gian:

Vui lòng xác nhận thời gian và địa điểm phỏng vấn ngay khi nhận được thư này để chúng tôi chuẩn bị chào đón bạn một cách chu đáo nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Địa chỉ:

Chúc may mắn,

Ví dụ 3

Pê lê [Tên ứng viên],

Xin cảm ơn quý khách hàng đã dành thời gian tìm hiểu về công ty [Tên công ty] và nộp CV của bạn để ứng tuyển vào vị trí [Tên vị trí ứng tuyển]. Chúng tôi mong được gặp và trò chuyện với bạn nhiều hơn về công việc này, cũng như tìm hiểu bạn nhiều hơn.

Phỏng vấn để có cơ hội [Tên vị trí] sẽ bắt đầu bằng:

Thời gian:

Địa điểm:

Tôi hy vọng rằng vào thời điểm cuộc phỏng vấn diễn ra tốt đẹp. Vui lòng trả lời thư này và xác nhận chi tiết cuộc phỏng vấn để chúng tôi có thể cung cấp sự chào đón tốt nhất cho bạn.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại:… nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào. Hãy theo dõi và hẹn gặp lại các bạn trong buổi phỏng vấn tiếp theo.

Chúc may mắn,

>> Xem thêm: 5 ví dụ mời các cuộc phỏng vấn tuyệt vời cho nhà tuyển dụng

Sau đây là 3 ví dụ thư phỏng vấn Thông thường và nhiều thông tin nhất khi viết email phỏng vấn cho nhà tuyển dụng. Để được hỗ trợ thêm về công cụ, vui lòng truy cập trang web TopCV.vn và kiểm tra!

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bạn có thể hạnh phúc


Lượt xem:
17.837

READ  Trung thực là gì? Luôn sống trung thực có thật sự tốt cho bạn? | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud