Chọn việc trái ngành hay chấp nhận thất nghiệp chờ thời cơ? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Tìm được một công việc phù hợp, phù hợp và đúng ngành học sau khi ra trường là mong muốn của hầu hết các bạn sinh viên ngành giáo dục. Tuy nhiên, thực tế hiện nay cho thấy không phải sinh viên nào ra trường cũng xin được việc làm như ý muốn. Có những người sẵn sàng lao vào bất cứ công việc gì để kiếm tiền, tích lũy kinh nghiệm… nhưng cũng có những người chấp nhận thất nghiệp chờ một công việc đúng với kỹ năng của mình. Vì vậy, lựa chọn tốt nhất là gì? chấp nhận một công việc không đúng chuyên ngành hoặc không có việc làm chờ đợi thời cơ thích hợp?

Học một điều và làm một điều khác!

Một sinh viên luật tốt nghiệp để làm đầu bếp, một nhà báo tốt nghiệp để bán bảo hiểm hoặc một sinh viên công nghệ để làm y tá. Đó không phải là một trò đùa, điều đó hoàn toàn có thể xảy ra. đúng trên thế giới ngày nay. Họ chấp nhận làm trái ngành vì nhiều lý do, nhiều hoàn cảnh, nhưng có lẽ phổ biến nhất vẫn là vì… thất nghiệp, vì không xin được việc đúng chuyên môn.

Nhiều người ban đầu chỉ xem làm việc ở một doanh nghiệp khác như một giải pháp tình thế, đi tắt đón đầu, chờ thời cơ thích hợp để tìm một công việc phù hợp. Nhưng khi họ dần chìm đắm vào nhiệm vụ đó và quên đi mục đích ban đầu, họ dần dần đánh mất các kỹ năng của mình và không bao giờ quay trở lại. Đó là một điều rất đáng tiếc cho rất nhiều người đã trải qua nó.

READ  Sống hết mình? Ý nghĩa và phương pháp giúp sống hết mình | Vieclam116.vn

Tuy nhiên, cũng có nhiều người sau khi đi làm ở doanh nghiệp khác lại tìm được công việc tốt, phù hợp với công việc của mình. Sở dĩ họ thành công là vì họ biết mình đang làm gì, biết cách cải thiện và khẳng định sự sẵn sàng chờ đợi cơ hội tốt. Môi trường làm việc dường như không gắn liền với công việc đó lại cho họ trải nghiệm quan trọng nhất là kinh nghiệm sống.

Kinh nghiệm sống sẽ dạy họ cách tận dụng những cơ hội việc làm mà họ đã bỏ lỡ rất nhiều lần trước đó, kinh nghiệm sống sẽ giúp họ tự tin và can đảm, thực tế đó là điều tốt nhất trong cuộc đời họ. kinh doanh nhưng đừng quên hy vọng và sự nhiệt tình của họ. Vì vậy, thay vì chờ đợi một công việc đúng chuyên môn, hãy bắt đầu với bất kỳ công việc nào, hãy trang bị cho mình vốn sống và kinh nghiệm làm việc, đó sẽ là nền tảng vững chắc để bạn tiến bộ khi có được một nghề nghiệp mà mình thực sự yêu thích.

Chấp nhận thất nghiệp và chờ đợi cơ hội!

Trong số những người chấp nhận làm trái nghề, vẫn có nhiều người dễ thất nghiệp hơn là làm việc kém. Khi tìm được công việc ưng ý nhưng lại không được ông chủ lựa chọn, đó là một thực tế mà nhiều bạn trẻ gặp phải.

READ  Thương mại điện tử là gì? Cơ hội việc làm ngành thương mại điện tử - | Vieclam116.vn

Họ nghĩ rằng ở mức độ đó, họ phải làm được những điều lớn lao, ý nghĩ khiến họ xa rời thực tế, là sự ảo tưởng về tiềm năng của bản thân. Khi họ có được một công việc tốt, họ không biết làm thế nào để có được nó, khiến họ đi từ thất nghiệp đến thất nghiệp.

Nếu bạn là một nhân viên, và bạn đứng trước hai tấm bằng ngang nhau, tức là hai người bằng tuổi. Nhưng một người đã làm việc có kinh nghiệm, nói tốt và tự tin… và một người không có gì trong CV của mình, trông có vẻ bối rối, bối rối… bạn chọn ai? Đó chắc chắn là một người có kinh nghiệm, vì vậy nếu bạn chưa từng tìm được công việc phù hợp với kỹ năng của mình, hãy nhớ bỏ tiền túi đi, hãy bắt đầu với công việc nào. Đừng mất thời gian chờ đợi bất cứ ai, hãy trang bị cho mình kinh nghiệm đầu tư và làm việc, điều này hoàn toàn hữu ích cho sự nghiệp sau này của bạn.

Hãy nhớ khi đi làm việc bất hợp pháp

Chấp nhận làm việc ở một doanh nghiệp khác để kiếm thêm thu nhập, tích lũy kinh nghiệm sống là điều đáng quý. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng kỳ vọng là quá trình làm sai chỉ có ngắn hạn và dài hạn, chỉ là giải pháp tình thế. Những gì họ học được cần được cập nhật liên tục, thông tin việc làm cần được cập nhật liên tục. Từ đó, hãy tận dụng mọi cơ hội để tìm được một công việc mình yêu thích, đừng để công việc đó làm nản lòng bạn, nếu không chúng ta sẽ rất khó bắt đầu lại từ đầu.

READ  Các Bước Nghiên Cứu Và Cách Lập Một Digital Marketing Plan | Vieclam116.vn

Luôn nhớ rằng đường thẳng không phải lúc nào cũng nhanh nhất, vì vậy nếu bạn không có việc làm, hãy bắt đầu làm bất kỳ công việc nào khi bạn thành thật. Hãy luôn nuôi dưỡng ước mơ và khát vọng của mình, bằng kinh nghiệm từ “trường đời”, hãy tìm một công việc mình yêu thích, kiến ​​thức phù hợp với bản thân là có thể làm được.

Lê Quyết Kiên – CareerLink.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud