Chia sẻ kinh nghiệm trả lời thư cảm ơn trúng tuyển hay nhất | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

thu-cam-on-trung-tuyen

Ấn tượng đầu tiên giữa ứng viên và nhà tuyển dụng rất quan trọng. Một cách để tạo ấn tượng với các nhà tuyển dụng là gửi Thư cảm ơn vì đã chấp nhận. Tìm hiểu cách nhận xét trên TopCV Blog bằng cách trả lời thư cho phép trong bài viết này

1. Thư cảm ơn-bạn chấp nhận là gì?

Thư cảm ơn vì đã chấp nhận đây là câu trả lời sau khi bạn vượt qua vòng phỏng vấn. Hầu hết các ứng viên, sau khi nhận được thông báo chấp nhận hoặc thư mời làm việc, sẽ không lắng nghe việc viết lời cảm ơn của bạn. Điều này có thể là do họ không nhận thức được sự cần thiết. Hoặc nhiều người cho rằng mình nhận được việc là do năng lực của bản thân nên không cần phải cảm ơn ai cả.

READ  https://www.vietnamworks.com/cau-hoi-phong-van/Nhân-viên-kinh-doanh-ik | Vieclam116.vn

Tuy nhiên, dù nhà tuyển dụng không yêu cầu bạn phải viết thư cảm ơn sau khi được tuyển dụng nhưng đây vẫn là cơ hội để bạn bày tỏ cảm xúc của mình.

>>> Xem thêm: 5 ví dụ về lời mời làm việc để thu hút ứng viên tốt cho nhân viên

2. Tại sao phải viết thư cảm ơn -bạn sau khi được thuê?

Nguyên nhân là vì những hành động dù nhỏ nhưng nếu khéo léo cũng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng – cuối cùng họ có thể nắm quyền kiểm soát công việc của bạn. Vì vậy, viết thư cảm ơn sau khi được tuyển dụng sẽ là cơ hội để thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn. Ngoài ra, tùy thuộc vào những gì bạn có, người tìm đến có thể đánh giá bạn là người chu đáo, tôn trọng và cầu tiến trong công việc. Không khó để gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian cho họ. Đó là một hành động nhỏ nhưng cũng là cách bạn phát triển sự đồng cảm với sếp và nhân viên của mình.

thu-cam-on-trung-tuyen-4
Thư cảm ơn sau khi được phép thể hiện tầm nhìn và sự chuyên nghiệp của bạn

3. Tổ chức một lời cảm ơn khi bạn nhận được một công việc

Lời cảm ơn cần được định dạng rõ ràng khi bạn nhận được một công việc. Như với bất kỳ cuốn sách thông thường nào, phần nội dung của lời cảm ơn cần có 3 điểm bắt đầu – thân bài – kết thúc. Về tính năng, thông dụng nhất hiện nay là gửi qua email có đính kèm file.

3.1 Mở sách

Mở đầu thư, bạn nên trực tiếp nói lời cảm ơn vì nhà tuyển dụng đã gửi thư cho bạn. Cung cấp tên và thời gian phỏng vấn để người nhận dễ dàng nhận biết bạn là ai. Vì có thể một ngày họ sẽ phải phỏng vấn nhiều ứng viên khác.

3.2 Các thành phần chính

Trong phần nội dung thư, hãy xác định một vài điều khiến bạn ấn tượng trong buổi phỏng vấn. Giải thích những gì bạn học được từ các cuộc thảo luận giữa hai bên. Nó bổ sung một số cảm nhận của bạn về cuộc phỏng vấn đó, nếu có, để thúc đẩy sự thân mật và trung thực.

3.3 Kết luận

Cuối thư là lời cảm ơn ngắn gọn đến người quản lý. Cảm ơn họ đã dành thời gian xem CV của bạn và cho bạn cơ hội đến buổi phỏng vấn để thể hiện bản thân tốt hơn. Sau đó, bạn cần thể hiện thiện chí của mình để hoàn thành xuất sắc dự án trong tương lai. Cuối cùng, xác định thời điểm bạn có thể bắt đầu làm việc chính thức. Một số công ty sẽ được đề cập trong thông báo tuyển dụng. Trong các trường hợp khác, chúng có thể bao gồm một lời mời làm việc và một hợp đồng lao động.

thu-cam-on-trung-nguyen-3
Đảm bảo bạn có một lịch trình thường xuyên khi viết email cảm ơn vì công việc

4. Thông tin khi trả lời thư chấp nhận

4.1 Những lời lẽ tôn trọng để bày tỏ lòng biết ơn

Thư chấp nhận là cách đầu tiên để tạo ra sự tử tế. Tuy nhiên, đừng để điều đó ngăn cản bạn sử dụng những từ ngữ lịch sự. Sử dụng từ ngữ tôn trọng và trung thực. Không được gian dối, lừa lọc để gây bất lợi cho người tìm đến bạn. Nó cũng có thể là con dao hai lưỡi, phá hỏng phong độ của bạn trong buổi phỏng vấn.

4.2 Thông tin ngắn gọn và cụ thể

Lời khuyên khi viết thư cảm ơn khi được thuê không nên mất quá nhiều thời gian. Hãy viết ngắn gọn, súc tích và khoảng nửa trang A4. Ngoài ra, không sử dụng các thiết kế quá sặc sỡ. Bởi vì khi bạn được thuê, bạn đã là đại diện của công ty, vì vậy một email ngắn gọn và trung thực là được.

4.3 Lưu ý lỗi chính tả

Hoàn toàn không mắc lỗi chính tả. Vì vậy, nhìn tổng thể sẽ rất ngớ ngẩn và thể hiện sự không hoàn hảo trong tác phẩm.

>>> Xem thêm: Chia sẻ 3 câu trả lời xin việc thông minh nhất

4.4 Thời gian gửi thư

Thời điểm gửi email cảm ơn thường là sau khi nhận được thư mời làm việc. Nó sẽ được gửi sau khi nhận được thông tin khoảng 1-2 giờ. Bạn nên luôn trả lời email bạn nhận được hơn là gửi một email mới và một lá thư cảm ơn khác vì nó không cần thiết. Đừng trả lời muộn, nhưng trong vòng 24 giờ. Ngoài ra, đừng gọi điện để cảm ơn sếp. Nó khá “lớn” và nó cũng ảnh hưởng đến hiệu suất của họ.

thu-cam-on-trung-tuyen-2
Bạn phải gửi thư cảm ơn trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được tin nhắn dự thi

5. Chia sẻ mẫu cảm ơn chất lượng cao nhất

Dưới đây là ví dụ về thư cảm ơn của bạn khi nhận được tác phẩm của TopCV Blog. Hãy chỉ ra nó.

5.1 Thư chấp nhận mẫu 1

Thưa ông / bà

Tôi … đã tham gia phỏng vấn ngày / tháng / năm với công ty. Tôi cảm thấy rất vui khi nhận được cơ hội việc làm tại công ty. Cảm ơn công ty đã cho tôi cơ hội để thử tình huống….

Qua buổi phỏng vấn em cảm thấy công ty X có môi trường làm việc rất tốt. Ngoài ra, thông qua các câu hỏi, tôi nhận ra rằng tôi chắc chắn phải học một số điều khi làm việc cho một công ty khác.

Một lần nữa, tôi muốn cảm ơn công ty đã cho tôi cơ hội tuyệt vời này. Tôi mong muốn được cống hiến hết mình cho sự phát triển của công ty. Nếu bạn có bất kỳ thông tin hoặc biểu mẫu nào cần điền, vui lòng cho chúng tôi biết. Tôi sẽ lên lịch hoàn thành sớm nhất có thể để bắt đầu công việc vào ngày / tháng / năm

Trân trọng,

Chữ ký (nếu có)

5.2 Mẫu thư cảm ơn khi xin phép 2

Phòng nhân sự công ty X,

Tôi nhận được một email từ công ty thông báo rằng tôi đã được chọn cho vị trí XYZ. Sau buổi phỏng vấn cuối cùng trong ngày / tháng / năm, tôi đã có cơ hội trở thành thành viên chính thức của công ty.

Vì vậy, email là lời cảm ơn chân thành của bạn đến bộ phận nhân sự. Cảm ơn vì đã dành thời gian cho tôi. Nhờ đó, tôi đã sẵn sàng làm việc trong một môi trường rất năng động, hiện đại và chuyên nghiệp như công ty X.

Tôi xin hứa sẽ làm những gì tốt nhất có thể để giúp công ty tiếp tục phát triển. Đồng thời nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng của bản thân để củng cố công ty. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trân trọng!

thu-cam-on-trung-tuyen-1
Mẫu cảm ơn -bạn đã chấp nhận 2

5.3 Mẫu thư cảm ơn khi xin phép 3

Pê lê….

Sau khi tôi tham gia phỏng vấn theo ngày / tháng / năm, tôi – (tên), đã nhận được thông báo mời làm việc.

Từ vòng phỏng vấn, tôi nhận ra rằng tôi có rất nhiều điều để học hỏi từ bạn. Do đó, chấp nhận trong trường hợp…. Đó là một cơ hội tuyệt vời để tôi làm điều đó. Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem xét CV của tôi và cho phép tôi thể hiện bản thân.

Trong tương lai, hy vọng chúng ta sẽ có một sự hợp tác tốt đẹp và hòa thuận. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trân trọng,

Dấu hiệu

Trên đây là những chia sẻ và tổng quan của TopCV Blog về Thư cảm ơn vì đã chấp nhận. Hy vọng bạn tìm thấy thông tin hữu ích cho bạn. Để tìm được những công việc tốt nhất và phúc lợi tốt nhất, vui lòng xem quảng cáo tuyển dụng trên TopCV.

Bạn có thể hạnh phúc


Lượt xem:
8.189

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud