Chính Sách Đãi Ngộ: Yếu Tố Quan Trọng Để Giữ Chân Người Tài | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Ngoài lương, thưởng, chính sách trả lương và phúc lợi cũng là một yếu tố quan trọng trong việc giữ chân nhân tài, giúp người lao động yên tâm, thoải mái làm việc và gắn bó lâu dài hơn với đơn vị. Vậy thì, những lợi ích đó là gì? Nhà tuyển dụng có cần chú trọng giữ người tài không?

Lương thưởng là mối quan tâm cao khi đi làm, nhưng đó không phải là vấn đề duy nhất. Ngoài tiền lương, tiền thưởng thì tiền lương và các chế độ phúc lợi cũng rất quan trọng để người lao động yên tâm công tác và gắn bó với đơn vị. Một số người dù không được trả lương như mong đợi nhưng vẫn chọn công việc này vì mức lương hậu hĩnh. https://Chefjob.vn sẽ chỉ ra cho bạn những lợi ích mà nhà tuyển dụng cần nghe nếu muốn giữ chân người tài.

trải ra

Mức lương và các phúc lợi cần thiết để tạo môi trường làm việc tốt và thu hút nhân tài – Ảnh: Internet

1. Bảo hiểm chung và bảo hiểm sức khỏe

Đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế cho người lao động là yêu cầu pháp lý mà tất cả các doanh nghiệp phải tuân thủ. Bảo hiểm chi trả đầy đủ, các quyền lợi bổ sung như khám sức khỏe định kỳ, bảo hiểm răng miệng, bảo hiểm gia đình … a “ký hiệu bổ sung” quan trọng để đáp ứng kỳ vọng của nhân viên. Để tìm hiểu về luật bảo hiểm xã hội của nhà nước, hãy truy cập bài viết Luật bảo hiểm xã hội 2018 và những thay đổi cần lưu ý.

READ  Phiếu kế toán là gì? Trường hợp nào cần sử dụng phiếu kế toán? - | Vieclam116.vn

2. Các lợi ích bổ sung

Ngày nay, ngoài tiền lương hầu hết các đơn vị còn trả thêm các khoản phụ cấp cho người lao động như phụ cấp ăn trưa, xăng xe, điện thoại, quà sinh – tu – tử, đi lại. “rộng lớn”… Các dịch vụ này có thể không rộng rãi nhưng được nhân viên đánh giá cao, thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp đối với đời sống vật chất và tinh thần của nhân viên và do đó. “taula” để duy trì lòng trung thành của nhân viên, tăng sự hài lòng của nhân viên đối với chính sách trả lương.

Du lịch Hang Nam

Du lịch hàng năm, đội ngũ và phụ cấp để giúp nhân viên hài lòng
cho đơn vị – Ảnh: Internet

3. Các ngày nghỉ lễ, tết

Tùy theo tính chất công việc và quan niệm của người sử dụng lao động mà giờ giấc và lịch trình làm việc sẽ khác nhau. Có một nơi làm việc giống như quân đội, người lao động phải thực hiện các hành vi bình thường theo quy định của hiến pháp, sử dụng chế độ nghỉ ốm – nghỉ phép theo quy định của pháp luật. Nhưng cũng có những nơi làm việc cho phép người sử dụng lao động cho phép nhân viên làm việc từ xa, điều chỉnh lịch làm việc, tăng số ngày nghỉ hàng năm và hưởng nguyên lương, nghỉ dài hơn lệnh, tăng nghỉ theo nhân viên cấp trên … Nhìn chung, môi trường làm việc thoải mái và các kỳ nghỉ và kỳ nghỉ sẽ được nhân viên đánh giá rất cao.

READ  Công việc của thủ kho là gì và những kỹ năng "đinh" trong nghề | Vieclam116.vn

4. Các khóa đào tạo nâng cao nghiệp vụ

Tất cả nhân viên đều mong muốn được phát triển, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ để làm việc tốt và có nhiều cơ hội thăng tiến. Nếu công ty tổ chức đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ hàng năm và có lộ trình thì sẽ thu hút được và giữ chân được những người tài năng và tích cực. Ngoài ra, các chương trình luân chuyển công việc, tái cơ cấu (tạo việc làm hoặc tạo việc làm) nhằm mục đích tìm hiểu về di sản của nhân viên, nhân viên hay thăng chức của sếp cũng là những ưu đãi dành cho nhân viên.

Các chương trình đào tạo nâng cao kiến ​​thức, kỹ năng cho nhân viên và xây dựng đội ngũ tốt
Khuyến khích người lao động gắn bó, cống hiến hết mình cho đơn vị – Ảnh: Internet

5. Công cụ

Môi trường trống trải, thiếu trang thiết bị không thể là môi trường tốt cho công nhân làm việc. Do đó, việc sử dụng các công cụ phù hợp để thích ứng công việc của từng bộ phận không chỉ giúp công việc trôi chảy, hiệu quả, hiệu quả và chuyên nghiệp mà còn tạo cảm giác dễ chịu cho nhân viên khi làm việc. . Hãy tưởng tượng, khi bước chân vào một nơi thiếu thốn với một nơi khang trang, sạch sẽ, hiện đại, tất nhiên người ta sẽ chọn môi trường thứ hai.

READ  Giải nghĩa technician là gì? Làm sao để trở thành một technician | Vieclam116.vn

Chỉ quản lý lương và phúc lợi vì nó được gọi là lương mới thu hút ứng viên và chăm sóc tốt cho nhân viên. Vì vậy, bên cạnh việc trả lương, người sử dụng lao động cũng cần tạo ra một môi trường thoải mái, vui vẻ và thú vị.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud