Chức năng, nhiệm vụ, vai trò phòng nhân sự | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Không giống như bộ phận bán hàng, trong các công ty, Phòng nhân sự nó không phải là một phần trực tiếp tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, không thể phủ nhận tầm quan trọng của bộ phận nhân sự trong việc duy trì và phát triển doanh nghiệp.

Hãy cùng HRchannels khám phá bản mô tả công việc của bộ phận nhân sự bao gồm chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của bộ phận đó trong doanh nghiệp nhé!

Sử dụng các phương pháp sản xuất

Xem thêm: Headhunter được tuyển dụng như thế nào ?. 8 Lợi ích khi Tìm việc Thông qua Headhunter

Vai trò của phòng nhân sự

Trong quá trình phát triển, vai trò của bộ phận nhân sự là tuyển dụng, đào tạo và phát triển đội ngũ nhân viên để đảm bảo tính liên tục và hiệu quả của doanh nghiệp. Đồng thời bộ phận nhân sự có trách nhiệm chăm lo đời sống cho toàn thể cán bộ công nhân viên trong công ty. Đại diện cho công ty giải quyết các tranh chấp xảy ra trong văn phòng. Xây dựng và quản lý phúc lợi và trả lương của nhân viên trong công ty. Nhìn chung, bộ phận nhân sự chịu trách nhiệm quản lý tất cả các vấn đề liên quan đến việc xây dựng, quản lý và phát triển chất lượng và tính bền vững của người lao động nhằm đảm bảo sự tăng trưởng của doanh nghiệp.


Vai trò của phòng nhân sự

Công việc của phòng nhân sự

Bộ Nguồn nhân lực có các chức năng chính sau:

READ  Triết lý kinh doanh là gì và các triết lí làm thay đổi cuộc sống của bạn | Vieclam116.vn

1. Tuyển dụng – chức năng chính của bộ phận nhân sự

Tuyển dụng là quá trình tìm kiếm và lựa chọn những người phù hợp để hoàn thành các mục tiêu kinh doanh của bạn. Một doanh nghiệp muốn đạt được thành công cần phải biết sử dụng hầu hết các nguồn lực của mình, trong đó quan trọng nhất là nhân viên.

Vai trò của bộ phận nhân sự là xác định số lượng lao động cần thiết để doanh nghiệp hoạt động. Ngoài ra, chất lượng của người lao động cũng phải được đảm bảo, vì như vậy mới đảm bảo sức cạnh tranh phát triển trên thị trường.

Thị trường ngày nay luôn thay đổi, cách duy nhất để giúp doanh nghiệp ổn định vị thế của mình là luôn có những kế hoạch kinh doanh tốt nhất, điều này luôn phụ thuộc vào người lao động. Do đó, bộ phận nhân sự cần có những phương thức tuyển dụng hiệu quả để có được lực lượng lao động tốt đáp ứng nhu cầu và mục tiêu của doanh nghiệp.

2. Công tác đào tạo