Chia sẻ 3 mẫu trả lời thư mời nhận việc khéo léo nhất | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem
tra-loi-thu-moi-nhan-viet
Chia sẻ 3 câu trả lời thư mời làm việc thông minh nhất

Cách ứng viên phản hồi với những lời mời làm việc cũng là một trong những chi tiết chứng minh khả năng chuyên môn của họ. Người sử dụng lao động có thể xác định liệu người thay thế có phù hợp hay không bằng cách họ trả lời một lời mời làm việc. Trong bài viết này, Blog.TopCV.vn muốn chia sẻ 3 tấm gương nhận việc thông minh nhất!

1. Sách mời làm việc là gì?

Thư mời làm việc hay còn có tên tiếng anh là Offer Letter hay Interview Invitation. Đây là loại tài liệu trình bày kết quả của đợt tuyển dụng (vòng hồ sơ), giới thiệu tổng quan ngắn gọn về công việc hoặc mời ứng viên đến phỏng vấn trực tiếp (hoặc một cuộc phỏng vấn trực tiếp). Thông thường, thư mời thường thể hiện sự biết ơn và mong muốn hợp tác của công ty. Nội dung bao gồm: công việc chính, ngày bắt đầu làm việc, giờ làm việc, thu nhập… Việc gửi thư mời nhận việc giúp ích rất nhiều cho việc xác thực thông tin tuyển dụng, đồng thời trở thành cơ sở để xác định nhân viên. Công ty.

Một lời mời làm việc là gì?

2. Tại sao phải đáp ứng một cơ hội việc làm?

Các ứng viên lần đầu đi xin việc thường không mấy chú ý trong việc trả lời lời mời làm việc. Sau khi liên hệ với Phòng Nhân sự để thông báo kết quả việc làm, ứng viên thường được yêu cầu xác nhận qua điện thoại hoặc email. Tất nhiên, trả lời thư cũng là một thỏa thuận, đảm bảo 100% bạn tham gia vào đội ngũ của công ty. Nếu bạn không có bằng chứng về điều này, chẳng khác nào bạn đang cùng nhau phản đối công việc mà bạn vừa được thuê.

tra-loi-thu-moi-nhan-viet

Trả lời một lời mời làm việc quan trọng hơn bạn nghĩ

Những ứng viên giỏi cần biết cách gửi một bức thư phản hồi thể hiện sự tôn trọng để tạo ấn tượng tốt. Làm thế nào để bạn viết một phiếu trả lời đầy đủ và chính xác? Việc tạo một bức thư không mất nhiều thời gian, vì vậy hãy chu đáo và trả lời trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được bức thư từ người quản lý.

Xem thêm: Để lại lời cảm ơn sau khi phỏng vấn và rút ra phần nội dung bức thư trong 5 phút

3. Cách trả lời các lời mời làm việc

Khả năng đáp ứng các lời mời làm việc cũng sẽ khác nhau tùy theo sự lựa chọn của cá nhân. Dù đồng ý ngay lập tức hay cần thêm thời gian đắn đo, suy nghĩ thì ứng viên cũng nên từ từ xử lý lời chào xã giao. Một cuốn sách có cấu trúc tốt sẽ củng cố hơn nữa quy trình chuyên nghiệp.

Cách trả lời thư chấp nhận – có

Nếu bạn đồng ý với kết quả từ công ty, hãy gửi lời cảm ơn, thể hiện sự đánh giá cao của bạn đối với công việc. Cần lưu ý những điều sau:

 • Cảm ơn người quản lý đã cho tôi cơ hội.
 • Hãy hứa sẽ làm tốt nhất có thể.
 • Được chấp thuận làm việc với công ty trong một khoảng thời gian cụ thể.
 • Nhập thông tin cá nhân (ngày tháng năm sinh, số CMND, số ngân hàng …) theo yêu cầu của người quản lý.
 • Nếu bạn còn thắc mắc, đừng ngại hỏi thêm về lương, thưởng, tính chất công việc …
 • Cảm ơn nhà tuyển dụng một lần nữa.

Cách trả lời lời mời làm việc – từ chối

Ứng viên hoàn toàn có thể từ chối những lời mời làm việc vì một số lý do. Bạn có thể đã tìm được một công việc khác hoặc bạn không còn cảm thấy mình phù hợp với công việc đó nữa. Trước khi trả lời một bức thư có phản đối, đây là một số điều quan trọng cần xem xét:

 • Cảm ơn nhà tuyển dụng đã xem xét kỹ lưỡng hồ sơ.
 • Phản kháng một cách khôn ngoan trong công việc, lắng nghe cẩn thận để sử dụng những lời nói nhẹ nhàng và tôn trọng.
 • Đưa ra lý do từ chối chân thành.
 • Bày tỏ sự tiếc nuối vì không thể làm việc với công ty.
 • Một lần nữa xin gửi lời cảm ơn đến công ty ở cuối thư.

4. Thông tin khi trả lời thư mời làm việc

Đáp lại cơ hội việc làm không khó, nhưng có một số điều bạn cần lưu ý.

Thế hiện sự tôn trọng

Nhiều học sinh ngày nay quên nói lời cảm ơn ở đầu và cuối sách. Bây giờ, không có gì quan trọng hơn là thể hiện sự tôn trọng khi đáp lại lời mời làm việc. Cho dù bạn chấp nhận hay từ chối công việc, bạn cần phải tôn trọng sự quan tâm của công ty đối với bản CV gốc. Nếu bạn bỏ lỡ lời cảm ơn, rất có thể sếp của ứng viên sẽ đánh giá bạn là người xấu xí và không còn cảm thấy tốt nữa.

Yêu cầu một tài liệu công việc

Để đảm bảo rằng nơi làm việc là một nguồn đáng tin cậy, các ứng viên nên gửi đơn xin việc bằng văn bản chuyên nghiệp để trả lời một lời mời làm việc. Giấy tờ cần thiết thường là hợp đồng lao động hoặc bản mô tả công việc. Từ đó, ứng viên sẽ hiểu rõ hơn về công ty cũng như tình hình mới.

Trả lời có hoặc không

Luôn thận trọng khi tạo câu trả lời cho dù bạn đồng ý, từ chối hay cần thêm thời gian để suy nghĩ. Không nên giải thích kỹ câu trả lời ngắn gọn và từ ngữ lịch sự.

5. Các mẫu thư trả lời hoạt động tốt nhất

tra-loi-thu-moi-nhan-viet
Hãy xem ví dụ về phản hồi công việc

Đơn xin việc – vui

Ví dụ 1:

“Kính gửi công ty,

Cảm ơn các bạn đã xem xét và chọn cho mình vị trí … Mình xin xác nhận đồng ý làm việc và 8h sáng nay sẽ có mặt. Hy vọng sẽ sớm gặp lại bạn để trao đổi thêm về dự án.

Tôi muốn thêm một số chi tiết cụ thể vào đơn đăng ký của công ty:

Các

xin chân thành cảm ơn

ký tên “

Giấy 2:

“Kính gửi công ty,

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã cho tôi cơ hội làm việc ở vị trí này… Tôi đồng ý gia nhập công ty và mong muốn được cung cấp những điều tốt nhất trong tương lai.

Hẹn gặp lại vào lúc 8 giờ sáng ngày 1 tháng 1 năm 2021. Nếu được, hãy gửi cho tôi những giấy tờ cần thiết để tôi ký.

Cảm ơn công ty rất nhiều… rất nhiều! ”

Ví dụ về phản ứng đối với vị trí tuyển dụng – từ chối

“Công ty thân mến …,

Cảm ơn bạn đã xem xét CV của tôi và tôi đã được nhận vào… vị trí quan trọng. Tuy nhiên, vì một số lý do cá nhân như …, tôi không còn khả năng làm việc với công ty.

Một lần nữa xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm đến công ty, xin kính chúc quý khách hàng cùng công ty gặt hái được nhiều thành công!

Chúc may mắn,

ký tên “

Một hành vi thông minh sẽ được thể hiện rõ ràng trong cách bạn phản ứng với công việc được đề nghị. Hãy tận dụng tốt tất cả những kỹ năng trong bài viết trên để không bị người khác đánh giá thấp công việc của nó. Ngoài ra, nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm các kỹ năng khác, hãy cùng Blog.TopCV.vn tham khảo ngay nhé! Bạn cũng có thể nhận được những công việc được trả lương cao và những lợi ích tuyệt vời với TopCV. Chúc may mắn!

Bạn có thể hạnh phúc


Lượt xem:
43,908

READ  Cash Flow Là Gì? Lên Kế Hoạch Cash Flow Như Thế Nào? | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud