Cho đi là một niềm hạnh phúc | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Có một câu nói cổ: “Làm việc tốt bằng âm nhạc” (làm việc tốt là niềm vui nhất). Trái tim con người rất khác. Khi chúng ta làm điều gì đó không tốt, trong lòng chúng ta sẽ cảm thấy hoang mang, cảm thấy tồi tệ. Và khi chúng ta làm điều gì đó để giúp đỡ người khác, trong lòng chúng ta có một cảm giác Hãy hạnh phúc.

JobsGO Fu'a

Có người cho rằng, có hoàn cảnh thì có tiền quyên góp được, có hoàn cảnh thì giúp đỡ người khác. Nhưng sự thật là dù không có vật chất nhưng chúng ta vẫn có thể cho đi và làm được những điều đáng giá. Đôi khi chỉ cần một lời động viên hay trao nhau nụ cười khích lệ cũng khiến đối phương hạnh phúc.

Đó là lý do tại sao chúng ta không cho đi để làm cho cuộc sống hạnh phúc. Ở một số nơi trên thế giới, cho đi mạng sống của một người là một yêu cầu để tất cả được sống.

Cho đi là hạnh phúc

Phúc âm của người Do Thái

Tại xứ Y-sơ-ra-ên, khi đến mùa thu hoạch ngũ cốc, dân chúng sẽ bỏ trái ở bốn góc ruộng mà không được thu hoạch. Bạn có biết tại sao? Trang trại để lại cho người dân và mọi người có quyền hưởng thụ.

Họ tin rằng chính Chúa đã cho phép những người Do Thái đã phải chịu nhiều khổ cực được sống trong hòa bình và hạnh phúc. Vì vậy họ đã để lại hoa màu ở bốn góc ruộng với ý nghĩa bày tỏ lòng biết ơn ông trời đã cho họ có được cuộc sống như ngày hôm nay. Họ làm như vậy để trả thù cho Chúa và cung cấp thức ăn cho những người đang đói đi qua.

READ  Cách tắt chuyển văn bản thành giọng nói trên Android nhanh nhất | Vieclam116.vn

Trái cây do chính mình trồng, tích trữ một ít để người khác thưởng thức, Chia sẻquyên góp không giới hạn. Họ xem việc cho và chia sẻ lời cảm ơn là một niềm vui và một đức tính tốt của mọi người trên thế giới.

Ngoài ra, hàng năm người Do Thái tổ chức lễ Hanukkah (lễ hội ánh sáng) để tưởng nhớ sự giàu có của họ. Trong thời gian này, họ sẽ được cùng gia đình và bạn bè quây quần quanh một nơi có nhiều cành cây để thắp nến mỗi đêm. Họ thắp nến và cầu nguyện cùng một lúc.

Lễ hội Hanukkah
Lễ hội Hanukkah

Người Do Thái tin rằng cuộc sống và cảm giác giàu có khiến họ trở nên giàu có về thể chất và tinh thần. Và từ xa xưa, người Do Thái đã được dạy phải chấp nhận ý tưởng này.

Niềm tin của người Do Thái về sự giàu có cũng được phản ánh trong các điều răn, đó là lời khuyên hãy yêu thương người khác như yêu chính mình. Điều này là do tổ tiên của người Do Thái đều trải qua đau khổ và nô lệ. Nếu không có lòng tốt của những người xa lạ và Chúa, không ai có thể sống sót.

Vì vậy, họ tin rằng cho đi là điều nên làm, như Đức Thượng Phụ Maimonides đã từng tuyên bố: “Không ai nghèo khi làm từ thiện”.

>> Đọc lời tuyên thệ: Triết lý Ikigai của người Nhật – Tìm lý do để thức dậy mỗi sáng

Câu chuyện quyên góp ở đất nước Hàn Quốc

Vấn đề “lộ liễu” này không phải là điều “tiêu chuẩn” của người Do Thái, nhưng nó cũng xảy ra ở Hàn Quốc.

Có rất nhiều vườn hồng trên con đường ở phía bắc Triều Tiên. Vào mùa thu hoạch, nông dân nơi đây đưa những quả hồng chín mọng lên cây. Vì vậy, những quả hồng lớn và trưởng thành trên cây tạo thành cảnh rất đẹp mắt. Du khách đi qua đây cũng thích thú với vẻ đẹp của con đường mòn và vẻ đẹp của những gốc hồng lớn đang trưởng thành.

Tin tức hàn quốc

Người dân địa phương ở đây cho rằng, quả hồng dù to cỡ nào, ngon đến đâu cũng luôn để dành làm thức ăn cho chim Hi Thước. Tại sao lại có phong tục này?

Trước đây, đây là vùng đất mà chim Hiếu thường đậu. Mỗi khi mùa đông đến, chim Lục bình lại đến đây, làm tổ trên cây hồng và sống sót qua mùa đông lạnh giá.

Năm đó, trời rất lạnh, và có rất nhiều tuyết. Hàng trăm con chim Hiccup vì thiếu thức ăn và lạnh giá, đồng loạt chết trong một đêm. Mùa xuân năm sau, cây hồng nơi đây sẽ lại xanh tươi, đơm hoa, kết trái. Nhưng đúng lúc đó một con côn trùng xuất hiện và phá hoại cây. Chúng làm cho quả hồng bị thối và thu hoạch.

Từ đó, hàng năm cứ đến mùa thu – mùa thu hoạch quả hồng chín, người dân nơi đây lại để quả hồng chín, làm thức ăn cho chim Hi Thước ăn vào mùa đông. Những quả hồng trên cây cho trái to và ngọt, thu hút nhiều đàn Hi Thước về đây sinh sống vào mùa đông.

Chim ruồi dường như cũng rất quý trọng con người, vào mùa xuân, chúng không vội bay đi mà ở lại bắt sâu cho cây, cũng giống như năm nào cây hồng cũng cho quả ra quả.

Thực tế, cho người khác một con đường sống cũng mang lại cho bạn hy vọng và cơ hội sống. Tất cả các thế giới tự nhiên đều phụ thuộc lẫn nhau, phụ thuộc lẫn nhau. Người xưa cũng đã dạy: “Nhất dáng nhì da, thù tạc”. Nghĩa là, người danh giá được tất cả vinh quang, và khi một người bị hại, tất cả đều xấu.

Cho đi là một niềm vui, một niềm vui. Bởi vì cho đi không phải là mất đi hoàn toàn mà là một cách kiếm được vẻ vang. Cho đi là một niềm vui, bởi vì cho đi có thể cải thiện tinh thần của bạn. Nếu có thể, hãy cho nhiều hơn nữa!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud