CHRO là gì? Vai trò của CHRO trong doanh nghiệp | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

CHRO (Giám đốc Nhân sự) hoặc Giám đốc Nhân sự hoặc Giám đốc Tuyển dụng, người hiểu rõ hơn bất kỳ ai về thủ đoạn “giảm nhân tài xuống còn một” và sử dụng mô hình tuyển dụng kinh doanh. Vậy CHRO là gì và điều này đóng góp bao nhiêu cho doanh nghiệp? Bạn đọc hãy cùng HRchannels đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

FA’AIGA
1. CHRO là gì?
2. Vai trò của CHRO trong doanh nghiệp
2.1. Giao tiếp tốt
2.2. Đi đầu trong việc sử dụng công nghệ trong quản lý nhân viên
2.3. Truyền bá tin tốt về đạo đức kinh doanh
2.4. CHRO hoạt động tốt với CCO, CFO, CPO
3. Phương pháp làm việc cho CHRO

1. CHRO là gì?

CHRO là viết tắt của Chief Human Resources Officer, nhân danh Giám đốc Nhân sự hoặc Giám đốc Nhân sự, người đứng đầu Bộ Nhân sự của doanh nghiệp, cố vấn cho Tổng Giám đốc trong việc tuyển dụng, đào tạo và xây dựng kế hoạch. . Một trong những vai trò quan trọng của CHRO là thiết kế và thực hiện chiến lược nhân tài, bao gồm tuyển dụng, tuyển dụng, phát triển và giữ chân nhân viên. Quá trình đó bao gồm các nguyên tắc nhân sự được gọi là thu nhận nhân tài, quản lý nhân tài, đào tạo nhân viên (áp dụng quản lý đào tạo), và hoạch định chiến lược. CHRO thường gắn liền với các chương trình quản lý nhân tài trong các doanh nghiệp lớn.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Công nghiệp Nam Định | Vieclam116.vn

Doanh nghiệp giống như một chính phủ có bản sắc và sứ mệnh riêng. Do đó, CHRO đang hoàn thành sứ mệnh cụ thể của mình: tích hợp các thành phần còn thiếu hoàn chỉnh có thể xây dựng và làm phong phú thêm bản sắc đó và xác định sứ mệnh đó.

CHRO là gì?

>> Có thể bạn thích: 7 nhiệm vụ trọng tâm của giám đốc nhân sự (CHRO)

2. Vai trò của CHRO trong doanh nghiệp là gì?

Các chức năng chính sau đây do CHRO quản lý:

2.1. Giao tiếp tốt

Để tuyển dụng được đội ngũ nhân viên “tiêu chuẩn”, CHRO bắt buộc phải cung cấp thông tin chính xác cho ứng viên trước và sau sự kiện. Đặc biệt, cần có kỹ năng chuyên môn, trình độ chuyên môn và các kỹ năng còn yếu khác để có cơ hội ứng tuyển, thời gian phỏng vấn và kết quả phỏng vấn, cũng như thông tin về mức lương và quyền lợi của thành viên.

Đặc biệt, sau khi đã chứng minh được rằng đó là một khả năng tiềm năng cho tổ chức, CHRO được yêu cầu thông báo cho ứng viên về các quy tắc, cũng như văn hóa của công ty trong việc thách thức ứng viên cho vị trí thánh 2-huy. Ngoài ra, Giám đốc Nhân sự cũng có kế hoạch đẩy mạnh truyền thông nội bộ thông qua các kênh như email, tổ chức hoặc địa phương nhằm xây dựng mối quan hệ bền chặt giữa nhân viên với công ty.