Chức năng, nhiệm vụ của phòng sản xuất | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Phòng sản xuất Nó là một phần quan trọng của doanh nghiệp sản xuất. Bộ phận này có nhiệm vụ quản lý hoạt động sản xuất của công ty. Vậy chức năng và nhiệm vụ của phòng sản xuất là gì? Bạn đọc hãy cùng xem qua câu chuyện của Ms Uptalent nhé!


Công việc sản xuất

Sản xuất là gì?

Sản xuất là quá trình kết hợp các tư liệu bao gồm sức lao động, tiền của vật chất, đất đai và năng lực kinh doanh để tạo ra hàng hoá và dịch vụ. Quá trình này thường được thực hiện bởi các doanh nghiệp và được tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ doanh nghiệp.

Thông thường, các hoạt động sản xuất sẽ diễn ra trong các nhà máy và trường phát triển. Các khu vực được sử dụng để sản xuất các sản phẩm của doanh nghiệp được gọi là phòng sản xuất.

Công việc của phòng sản xuất rất quan trọng. Nó cũng bao gồm nhiều phòng ban với chức năng nhiệm vụ khác nhau. Trong đó, trách nhiệm giám sát, điều phối và đảm bảo tiến độ sản xuất thuộc về giám đốc sản xuất.

Công việc của phòng sản xuất rất quan trọng

>>>> Xem thêm: Giám đốc sản xuất: Nhiệm vụ, trách nhiệm, chức năng

Phòng sản xuất làm việc

Bộ phận sản xuất là bộ phận phát triển trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất các sản phẩm của doanh nghiệp. Trưởng bộ phận sản xuất là Giám đốc sản xuất. Các thành viên khác của bộ phận này bao gồm kỹ sư, kỹ sư, nhà thiết kế, kỹ sư cơ khí và những người khác.

Nhưng phòng sản xuất là một chút việc vặt. Dưới đây là một số nhiệm vụ phổ biến:

+ Tham mưu cho Ban giám đốc công ty trong việc sản xuất, cất giữ, bảo dưỡng các thiết bị máy móc.