Chia sẻ cách viết kế hoạch nghề nghiệp trong vòng 3 năm tới ở CV | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

ke-hoach-nghe-to-leo-in-vong-3-nam-toi

Một kế hoạch nghề nghiệp là điều bắt buộc phải có trong CV. Khi tham gia một cuộc phỏng vấn, những người tham gia thường chia sẻ về kế hoạch làm việc trong 3 năm tới để thể hiện quan điểm về công việc. Sau đây Blog.TopCV.vn sẽ gợi ý viết bản kế hoạch cải thiện công việc trong 3 năm tới.

Kế hoạch làm việc là gì?

Kế hoạch việc làm bao gồm cả mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cho sự nghiệp của bạn. Lập kế hoạch cho sự nghiệp trong 3 năm tới sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn. Đây cũng là một cách thực hành tốt để tự học hỏi. Để hoàn thành kế hoạch đã định, bạn cần chăm chỉ học tập, nâng cao tay nghề và làm việc chăm chỉ. Nhờ có kế hoạch nghề nghiệp, dự án của bạn sẽ chính xác hơn về chiến lược, có cơ hội thành công cao hơn.

CV của bạn có thể được “ghi điểm” nếu bạn có một kế hoạch nghề nghiệp cụ thể. Khoảng thời gian 3 năm này được đánh giá là phù hợp với hầu hết các nhân viên trẻ. Tuy nhiên, tùy theo tính chất công việc, bạn có thể xây dựng một con đường sự nghiệp khác, kéo dài từ 5 đến 10 năm với nhiều kế hoạch thăng tiến khác.

ke-hoach-nghe-to-leo-in-vong-3-nam-toi.

Dễ dàng tiến về phía trước với kế hoạch nghề nghiệp trong 3 năm tới

Tại sao nhà tuyển dụng lại quan tâm đến việc lập kế hoạch công việc trong 3 năm tới?

Một kế hoạch nghề nghiệp cho thấy rõ ràng bạn cảm thấy có trách nhiệm như thế nào đối với sự phát triển trong tương lai của mình. Các nhà tuyển dụng thường dựa vào đây để tìm ra những nhân viên có tầm nhìn và khả năng gắn bó lâu dài với công ty. Ngoài ra, kế hoạch hành động càng chi tiết, bạn càng có thể đạt được thành công các mục tiêu trong 3 năm tới.

Xem thêm: Làm tấm gương tốt nhất cho việc tự tổ chức

Đặc biệt, khi xem xét kế hoạch nghề nghiệp của ứng viên, nhà tuyển dụng nên lắng nghe những điều sau:

  • Mục tiêu cho công việc ngắn hạn, trung hạn và dài hạn của ứng viên.
  • Đặt mục tiêu phát triển sự nghiệp của ứng viên, thể hiện sự lạc quan vào tương lai.
  • Tư duy lý trí, có khoa học.
  • Có kỹ năng lập kế hoạch và lựa chọn môn học chi tiết.
  • Mức độ phù hợp với vị trí công việc đặc biệt là văn hóa doanh nghiệp.

Cách viết kế hoạch nghề nghiệp trong 3 năm tới

ke-hoach-nghe-to-leo-in-vong-3-nam-toi.

Làm thế nào để viết kế hoạch nghề nghiệp phù hợp nhất trong CV?

Thông tin rõ ràng và ngắn gọn

Bạn sẽ chỉ cần cung cấp từ 3 đến 5 câu ngắn gọn về kế hoạch việc làm của mình trong 3 năm tới. Nếu thông tin quá dài và quá dài, bạn có thể bị mất điểm. Bạn chỉ nên liệt kê các lĩnh vực trọng tâm của bạn. Từ đó, căn cứ vào key words mà đề cập chủ đề chính một cách hiệu quả.

Phù hợp với mô tả công việc với tình huống bạn đang ứng tuyển

Kế hoạch làm việc của bạn nên phù hợp với tính chất công việc mà bạn đang ứng tuyển. Từ mô tả công việc của công ty, hãy đánh giá các kỹ năng và yêu cầu phù hợp với tình hình. Vì đây sẽ là thứ để bạn lên kế hoạch tuyển dụng tốt. Ví dụ: nếu bạn ứng tuyển vào vị trí cộng tác viên SEO, kế hoạch nghề nghiệp của bạn trong 3 năm tới nên nêu rõ mong muốn trở thành người mẫu chuyên nghiệp hoặc nhà văn hoặc nhà sáng tạo.

Mục tiêu không quá xa sự thật

Đừng đặt ra những mục tiêu không hợp lý vì lập kế hoạch công việc đòi hỏi kỹ năng và thực tế. Họ nên tránh những mục tiêu cục bộ mà nên hoạch định cho mình con đường phát triển đúng đắn. Ví dụ, nếu mục tiêu của bạn là ra nước ngoài thành lập doanh nghiệp, bạn cần trả lời toàn bộ câu hỏi: Công việc của bạn ở nước ngoài là gì? Dữ liệu nhân viên quốc tế được thu thập như thế nào? Bạn giải quyết vấn đề nhà ở như thế nào?

Xem thêm: Mục tiêu cho công việc và nguyên tắc THÔNG MINH trong thiết lập mục tiêu

Một số ví dụ là kế hoạch nghề nghiệp tuyệt vời trong 3 năm tới

Trước khi viết kế hoạch việc làm trong 3 năm tới, bạn nên đánh giá kỹ lưỡng. Sau đó tiến hành lên kế hoạch cụ thể và sắp xếp mọi việc. Dưới đây là một vài gợi ý về kế hoạch làm việc ví dụ cho 3 năm tới.

ke-hoach-nghe-to-leo-in-vong-3-nam-toi

Tìm hiểu về một kế hoạch làm việc kiểu mẫu trong 3 năm tới
  • Ví dụ 1: “Tôi đã tốt nghiệp chuyên ngành Truyền thông và đang tìm kiếm một vị trí mới là Thư ký Truyền thông tại Công ty Cổ phần XYZ. Tôi có kỹ năng viết lách tốt và cũng đã có một số kinh nghiệm quản lý, vì vậy tôi hy vọng sẽ phát triển các kỹ năng của mình với tư cách là Giám đốc Truyền thông trong 3 năm tới. “
  • Giấy 2: “Tôi đã tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Tiếp thị và rất hào hứng với vị trí Phó Giám đốc Phát thanh Truyền hình tại XYZ. Tôi có kỹ năng tốt về viết quảng cáo và thiết kế đồ họa, có kinh nghiệm về mạng xã hội (Facebook, Instagram). Hy vọng trong 3 năm tới, tôi có thể hoàn thành mục tiêu trở thành Giám đốc sáng tạo của một nhãn hàng.
  • Giấy 3: “Tôi đang tìm kiếm một vị trí Truyền thông Kỹ thuật số tại Digital XYZ. Tôi đã có các kỹ năng sao chép & chỉnh sửa hình ảnh cơ bản. Mục tiêu của tôi là có thể cải thiện thị trường truyền thông kỹ thuật số của công ty, mở rộng trang Facebook của mình lên hơn 5.000 lượt thích và Trang Instagram lên đến hơn 8.000 người theo dõi. ”

Lập kế hoạch làm việc trong 3 năm tới để tạo điều kiện hoàn thành mục tiêu công việc. Đây cũng là một yếu tố quan trọng trong CV. Nếu bạn đã có một kế hoạch nghề nghiệp đầy đủ, tại sao không tìm kiếm cơ hội việc làm yêu thích của mình TopCV.vn!

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bạn có thể hạnh phúc


Lượt xem:
8.551

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng nghề Kiên Giang | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud