Chủ tịch tập đoàn Tôn Hoa Sen – Ông Lê Phước Vũ là ai ? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Ông. Lê Phước Vũ – doanh nhân, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen chuyên sản xuất tôn thép tại Việt Nam. Để có được thành công như hiện tại, Mr. Vũ trên nhiều cương vị thăng trầm trong sự nghiệp. Vậy ông Lê Phước Vũ là ai? Hãy cùng News.timviec tìm hiểu thêm về xuất thân và công việc của vị doanh nhân này nhé!

Phước Vũ là ai?

Lê Phước Vũsinh ngày 28 tháng 5 năm 1963 tại Quy Nhơn, Bình Định trong một gia đình truyền thống lao động. Ông là một doanh nhân Việt Nam nổi tiếng, hiện đang giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hoa Sen.

Chủ tịch Tập đoàn Tôn Hoa Sen là ai - Mr.  Lê Phước Vũ?  - Hình 1
Lịch sử của Mr. Lê Phước Vũ (ảnh: online)

Sau khi tốt nghiệp lớp 12, anh quyết định theo học trường Trung cấp Giao thông vận tải. Sau chương trình nghiên cứu, Mr. Vũ Nam làm công việc của mình với hai bàn tay trắng. Để có được một tác phẩm vất vả như ngày hôm nay, võ sư Lê Phước Vũ đã trải qua nhiều chặng đường thăng trầm của sự nghiệp.

Ông. Tập đoàn Hoa Sen của Vũ hiện là một trong những công ty sản xuất và kinh doanh hàng đầu tại Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của những “Thuyền trưởng” tài năng như Mr. Phước Vũ dù gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn tiếp tục phát triển công ty.

THÀNH LẬP – Nguyễn Thị Như Loan là ai – Cô giáo không có bằng đại học trở thành chủ tịch doanh nghiệp tỷ đô Quốc Cường Gia Lai

Khởi đầu của quá trình kinh doanh Lê Phước Vũ

Sau khi vào Nam lập nghiệp, Lê Phước Vũ bắt đầu làm việc cho một hãng xe hợp đồng, rồi chạy xe ôm … Để kiếm được ít tiền, anh ta chạy xe đi khắp nơi từ Tây Ninh đến Sài Gòn rồi Buôn Ma Thuột. Sau những ngày lăn lộn kiếm sống, lòng quyết tâm và sự chăm chỉ, anh được nhận vào làm quản đốc xưởng gỗ. Dần dần anh được thăng chức làm quản lý cho một cửa hàng kim khí.

Chủ tịch Tập đoàn Tôn Hoa Sen là ai - Mr.  Lê Phước Vũ?  - Hình 2
Hồ sơ doanh nhân của Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen (ảnh: internet)

Năm 1994, Mr. Vũ dùng 2 chỉ vàng dành dụm được để mở một cửa hàng buôn bán kim loại nhỏ. Trước đây, việc kinh doanh cửa hàng kim khí gặp rất nhiều khó khăn, phải chạy vạy vay mượn để trả lương cho công nhân và mua máy móc thiết bị. Tuy nhiên, với lòng kiên nhẫn và ý chí quyết tâm không bỏ cuộc, anh đã từng bước giải quyết những vấn đề khó khăn và giúp công việc kinh doanh của mình thành công.

Khi tạo dựng được lượng khách hàng, ông đã mở rộng cửa hàng và xây dựng một số nhà máy thép khác. Trong suốt quá trình kinh doanh, anh ấy không ngừng học hỏi về các công nghệ sản xuất, quản lý kinh doanh cũng như tích lũy kinh nghiệm.

Tháng 8 năm 2001do Lê Phước Vũ sáng lập Hoa sen với số vốn ban đầu là 30 tỷ đồng, với 22 nhân viên. Dưới sự lãnh đạo sáng suốt và phương án kinh doanh đúng đắn, Hoa Sen đã lớn mạnh từ một doanh nghiệp nhỏ. Hiện Tập đoàn Hoa Sen có giá trị vốn hóa lên tới 1.008 tỷ đồng, chiếm 34% thị phần năm 2010.

Bên cạnh thành công đó, Mr. Vũ nhiều nhà máy khác như: Nhà máy Tôn Hoa Sen – Phú Mỹ; Nhà máy Ống thép Hoa Sen; Nhà máy Thép cán nóng Hoa Sen; Các nhà máy thép Hoa Sen. Đẩy mạnh phát triển thương hiệu Hoa Sen trên thị trường quốc tế.

Năm 2008, khi kinh tế suy thoái, Tập đoàn Hoa Sen đứng trước bờ vực phá sản. Tuy nhiên, nhờ quyết định dũng cảm mua tất cả các sản phẩm trong các cửa hàng và mua lại chúng với giá rẻ hơn, Mr. Vũ đưa công ty ra khỏi khủng hoảng. Công ty cũng lãi hơn 1.000 tỷ đồng trong thời gian đó.

Ước tính: Hoa Sen Group – Hành trình phát triển từ một xưởng gia công cắt gọt kim loại nhỏ thành doanh nghiệp nghìn tỷ đô la trong bối cảnh bệnh tật.

Thành công của doanh nhân Lê Phước Vũ

Theo dữ liệu nghiên cứu a News.timviec.com.vn Trong khi đó, Mr. Phước Vũ sở hữu 37,4 triệu cổ phiếu của Tập đoàn Hoa Sen (HSG), tương đương 252,73 tỷ đồng. Ngoài khối tài sản là cổ phiếu của Tập đoàn Hoa Sen, Mr. Vũ đến Công ty TNHH Tam Hỷ – nơi anh giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc điều hành.

Chủ tịch Tập đoàn Tôn Hoa Sen là ai - Mr.  Lê Phước Vũ?  - Hình 3
Về Mr. Phước Vũ là đại gia với khối tài sản khủng (ảnh: internet)

Nó đã từng vượt qua Top 10 người giàu nhất Việt Nam mua sắm và tổng tài sản 1.406 tỷ đồng. Tuy nhiên, hiện nay, do kinh doanh gặp nhiều khó khăn, vị trí của Chủ tịch Tôn Hoa Sen đã bị kéo xa khỏi cộng đồng doanh nhân giàu có nhất Việt Nam. Tuy nhiên, với những thành công trong tình hình kinh doanh hiện tại của Tập đoàn Hoa Sen, có vẻ như ông Sen sẽ sớm trở lại. Phước Vũ trong danh sách này.

XEM THÊM: Đặng Lê Nguyên Vũ là ai – Từ hai bàn tay trắng, lãnh đạo xây dựng “đế chế” cà phê Trung Nguyên tại Việt Nam

Họ

Qua bài viết trên, News.timviec đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc “Phước Vũ là ai?”. Chúng tôi hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ về chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn. Đừng quên những câu chuyện tuyệt vời khác của chúng tôi!

READ  Food tour là gì? Các câu hỏi liên quan đến Food tour | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud