Chứng chỉ PET là gì? Những thông tin cần biết về chứng chỉ PET | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Được công nhận là một trong những bằng cấp nước ngoài quan trọng nhất cần có, Chứng nhận PET nó thu hút một số lượng lớn sinh viên. Cuốn sách tiếng Anh này còn điều gì thú vị nữa, hãy cùng chúng tôi khám phá ngay bây giờ.

JobsGO Fu'a

Chứng chỉ PET là gì?  Thông tin bạn cần biết về chứng chỉ PET
Chứng chỉ PET là gì? Thông tin bạn cần biết về chứng chỉ PET

Chứng chỉ PET là gì?

Chứng chỉ PET (Kiểm tra tiếng Anh sơ bộ), tên mới là B1 Sơ bộ, là tiêu chuẩn dựa trên điểm của kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ bao gồm 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết do Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Đại học Cambridge (Cambridge ESOL) tổ chức. .

PET tương đương với trình độ tiếng Anh IELTS 3.5 – 4.0, TOEFL iBT 45 và TOEIC 400 – 500.

Chứng chỉ PET cho thấy bạn đã học tiếng Anh và hiện có các kỹ năng ngôn ngữ để sử dụng hàng ngày.

? Xem thêm: Nhận sách tiếng Anh – Cơ hội việc làm lớn trong tầm tay

Ai có thể tham gia kỳ thi PET?

Tất nhiên, thử nghiệm PET không giới hạn đối tượng tham gia. Theo đó, thí sinh tham dự kỳ thi lấy chứng chỉ PET có thể:

  • Học sinh tiểu học và trung học cơ sở dự kiến ​​sẽ theo học các trường quốc tế, nước ngoài.
  • Sinh viên, người đi làm muốn có cơ hội làm việc trong các doanh nghiệp quốc tế.

Phòng thí nghiệm ghi nhãn PET

Hình thức thi PET không khác nhiều so với các trình độ tiếng Anh phổ biến như TOEIC, IELTS và các chứng chỉ khác. Điều này có nghĩa là thí sinh phải tham gia kỳ thi 4 kỹ năng Nghe và Nói. , Đọc và viết. Các thí sinh tham dự kỳ thi có thể chọn làm bài thi thông thường trên giấy hoặc trên máy tính theo quy định của Hội đồng Anh. Trong:

Kiểm tra Đọc và Viết

Thí sinh cần học ngữ pháp và đọc hiểu để có thể đọc trôi chảy các cụm từ, câu chuyện và sách bằng tiếng Anh. Cùng với đó, thí sinh tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ PET còn phải hoàn thành các bài viết, đoạn văn, sách,… đúng ngữ pháp, nội dung và yêu cầu của đề thi. Hai bài thi diễn ra trong thời gian 90 phút.

Thi vấn đáp

Trong phần thi vấn đáp, các học viên sẽ được chia thành từng cặp để lấy nhãn PET và thực hành thảo luận về một chủ đề trong thời gian 10 phút. Hai giám khảo theo dõi và chấm bài thi để đảm bảo mục đích của kỳ thi.

Kiểm tra thính giác

Người tham gia sẽ nghe các chủ đề khác nhau trong 30 phút nhanh chóng và trả lời các câu hỏi liên quan đến thông tin họ đã nghe trước đó.

? Xem thêm: Chứng chỉ IC3 là gì? Những công việc nào yêu cầu chứng chỉ IC3?

Thí sinh cần đạt bao nhiêu điểm để được cấp chứng chỉ PET?

Điểm bài thi sẽ được quy đổi theo chuẩn tiếng Anh của Cambridge. Theo đó, chỉ cần đạt số điểm từ 140 điểm trở lên là thí sinh đã đạt trình độ B1 và ​​nhận được chứng chỉ, kèm theo phiếu ghi điểm. Đạt từ 160 đến 170 điểm, ứng viên được coi là đã đạt được vị trí B2. Khi ứng viên đạt điểm từ 120 đến 140, ứng viên đạt được trình độ tiếng Anh chuẩn A2 theo CEFR. Nếu dưới 120 điểm, thí sinh được coi là chưa đạt trình độ B1 và ​​chỉ được nhận Phiếu điểm.

Chứng nhận vật nuôi là gì?
PET của B1 Thứ nhất, tương đương với số điểm 140 – 160

Lợi ích của việc có chứng chỉ PET

Không phải ngẫu nhiên mà PET trở thành bộ giáo trình tiếng Anh được nhiều đối tượng ưa thích và sử dụng. Nhờ tất cả những lợi ích tuyệt vời mà chứng chỉ này mang lại cho người sở hữu nó như sau:

  • Chứng chỉ PET có giá trị vĩnh viễn nên người sở hữu có thể tham gia cùng kỳ thi và sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau mà không cần phải thi. Các khóa học 2 năm như IELTS, TOEIC, v.v.
  • Chứng chỉ PET là tiêu chuẩn để học sinh theo học các trường quốc tế trong nước hoặc du học, học tại các trường giáo dục nước ngoài trên thế giới.
  • Chứng chỉ PET giúp sinh viên và người đi làm ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, mở rộng cơ hội việc làm và hưởng lương hấp dẫn trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Cơ hội việc làm của người có chứng chỉ PET

Các công ty lớn trên thế giới như Cable & Wireless, GlaxoSmithKline, KPMG, Nestlè, Sony và Siemens, cùng nhiều công ty khác.

Theo đó, ngoài kỹ năng, kinh nghiệm và sự rèn luyện, các ứng viên có chứng chỉ PET sẽ dễ dàng nhận diện và ghi điểm tốt hơn với nhà tuyển dụng. Ngoài ra, sau khi có được những công việc mơ ước, các ứng viên có chứng chỉ PET còn có cơ hội nhận được mức lương hấp dẫn và thăng tiến nhanh chóng.

? Xem thêm: Chứng chỉ Cambridge – Chứng chỉ tiếng Anh cho mọi lứa tuổi

Trường học / trường PET tốt

Để bài thi PET đạt kết quả tốt nhất, chắc chắn không thể bỏ qua việc nghiên cứu và luyện thi tại các trung tâm ngoại ngữ. Việc này không khó, quan trọng là bạn tìm được trung tâm thực sự. Và nếu chưa tìm được trung tâm như ý, bạn có thể tham khảo một số địa chỉ đào tạo được cấp chứng chỉ PET dưới đây:

  • Trung tâm Anh ngữ GLN
  • Trung tâm Eduphil
  • Giáo dục Quốc tế Yves

JobsGO hy vọng, sau bài viết này bạn đã hiểu “Chứng chỉ PET là gì? ”, cũng như những lợi ích mà chứng chỉ này mang lại.

READ  Chứng quyền có đảm bảo | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud