Chief Accountant là gì? Công việc và điều kiện để trở thành Chief Accountant | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Bạn đã nghe nó nhưng vẫn chưa hiểu hết về nó? Kiểm toán trưởng là gì?? Vai trò của Tổng giám đốc là gì? Các yêu cầu đối với một nhân viên để đạt được vị trí Kế toán trưởng là gì? Qua bài viết dưới đây, bạn sẽ biết rằng

Kiểm toán trưởng là gì?

Kiểm toán trưởng của một doanh nghiệp hoặc công ty được gọi là Kế toán trưởng. Ông là trưởng phòng tài chính – kế toán, chịu trách nhiệm quản lý, chỉ đạo và giám sát các hoạt động tài chính của công ty hoặc sự phát triển. Trên thực tế, Kế toán trưởng chỉ dưới quyền Giám đốc tài chính, tức là người có nhiều tiếng nói và cũng được coi là một phần trong việc lãnh đạo doanh nghiệp.

Các hoạt động bình thường của Tổng Kiểm toán

Khi đã hiểu Kế toán trưởng là gì, chắc hẳn nhiều người cũng sẽ muốn biết mức thu nhập của vị trí này. Điều này được hiểu rằng tùy thuộc vào quy mô của công ty và tình hình hoạt động của nó, mức lương trung bình của một Tổng Giám đốc cũng khác nhau. Tuy nhiên, giá trung bình của tựa sách này có thể ước tính vào khoảng 1200 – 1500 USD – một con số rất đáng quan tâm.

Vai trò của Tổng kiểm toán là gì?

Khi được bổ nhiệm làm Kế toán quản trị, bạn phải thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ của một kế toán viên cao cấp. Hàng ngày, Tổng Kiểm toán được yêu cầu thực hiện các chức năng cơ bản sau:

Quản lý hoạt động của bộ phận kế toán

Là một Kế toán trưởng, bạn cần quản lý hiệu quả bộ phận kế toán nhằm tăng doanh thu cho công ty và giảm chi phí. Muốn vậy, kế toán tốt nhất phải theo sát các thao tác của bộ phận kế toán để nhanh chóng sửa chữa, thông báo xuống và khắc phục sự cố. Khi phát sinh những tình huống bất trắc, kế toán viên tốt nhất nên tìm hiểu tình hình ngay lập tức, gửi báo cáo cho người quản lý và đưa ra các giải pháp phù hợp. Nói cách khác, nhiệm vụ chính và quan trọng nhất của Tổng Giám đốc là đảm bảo rằng các quỹ kinh doanh được sử dụng mọi lúc.

READ  Trademark là gì? Trademark và brand khác nhau như thế nào? | Vieclam116.vn

Quản lý các vấn đề tài chính của công ty

Kế toán trưởng là người chịu trách nhiệm giám sát thu chi, bao thư hóa đơn, phiếu chi từ khi hoàn công, kiểm toán tài sản, chi phí,… để lập báo cáo tài chính cuối năm. Kế toán tốt nhất nên chuẩn bị sẵn sàng mọi lúc khi giám đốc điều hành đưa ra quyết định yêu cầu xác nhận.

Ngoài ra, Kế toán trưởng thay mặt phòng kế toán chịu trách nhiệm cung cấp báo cáo tài chính cho ban lãnh đạo cấp cao của dự án. Đồng thời, họ cũng nên tham khảo ý kiến ​​cụ thể về tình hình tài chính với các đối tác kinh doanh của nhà phát triển.

Đảm bảo hồ sơ tài chính hợp pháp

Duy trì thường xuyên các hồ sơ pháp lý là một yêu cầu cấp thiết và duy trì của bất kỳ thực thể kinh doanh nào. Do đó, như đã nêu trong phần Tổng kiểm toán là gì, Tổng kiểm toán – trong vai trò của Tổng kiểm toán – là vai trò chính của vấn đề. Tổng Kiểm toán phải cập nhật các thông báo, chỉ thị của Chính phủ và đảm bảo tính kịp thời, chính xác của tất cả các loại tài liệu.

Báo cáo tài chính

Tổng Kiểm toán là người tham gia và chịu trách nhiệm lập báo cáo tài chính cho Ban lãnh đạo cấp cao. Tất nhiên, có nhiều loại báo cáo khác nhau và thời gian hoàn thành khác nhau. Có báo cáo hàng tuần, có báo cáo hàng tháng, hàng quý. Kế toán sẽ thu thập thông tin và gửi cho kế toán trưởng. Kế toán trưởng đảm bảo rằng các báo cáo này đầy đủ, cập nhật và đúng hạn theo yêu cầu.

Xem xét hồ sơ tài chính

Ngoài việc cao về số liệu thống kê tài chính, Tổng Kiểm toán còn phải nhạy bén trong việc phân tích số liệu. Thông qua đó, Tổng Kế toán mới có một nền tảng vững chắc cho việc lập báo cáo tài chính trong tương lai. Phần trình bày bao gồm tài liệu đánh giá rủi ro, cảnh báo vi phạm cũng như các giải pháp thu hút thêm vốn đầu tư cho doanh nghiệp.

READ  10 Tư duy của người thành công sau đây bạn không nên bỏ qua | Vieclam116.vn

Các yêu cầu để trở thành một Kế toán là gì?

Những bằng cấp nào được yêu cầu để trở thành Giám định viên được Chứng nhận? Người ứng tuyển vào vị trí Tổng kiểm toán phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

Yêu cầu về trình độ và kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán

Để trở thành Kế toán viên cao cấp, bạn phải có:

– Bằng Cử nhân Kế toán, Kế toán hoặc Kế toán.

– Chứng chỉ CPA

– Chứng chỉ tiếng Anh.

– Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm ở vị trí quản lý và 7 năm kinh nghiệm làm CPA trong môi trường doanh nghiệp.

– Có kinh nghiệm xử lý các vấn đề về thuế cá nhân và doanh nghiệp, hiểu biết về pháp luật hiện hành.

Yêu cầu các kỹ năng cần thiết của một kế toán viên giỏi

Kỹ năng tổ chức và quản lý

Thật không ngoa khi so sánh kế toán cao nhất với “đầu tàu” của bộ phận kế toán. Để bộ phận kế toán hoạt động trơn tru và hiệu quả, Kế toán trưởng phải có kỹ năng tổ chức và quản lý. Tức là bạn cần biết cách sắp xếp, tổ chức và nộp các công việc bên dưới một cách phù hợp và khoa học. Ngoài ra, bạn cũng cần biết cách tạo môi trường nhân viên tích cực, tạo động lực hiệu quả cho các thành viên và tạo nguồn thành viên nòng cốt.

Kỹ năng công nghệ thông tin

Máy tính là người bạn đồng hành vô cùng quan trọng đối với một Kế toán trưởng. Là một kế toán hàng đầu, bạn cần phải thành thạo hơn về công nghệ thông tin, khoa học máy tính và các chương trình phần mềm tài chính. Trong thời đại 4.0, đây là kỹ năng rất quan trọng giúp bạn làm việc tốt và giúp bạn vững vàng trong công việc.

READ  Nghề Stylist là gì? Những thông tin hữu ích về nghề Stylist | Vieclam116.vn

Kĩ năng giao tiếp

Bổ nhiệm vai trò kế toán trưởng đồng nghĩa với việc bạn cần nắm rõ các mối quan hệ bên trong và bên ngoài. Trên hài lòng, dưới kỷ luật, đối tác tin tưởng. Muốn vậy, người kế toán giỏi nhất phải có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục và chiếm được cảm tình của đối phương. Ngoài khả năng giao tiếp bằng miệng tốt, các kiểm toán viên giỏi nhất cũng cần phải có kỹ năng giao tiếp bằng văn bản tốt.

Điều kiện tốt

Những phẩm chất nào cần có của một Kiểm toán trưởng? Họ phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Nhạy bén, có thể nhìn xa và rộng

Nếu được hỏi, “Đặc điểm quan trọng nhất của một CEO là gì?”. Câu trả lời, trí thông minh thống kê và tầm nhìn xa. Là một kế toán, bạn luôn phải đối mặt với những con số. Nếu không có báo cáo nhanh, bạn sẽ không thể tìm kiếm hồ sơ và đưa ra thông tin chính xác. Do đó, bạn không đủ tiêu chuẩn để trở thành một kế toán viên giỏi.

Cẩn thận, cẩn thận

Vị trí kế toán trưởng đảm nhận nhiều trọng trách. Vì vậy, Tổng kiểm toán phải cẩn thận và thận trọng để giảm thiểu sai sót, tránh gây thiệt hại cho công ty.

Trung thực

Trung thực là ưu tiên hàng đầu của lãnh đạo doanh nghiệp khi được đề bạt vào vị trí Tổng Kiểm toán. Vì đặc thù của công việc này cần thông tin báo cáo chính xác. Nếu kế toán trưởng không trung thực với báo cáo tài chính sẽ dẫn đến thiệt hại lớn cho công ty.

Trên đây là giải thích chi tiết về việc Tổng kiểm toán được gọi là gì. Hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nghề kế toán giỏi nhất cũng như đúc kết được hướng đi đúng đắn để thử sức trong sự nghiệp tương lai của mình. Nếu bạn muốn tìm việc làm trong lĩnh vực này, hãy truy cập vào website www.careerlink.vn ngay hôm nay.

pha lê

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud